CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC - BẠN ĐÃ SẴN SÀNG VỚI CUỘC SỐNG TỰ LẬP CHƯA?

Từ lúc nhận được kết quả đăng ký nhập học thành công cho đến khi cầm tấm Visa du học trên tay quả là khoảng thời gian vừa hồi hộp vừa hân hoan. Vì nó chứa đựng niềm vui, niềm hy vọng về một tương lai tốt đẹp trong hành trình du học các nước. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu mới sang một đất nước mới, mọi thứ hoàn toàn mới lạ khiến cho các bạn du học sinh bị Shock rất nhiều.

Dù bạn sang ở với người thân hay lựa chọn sống tự lập hoàn toàn thì khó khăn trong việc làm quen với môi trường, con người, văn hóa xung quanh là điều không thể tránh khỏi và cần rất nhiều thời gian để thích nghi.

Trong bài viết này, Công ty Du học Á - Âu xin chia sẻ những thông tin hữu ích mà các bạn học sinh, quý phụ huynh cần nắm để chuẩn bị tinh thần trước, hiểu rõ chặng đường sắp tới của con em mình.

Xa nhà - cuộc sống tự lập chào đón bạn

  • Bước chân sang một vùng trời mới lạ, bạn chính thức rời xa vòng tay của gia đình và phải sống tự lập, cuộc sống của bạn giờ đây phải tự chịu trách nhiệm.

  • Nỗi nhớ nhà, buồn, tủi thân mà còn phải đối mặt với những khó khăn, căng thẳng, mệt mỏi khi học tập, làm việc.

  • Tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân, tự chiến đấu một mình một cõi.

Chịu trách nhiệm khi tự ra quyết định 

Không phải mọi phụ huynh đều hiểu rõ về chương trình học, lựa chọn học tập của con mình. Nhất là với nhiều bạn du học nước ngoài, cha mẹ chỉ biết con học trường này, ngành kia, ở khu này, sống ở đâu, … chứ thực chất không thể hiểu rõ như học sinh.

Các quyết định trong học tập của con hoàn toàn do con quyết định và chịu trách nhiệm. Nếu ở Việt Nam con có ba mẹ định hướng và hỗ trợ thì khi du học bạn cần chiến đấu một mình.

  • Lên kế hoạch học tập phù hợp, có nên đi làm thêm để đỡ đần chi phí ba mẹ, hay làm với mục tiêu trải nghiệm, …?

  • Liệu có nên đổi ngành học? 

  • Có nên tham gia câu lạc bộ? Tham gia hoạt động tình nguyện?

Các bạn học sinh đang có định hướng du học các nước, cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng với cuộc sống tự lập. Ở các trường học bạn tham gia đều có bộ phận hỗ trợ người học trong học tập, sinh sống, công việc làm thêm, tư vấn, lắng nghe, chia sẻ để giúp đỡ bạn khi học tại đây.

Á - Âu hiểu rằng du học là ước mơ của rất nhiều người vì một hy vọng tốt đẹp hơn ở phía trước. Đưa ra quyết định du học đều đi kèm với sự đánh đổi nhưng sau đó chính là cơ hội.

Hãy để Công ty Du học Á - Âu đồng hành cùng bạn trên hành trình này, giúp các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s