CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CANADA - THÔNG BÁO MỚI NHẤT VỀ GIỚI HẠN GIỜ LÀM VIỆC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ngày 07/10/2022, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch là Sean Fraser đã thông báo tạm thời dỡ bỏ giới hạn 20 giờ mỗi tuần đối với số giờ mà học sinh sau trung học đủ điều kiện được phép làm việc ngoài khuôn viên trường. Thông tin chi tiết của thông báo này sẽ được trình bày trong nội dung sau đây.

THỰC TRẠNG GIỜ LAO ĐỘNG CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC

Hầu hết các sinh viên quốc tế sau trung học được phép làm việc trong/ ngoài khuôn viên trường với giấy phép làm việc được in trực tiếp trên giấy phép học tập của họ. Đây là cơ hội để họ có được nguồn thu nhập trong quá trình học:

  • Đối với các bạn đã có sự chấp thuận làm việc ngoài khuôn viên trường, quy định được làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần áp dụng cho bất kỳ sinh viên nào đang theo lớp học hoặc trong thời gian nghỉ theo lịch của trường. Ngoài ra sinh viên đủ điều kiện làm việc trong khuôn viên trường sẽ không bị giới hạn số giờ làm việc trong khuôn viên trường.
  • Từ ngày 01/01/2022 đến cuối tháng 8/2022, có hơn 452.000 đơn xin giấy phép du học được xử lý. So với cùng kỳ năm 2021 thì chỉ có 367.000 đơn đăng ký đã được xử lý. Như vậy mức tăng thực tế đạt 23%.
  • IRCC đã xử lý gần 119.000 đơn xin gia hạn giấy phép du học vào năm 2021 và tỷ lệ chấp thuận là 97%.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIỚI HẠN GIỜ LÀM VIỆC TẠI ÚC

Chính sách gỡ bỏ quy định giới hạn số giờ làm việc tại Canada sẽ kéo dài đến ngày 31/12/2023. Đây được coi là động thái lớn, nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động tại Canada, khi tỷ lệ thất nghiệp của đất nước đang gia tăng kỷ lục. Ước tính có gần 1 triệu vị trí việc làm còn thiếu nhân sự ở đất nước này.

Theo đó với thông báo mới này:

  • Từ ngày 15/11/2022 đến 31/12/2023, sinh viên quốc tế đang ở Canada và được phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong giấy phép học tập của họ sẽ không bị giới hạn quy tắc 20 giờ mỗi tuần. 
  • Những công dân nước ngoài đã nộp đơn xin giấy phép du học kể từ ngày hôm nay, cũng có thể hưởng lợi từ sự thay đổi tạm thời này, tất nhiên điều kiện tiên quyết là đơn của họ phải được chấp thuận.

Biện pháp được đưa ra nhằm mục đích: Góp phần cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội lớn hơn để có kinh nghiệm làm việc tại Canada, tăng cường sự sẵn có của người lao động trong việc duy trì sự phát triển sau đại dịch.

Lưu ý, những người có giấy phép du học phải cân bằng giữa cam kết học tập và làm việc của họ. Nếu họ ngừng học hoặc giảm tải khóa học thành dạng học bán thời gian, họ sẽ không đủ điều kiện để làm việc bên ngoài khuôn viên trường.

Trong tháng này IRCC - Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cũng đang thực hiện các thí điểm để tự động hóa quá trình gia hạn giấy phép du học. Các đơn đăng ký sẽ được đưa vào chương trình thí điểm để tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ, cải thiện dịch vụ khách hàng.

Đây là thông báo mới mà các bạn đã, đang và có định hướng du học tại Canada cần nắm bắt vì những lợi ích mà nó mang lại.

Chi tiết mời bạn tham khảo trực tiếp tại trang website chính thống: 

https://by.com.vn/jPplk 

Theo dõi Á - Âu ngay hôm nay để cập nhật mới các thông tin, chính sách về du học và định cư tại Mỹ, Úc, Anh, Canada, … Chúng tôi với đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao hỗ trợ tốt nhất để chắp cánh cho ước mơ khám phá thế giới của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về du học quốc tế bạn nhé!

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s