CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học - Cần trau dồi kỹ năng trước khi lên đường

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên vẫn có nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh khi bước chân đến một đất nước xa lạ, các bạn nên trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết để nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài.

Trước khi đi du học, các bạn học sinh ngoài việc chuẩn bị tiếng Anh, các bạn còn cần trang bị cho mình một số kỹ năng để có thể tự chăm sóc bản thân, cũng như tăng khả năng tìm việc làm thêm tại đất nước mà các bạn đặt chân đến.
Tham gia hoạt động cộng đồng và các lớp trang bị kỹ năng giúp du học sinh xây dựng nhiều mối quan hệ. Những khóa trang bị kỹ năng này hoàn toàn có thể học ở Việt Nam trong thời gian chờ lên đường du học.
Các kỹ năng các bạn có thể học như nấu bếp, phục vụ bàn, chế biến món ăn... khá phổ biến, ngoài ra còn có một số công việc làm thêm của du học sinh thường liên quan đến ngành dịch vụ như bán hàng, quảng cáo...

Mỹ Duyên, một học sinh chuẩn bị du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT năm nay, cho biết em đang theo học khóa nấu ăn ở Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM để có thể tự lo cho mình khi xa mẹ. Hơn nữa, biết nấu ăn cơ bản có thể giúp em tìm được việc làm thêm ở trường ĐH sắp theo học.
 
Cảnh Thành, học thạc sĩ tại một trường đại học khi du học Anh, kể: “Kỳ nghỉ hè năm ngoái, một số nữ sinh và nam sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa rủ tôi đi học nấu ăn. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng các em ấy chỉ đùa. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy rằng học nấu ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng cần thiết trước khi ra nước ngoài”.
 
Nếu bạn định hướng chọn công việc bán hàng, quảng cáo, lời khuyên của các cựu du học sinh là phải chuẩn bị về khả năng giao tiếp tiếng Anh.
 
Kỹ năng giao tiếp cũng hết sức quan trọng để du học sinh mở rộng mối quan hệ bạn bè. Chính những mối quan hệ sẽ giúp du học sinh trong việc học, sinh hoạt cũng như nhiều hỗ trợ khác trong cuộc sống, đôi khi có thể mang lại kết quả rất bất ngờ.
 
Bạn Huỳnh Liên Hương, cựu học viên cao học Trường ĐH London Metropolitan - du học Anh, vui mừng cho biết đã tìm được việc làm thêm chỉ sau 2 tháng nhập học nhờ sự giới thiệu của một người bạn trong khu ký túc xá dành cho học sinh quốc tế. Kinh nghiệm sống của Hương rất đơn giản: “Bạn bè là cầu nối”.
 
Một số chia sẻ trên có lẻ cũng giúp cho các bạn học sinh  hiểu được phần nào sự quan trọng của việc trau dồi kỹ năng trước khi đi du học, hãy là một du học sinh năng động các bạn nhé.
 
Du học Á-Âu (theo Nguoilaodong)

 

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu vui lòng liên hệ theo địa chỉ duy nhất dưới đây:

 

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn