CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁC LOẠI VISA ÚC HIỆN NAY DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Các loại visa Úc hiện tại gồm có những loại nào? Điều kiện và quy định để được cấp loại visa Úc phù hợp với sinh viên quốc tế ra sao? Đây là vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh đều rất quan tâm khi đứng trước ngưỡng cửa du học xứ sở chuột túi. 

Vậy hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu thông tin cập nhật về các loại visa Úc hiện tại để có sự chuẩn bị phù hợp trong tương lai nhé. 

Các loại visa Úc hiện tại 

Hiện tại, có rất nhiều loại visa Úc dành cho các đối tượng khác nhau với mục tiêu khác nhau khi đến với xứ sở chuột túi. Có thể là visa dành cho khách du lịch, người thân của công dân Úc hoặc những người có quyền cư trú tại Úc, nhà đầu tư, doanh nhân, du học sinh, visa theo diện lao động tay nghề đến Úc làm việc… 

Mỗi đối tượng sẽ có điều kiện và quy định xét duyệt visa khác nhau. Bài viết hôm nay từ Du Học Á – Âu sẽ đề cập đến các loại visa Úc hiện nay phổ biến nhất với sinh viên quốc tế có nhu cầu đến Úc học tập nhé.

Visa 500 – dành cho du học sinh

Đây là visa dành cho học sinh sinh viên quốc tế mong muốn học tập toàn thời gian tại Úc hoặc đến Úc cùng với một thành viên gia đình đã có thị thực Du học.

Visa 500 cho phép bạn ở lại đến 5 năm tại Úc để theo học chương trình phù hợp với lĩnh vực đã đăng ký của bạn.

Chi phí để đăng ký visa 500 sẽ dao động khoảng 710 AUD.

Quyền lợi của visa 500 dành cho du học sinh:

 • Tham gia vào một khóa học đủ điều kiện tại Úc
 • Du lịch trong và ngoài nước Úc
 • Làm việc tới 48 giờ mỗi hai tuần khi khóa học hoặc đào tạo của bạn đang diễn ra. Cụ thể, từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, người có thị thực sinh viên có thể làm việc không quá 48 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học tập. 

Điều kiện để du học sinh được cấp Visa 500 

 • Du học sinh phải được nhận vào học tại một trường được công nhận tại Úc
 • Có kế hoạch cụ thể về khả năng tài chính, mức độ chi tiêu trong suốt thời gian ở tại Úc đối với du học sinh dưới 18 tuổi
 • Du học sinh phải tuân thủ đúng theo các điều kiện của Visa
 • Trong trường hợp visa hết hạn, bạn buộc phải rời khỏi Úc. 

Visa 590 – dành cho người giám hộ du học sinh

Một trong các loại visa Úc hiện tại phổ biến với du học sinh là visa 590 dành cho người giám hộ. Bố mẹ hoặc người thân các em muốn đồng hành cùng con trong quá trình du học thì có thể tìm hiểu về loại visa này.

Quyền lợi của Visa 590 người giám hộ:

 • Được sống tại Úc với vai trò là người giám hộ, hay khi du học sinh đã đủ 18 tuổi.
 • Được phép tham gia các khóa học tiếng anh dưới 3 tháng hoặc ELICOS ít hơn 20 giờ/tuần
 • Trong thời gian hiệu lực của visa 590 thì người giám hộ được quyền ra vào nước Úc. Tuy nhiên, nếu không đi kèm với du học sinh thì không được xuất cảnh khỏi Úc. Chỉ với những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt phải thông báo với Bộ Di Trú.
 • Người giám hộ không được phép làm việc. Theo quy định thì người giám hộ chỉ được quyền chăm sóc một em du học sinh.

Điều kiện để xin thị thực visa người giám hộ:

 • Người giám hộ phải là cha mẹ của du học sinh. Hoặc người giám hộ là người thân trên 21 tuổi và được cha mẹ của du học sinh ủy quyền cho.
 • Người giám hộ chứng minh được khả năng tài chính có thể lo được cho bản thân, du học sinh và người thân đi kèm khác.
 • Có bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và người đi kèm

Thời gian nộp đơn xin thị thực visa 590

Đơn xin thị thực visa 590 dành cho người giám hộ và toàn bộ hồ sơ đính kèm phải được viết bằng tiếng Anh, nộp trực tuyến ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Đối với người giám hộ muốn nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam, bất kể quốc tịch, bạn sẽ phải

cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân của bạn (sinh trắc học). Ở Việt Nam, việc thu thập sinh trắc học được tiến hành

tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội. Đồng thời, cha mẹ hoặc người giám hộ cần hoàn tất việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực này. Điều này sẽ đảm bảo rằng đơn xin thị thực của người giám hộ được xử lý không chậm trễ. 

Nguồn: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500 

Trên đây là thông tin cập nhật về 2 loại visa Úc hiện tại phổ biến nhất với du học sinh mà các bậc phụ huynh cùng các em đang quan tâm. Để biết thêm chi tiết về quy định cũng như điều kiện thỏa mãn tiêu chí xin visa phù hợp với từng trường hợp của mình, quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ cố vấn chuyên môn của Du Học Á – Âu để được sự hỗ trợ chi tiết nhất.

Chúng tôi hiểu rằng, nỗi băn khoăn lớn nhất của các em trước hành trình du học chính là xin visa, hoàn tất hồ sơ pháp lý về vấn đề cư trú, học tập. Với kinh nghiệm dày dặn, sự am hiểu chuyên môn và luôn cập nhật những thông tin thay đổi mới nhất về chính sách các loại visa Úc hiện nay, Du Học Á – Âu sẽ giúp các em tiến gần hơn với những cánh cửa du học, hoàn thiện hồ sơ, dễ dàng được cấp visa thuận lợi nhất trong thời gian ngắn nhất. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s