CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ 2022

1. Có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

I-20 là giấy chứng nhận từ trường đại học bạn xin nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, chứng nhận rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường. Để có thể nhận được thư mời này, bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường. Đối với khối du học trung học, ngoài xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng anh, các hoạt động ngoại khóa tại quê nhà… học sinh còn phải phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi được quyết định có nhận I-20 hay không. Bạn phải ký tên trước khi nộp I-20 vào Lãnh sự Quán để làm thủ tục xin Visa như một minh chứng cho thấy bạn chấp nhận những yêu cầu của trường bạn xin học, nên đây là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng. 

2. Chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

Một khi đã có ý định du học Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm là lên một kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt, sách vở, đi lại và chỗ ở. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở những thành phố sầm uất như New York, Chicago,... đắt đỏ hơn gấp nhiều lần những vùng thưa dân.

Nhìn chung, chi phí trung bình cho một năm học đại học là 20.000 USD – 30.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%. Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ, trước đó mỗi gia đình phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn có ở một mức nhất định.

Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký vào thì yêu cầu tài chính của bạn sẽ khác nhau, nhưng đa số các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí trong 1 đến 2 năm ở Mỹ. Đây là yêu cầu bắt buộc để họ có thể tin được khả năng chi trả của gia đình bạn.

3. Yêu cầu những chứng chỉ cần thiết về tiếng Anh

Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ. Một số trường vẫn chấp nhận nếu bạn vẫn chưa lấy bằng, tuy nhiên bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức. 

Đối với các chương trình đại học, cao học thì có một vài kỳ thi cơ bản sau:

GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung): là yêu cầu của các chương trình cao học và các khóa học kinh tế. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Bài thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng du học hoặc theo học các chương trình thạc sĩ với yêu cầu khắt khe.

SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung): gồm phần thi toán và đọc hiểu. Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế.

TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

GMAT: Graduate Management Admission Test: Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sĩ hay tiến sĩ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận. Đối với bậc Đại Học sẽ có những yêu cầu cao hơn đối với sinh viên về tư duy ngôn ngữ, vì họ muốn đảm bảo rằng bạn có thể tiếp thu những kiến thức trên giảng đường.

Trên đây là 3 điều kiện quan trọng không thể thiếu khi đi du học Mỹ. Á - Âu tự hào là công ty tư vấn du học uy tín 22 năm trên thị trường, hỗ trợ hàng ngàn bạn học sinh xin visa du học Mỹ thành công. Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty du học Á - Âu để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về tình hình nhập cảnh các nước, các chính sách học bổng và ưu đãi hấp dẫn trong học kỳ mới năm 2022. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s