CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE 2023 – 2024 MỚI NHẤT

Mặc dù không quá khắt khe trong việc phỏng vấn visa như du học Mỹ hay chứng minh tài chính khi du học Anh, điều kiện du học Singapore cũng có nhiều tiêu chí quan trọng khác mà các bạn du học sinh cần lưu ý cập nhật thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đến đảo quốc sư tử. Vậy điều kiện du học Singapore 2023 – 2024 là gì? 

Du học Singapore là một lựa chọn tuyệt vời khi mà bạn được đến điểm đến lý tưởng để tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất Châu Á. Trước khi du học Singapore, du học sinh luôn phải xác định kỹ lưỡng điểm mạnh điểm yếu của bản thân, khả năng tài chính của gia đình; từ đó khoanh vùng phạm vi các ngành học và trường học phù hợp trước khi đưa ra quyết định chọn điểm dừng chân tiếp theo cho kế hoạch du học. 

Song song đó, việc hiểu rõ các tiêu chí và điều kiện du học Singapore 2023 – 2024 mới nhất sẽ giúp du học sinh có cái nhìn tổng quan hơn và lập kế hoạch du học phù hợp. 

Điều kiện du học Singapore 2023 – 2024 mới nhất

Du học Singapore cần gì là câu hỏi quan trọng đầu tiên mà các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Trước tiên bạn cần tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Singapore. Chất lượng đào tạo và đầu tư giáo dục của Singapore xếp hàng đầu châu Á và top đầu thế giới bởi đảo quốc sư tử đề cao sự giám sát rất chặt chẽ của chính phủ trong quản lý giáo dục. Trong đó, Bộ giáo dục trực tiếp điều hành hệ thống các trường công lập và cũng tư vấn, quản lý hoạt động của các trường tư thục.

Tuy nhiên, chính vì hệ thống các trường công lập từ tiểu học, trung học đến đại học được nhà nước bao cấp về tài chính nên sẽ rất khó để du học sinh có thể vào được các trường công của Singapore. Nếu muốn, bạn sẽ phải trải qua những kì thi đánh giá và kiểm tra sát sao.

Song song đó, các trường tư thục chịu sự quản lý rất chặt chẽ, không được tự ý cấp bằng và phải trải qua các kỳ đánh giá để lấy chứng chỉ Edutrust - chứng chỉ xác nhận họ được phép tuyển sinh đào tạo quốc tế.

Do sự kiểm soát gắt gao này nên các trường tư của Singapore cũng rất ý thức trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp song bằng cho sinh viên quốc tế. Và dĩ nhiên, bằng cấp tại Singapore cũng được công nhận trên toàn thế giới.

Chính vì cần phải đảm bảo chất lượng giảng dạy nên hầu hết các trường tại Singapore cũng không hề quá dễ dãi trong việc tuyển sinh mà đều có các tiêu chí nhất định tùy thuộc vào loại trường, bậc học khác nhau.

Sau đây là các tiêu chí cốt lõi mà công ty tư vấn du học Á - Âu đã tổng hợp và phân loại để các bạn dễ dàng theo dõi, so sánh với điều kiện của chính mình:

Độ tuổi

Điều kiện: Độ tuổi phù hợp để theo học bậc tiểu học ở Singapore là từ 7 đến 12 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các em phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Khi kết thúc tiểu học, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

Bậc trung học ở Singapore sẽ dành cho các bạn học sinh từ 12 tới 16 tuổi. 

Có một điểm đặc biệt cần lưu ý cho các bạn du học sinh là nếu ở Việt Nam bậc đại học bắt đầu từ năm 18 tuổi, sau lớp 12 thì tại Singapore, bạn có thể du học sớm hơn, chỉ sau lớp 9 (đủ 15 tuổi).

Vừa đủ 15 tuổi các bạn đã có thể theo đuổi chương trình học dự bị với thời gian kéo dài 6 tháng. Sau 6 tháng thì chính thức bước vào bậc đại học và chương trình đại học bên đây cũng chỉ từ 18 – 24 tháng tùy lựa chọn của bạn. Đây là khóa học ngắn hạn với nhiều ưu thế giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho sự nghiệp của mình.

Điều kiện học lực

Tùy ngành bậc học và hệ trường đào tạo mà điều kiện du học Singapore 2023 – 2024 về học lực sẽ khác nhau.

Cụ thể như sau:

Để vào hệ tiểu học Singapore, các bạn phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students) dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ tiểu học và trung học ở Singapore. Kỳ thi được Bộ Giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn Toán và Anh văn.

Còn đối với hệ trung học, các bạn cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ Giáo dục Singapore. Sau khi hoàn tất chương trình học, các bạn sẽ thi tốt nghiệp O level. Sau đó, bạn có thể tiếp tục đăng ký vào Các trường cao đẳng công lập (Polytechnics) hoặc vào Junior College để học tiếp lên A level, chuẩn bị hành trang để vào hệ thống các trường đại học công lập. 

Một số bạn lại lựa chọn đăng ký chương trình Foundation bên hệ thống các trường cao đẳng, học viện tư thục tại Singapore.

Điều kiện học lực với hệ đại học và cao đẳng: 

 • Chương trình dự bị: Các bạn chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 10 là có thể sang học chương trình dự bị tại Singapore (một số trường như Kaplan, ERC nhận học sinh hoàn tất lớp 9).
 • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: Yêu cầu tốt nghiệp THPT.
 • Đại học: Hoàn tất chương trình cao đẳng/cao đẳng nâng cao (học năm cuối đại học) hoặc tốt nghiệp chương trình THPT (học thẳng đại học 3 năm).
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Tùy trường và ngành học mà có thể yêu cầu kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trở lên. 

Thật ra, bạn không cần phải đạt điểm GPA quá cao để du học Singapore khi hầu hết các trường chỉ cần GPA từ 6.5. Nhưng nếu muốn săn học bổng thì lại là GPA càng cao,  lợi thế cạnh tranh của bạn càng lớn, cơ hội nhận học bổng cũng dễ dàng hơn. 

Du học Singapore cần gì, điều kiện ra sao để săn học bổng?

Cụ thể, Singapore có 2 nguồn học bổng là học bổng của Chính phủ và học bổng do trường cung cấp. 

 • Trong đó, học bổng do trường cung cấp là mỗi trường sẽ cung cấp những mức học bổng khác nhau tùy vào năng lực mà bạn thể hiện qua việc bạn có tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm hay trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào. 
 • Còn học bổng của chính phủ là do chính phủ cung cấp hỗ trợ, đến từ các trường công lập hàng đầu dành cho những du học sinh xuất sắc.

Do đó, nếu thật sự đặt mục tiêu săn học bổng du học Singapore thì đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực và đầu tư nghiêm túc cho việc học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tại Việt Nam. Bạn hãy cố gắng học tập tốt để đạt mức điểm trung bình tối thiểu là 7.5, tốt nhất là 8.0 trở lên để có thể đăng kí xét tuyển xin học bổng du học và tăng cơ hội cạnh tranh của mình. 

Song song đó, hãy nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình để chuẩn bị bước vào một môi trường học tập quốc tế 100% tiếng Anh. Một chiếc IELTS 6.5 trở lên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xét học bổng khi du học Singapore. 

Đặc biệt, thay vì tự săn học bổng bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh và học bổng từ các công ty tư vấn du học uy tín trong nước như công ty tư vấn du học Á - Âu. Vì các công ty tư vấn du học uy tín và có hệ thống liên kết rộng với nhiều trường đại học cao đẳng tại Singapore sẽ có những chương trình hợp tác, ưu tiên xét duyệt học bổng dành cho du học sinh của mình. 

Các bạn cũng sẽ được tư vấn và giới thiệu những suất học bổng phù hợp, từ đó lên kế hoạch chu đáo để đáp ứng các tiêu chí phù hợp của hội đồng tuyển sinh, dễ dàng giành được học bổng hơn. 

Điều kiện tiếng Anh

Là một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, nên điều kiện du học Singapore 2023 – 2024 đặt ra với các bạn du học sinh về trình độ tiếng Anh cũng cao hơn các quốc gia khác trong khu vực châu Á. Đặc biệt, nếu bạn muốn vào các trường công lập tại Singapore, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho năng lực tiếng Anh của mình nhé.

Còn nếu học tại trường tư thục hoặc các học viện thì chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS có thể sang Singapore học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức.

Điều kiện tài chính

Về điều kiện du học Singapore 2023 liên quan đến tài chính, bạn sẽ phải chuẩn bị kế hoạch tài chính trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học Singapore. 

Học phí: Thông thường, mức học phí tại Singapore như sau:

Bậc trung học

 • Công lập – học phí 200 – 300$/tháng
 • Trường quốc tế: 1500 – 25000$/tháng
 • Trường học viện tư thục – 1000 – 1500$/tháng.

Bậc Đại học: 200 triệu – 400 triệu/khóa – 12 tháng (13.000 – 25.000$)

Bậc Cao đẳng – cao đẳng nâng cao: 140 triệu – 200 triệu/khóa – 9 tháng (9.000 – 13.000$)

Bậc Thạc sĩ: 250 triệu – 400 triệu/khóa – 18 tháng (16.000 – 25.000$)

Khóa học Tiếng anh: 70 triệu – 120 triệu/khóa 6 tháng (4.500 – 7.500$)

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ tại Singapore là một vấn đề tương đối đau đầu với du học sinh. Do đó, bạn nên học cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt một cách khéo léo trong suốt quá trình du học. 

- Trung bình 20 –  25 triệu/tháng bao gồm phí thuê nhà:

 • 400 –  850$/ tháng đã bao gồm tiền điện nước, Internet. Nhưng nếu muốn ở phòng riêng, phí thuê nhà có thể lên tới 1200$/tháng. 
 • Chi phí ăn uống: 600 – 800$/tháng
 • Đi lại rơi vào khoảng 100 – 150$/tháng và phí điện thoại: 50$/tháng.

Tùy vào mức chi tiêu của bạn mà chi phí này có thể dao động nhiều hoặc ít hơn. Tuy không cần chứng minh thu nhập như du học tại Mỹ, Anh… nhưng bạn vẫn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính và chọn các ngôi trường có học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Trên đây là những thông tin mới nhất mà các bạn du học sinh có thể tham khảo để lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo cho hành trình du học Singapore sắp tới của mình. 

Để được tư vấn cụ thể hơn về các điều kiện du học phù hợp với mục tiêu, nguyện vọng và năng lực hiện tại của bản thân, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp công ty tư vấn du học Á - Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với mỗi học sinh. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s