CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE 2023?

Du học Singapore là một lộ trình hoàn hảo đối với du học sinh Việt Nam. Bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng bậc nhất châu Á với mức chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học Anh, Mỹ. Vậy liệu điều kiện du học Singapore 2023 có quá khắt khe? Du học sinh cần chuẩn bị tiêu chí gì để dễ dàng theo đuổi mục tiêu du học Singapore trong tương lai?

Điều kiện du học Singapore 2023

Tại Singapore có 2 hệ thống là giáo dục công lập và giáo dục tư thục. Hệ thống Giáo dục Công lập hệ Đại học – Cao đẳng của Singapore đều có thứ hạng cao trên thế giới, nhiều sinh viên mong muốn học tại đây. Điều này khiến cho mức độ cạnh tranh khá cao.

Trong khi đó, điều kiện du học Singapore tại các trường tư thục dễ dàng hơn. Sinh viên chỉ cần học hết lớp 9 hay 10 ở Việt Nam là đã có thể được nhập học. Điểm trung bình bậc phổ thông yêu cầu tùy thuộc vào mỗi trường. Để được tuyển thẳng vào các chuyên ngành thì sinh viên cần đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh (điểm IELTS hoặc trải qua bài test tiếng Anh đầu vào tại các trường theo học) . 

Các bạn hãy tham khảo chi tiết các điều kiện du học Singapore thông qua các tiêu chí sau đây nhé: 

Điều kiện học lực

Singapore là ước mơ du học của rất nhiều du học sinh châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, tỉ lệ cạnh tranh của các hồ sơ xét tuyển du học tại quốc gia này luôn ở chế độ cạnh tranh khá cao.

Do đó, chuẩn bị điều kiện du học Singapore đầy đủ, chu đáo về mọi mặt sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh khi xét tuyển du học tại đảo quốc sư tử. Đặc biệt, quan trọng nhất chính là tăng cơ hội giành học bổng giúp giảm gánh nặng tài chính. 

Trong đó, quan trọng nhất vẫn là điều kiện học lực. Mỗi trường sẽ có điều kiện tuyển sinh riêng của mình tùy vào ngành học, bậc học. Nhưng phổ biến nhất sẽ có các bậc điều kiện như sau:

Điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là: Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập tối thiểu là 6.5.

Điều kiện du học Singapore bậc cao học là sinh viên tốt nghiệp đại học trở lên (các ngành đào tạo). Và để tăng cơ hội nhận học bổng thì GPA cần tối thiểu từ 7.5 trở lên và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng thứ 2 tại Singapore. Đây cũng là cường quốc Anh ngữ đứng top đầu châu Á. Do đó, điều kiện du học Singapore chắc hẳn sẽ phải liên quan đến các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn, đảm bảo bạn có đủ khả năng theo học chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh. 

  • Đối với chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5.0, đại học là 6.0.
  • Đối với bậc cao học sẽ yêu cầu điểm IELTS 6.5 tuỳ trường và tùy ngành
  • Nếu không có đủ điều kiện tiếng Anh , sinh viên sẽ được theo học khóa tiếng Anh theo từng trình độ được tổ chức tại trường. 

Điều kiện tài chính

Ngoài học lực, trình độ tiếng Anh thì điều kiện tài chính khi du học Singapore cũng là tiêu chí quan trọng. 

Các khóa học tiếng Anh sẽ có mức học phí từ 1,000 – 1,200 SGD 1 tháng (16 – 20 triệu VND) ; phổ thông trung học từ 1,000 – 2,000 SGD 1 tháng (16 – 32 triệu VND); đại học 35,000 – 55,000 SGD/4 năm (585 – 935 triệu VND/4 năm) và bậc thạc sĩ là cao nhất với chi phí 15,000 – 35,000 SGD/1 khóa (250 – 585 triệu VND/1 khóa).

Các em học sinh và quý phụ huynh cần tìm hiểu rõ về điều kiện tài chính khi du học Singapore cho từng bậc học để có thể chuẩn bị một kế hoạch tài chính phù hợp trong suốt khóa học, giúp các em an tâm học hành.

Hồ sơ xét tuyển du học 

Điều kiện du học Singapore còn liên quan đến các yếu tố về mặt thủ tục giấy tờ, pháp lý. Một ưu điểm thuận lợi của đảo quốc sư tử so với các quốc gia khác là bạn không cần phải chứng minh tài chính rườm rà trong hồ sơ du học. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA). Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 1 tháng trước ngày khai giảng khóa học. 

Đồng thời, du học sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc Người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học.

Đồng thời, Đơn xin VISA Sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học. Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6 tuần, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn. 

Những giấy tờ cần thiết trong điều kiện du học Singapore

  • Form 16 (Thông tin học sinh).
  • Form V36 (thông tin học sinh).
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bản dịch tiếng Anh.
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Nhìn chung, điều kiện du học Singapore được xem là dễ thở hơn rất nhiều so với du học Mỹ, Úc hay Anh. Tuy nhiên, đảo quốc sư tử vẫn có những quy định và tiêu chí tuyển sinh của riêng mình đối với du học sinh quốc tế.

Vì vậy, để đảm bảo lộ trình theo đuổi ước mơ du học Singapore có thể diễn ra suôn sẻ thì các bạn nên chuẩn bị nền tảng tiếng Anh và học lực thật tốt, đây cũng là bí quyết giúp các bạn dễ dàng săn được học bổng giá trị từ các trường top đầu. Song song đó, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ tư vấn Du Học Á – Âu để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết về các vấn đề liên quan đến điều kiện du học Singapore, thủ tục hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình du học nhé. 

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s