CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC CANADA 2022: PHÂN BIỆT VISA VÀ GIẤY PHÉP DU HỌC (STUDY PERMIT)

Đối với những quốc gia khác khi xin được Visa du học, bạn chỉ cần qua đó học tập cho đến hết thời hạn của khóa học rồi gia hạn tiếp Visa. Thì đối với du học Canada sẽ phức tạp hơn một chút. Ngoài việc xin Visa bạn còn phải xin thêm Study Permit để được học tập một cách hợp pháp tại “xứ sở lá phong”. 
Khi hồ sơ xin thị thực nhập cảnh của các bạn được thông qua, các bạn sẽ được cấp thị thực - Visa dán vào hộ chiếu, đồng thời sẽ nhận được Thư chấp thuận cấp Giấy Phép Du Học (Study Permit approval letter) được gửi qua địa chỉ email cá nhân hoặc trên tài khoản di trú đối với hồ sơ online. Thư chấp thuận cấp Giấy phép du học sẽ được trình ở hải quan Canada để lấy Giấy Phép Du Học chính thức (Study Permit). Du học Á - Âu sẽ giúp bạn phân biệt hai loại giấy này như sau: 
Visa - Thị thực 

  • Định nghĩa: Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên Visa (ví dụ Visa cấp từ 14/06/2021 đến 331/08/2023 thì trong khoảng thời gian này học sinh vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn Visa không phải là thời hạn được ở lại mà chỉ là thời hạn để vào Canada.
  • Thời hạn của Visa: Tùy vào chương trình học, có thể từ 1 - 4 năm, thời gian cấp lần đầu tương đương với Giấy phép du học, và không quá ngày hết hạn của hộ chiếu.
  • Nơi cấp: Lãnh sự Quán Canada tại quốc gia sở tại
  • Gia hạn: Trong hoặc ngoài Canada đều được
  • Điều kiện được cấp Visa: Bạn phải trình bày nguyện vọng du học, trình độ học tập, khả năng tài chính một cách chân thật và đầy đủ nhất để Lãnh Sự Quán xem xét.

Study Permit - Giấy phép nhập học

  • Đây là giấy được cấp cho người có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng (ví dụ đi học hoặc làm việc)
  • Thời hạn của Study Permit: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường, và thường được cộng thêm 90 ngày nữa kể từ ngày kết thúc chương trình học. 90 ngày này có ý nghĩa giúp bạn chuẩn bị thủ tục để rời khỏi lãnh thổ Canada hoặc thực hiện gia hạn Giấy phép du học.
  • Nơi cấp Giấy phép nhập học: Hải quan tại sân bay Canada
  • Gia hạn: Trong nước Canada
  • Điều kiện được cấp Study Permit: Khi đến sân bay của Canada, học sinh phải vào phòng hải quan để trình giấy tờ bao gồm: 

- Thư nhập học
- Visa
- Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
- Giấy tờ tùy thân
- Thư của Lãnh sự Quán gửi cho hải quan Canada
Sau đó bạn cần trả lời một vài câu hỏi liên quan để được nhận Study Permit. 

Bạn có thể tự làm hồ sơ xin Visa và Study Permit để du học Canada, hoặc thông qua 1 đơn vị trung gian để họ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ càng tốt. Và vì thủ tục không quá phức tạp nên chi phí thường không quá đắt đỏ. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhờ những trung tâm tư vấn du học uy tín như Du học Á - Âu để tiết kiệm thời gian làm nhiều việc quan trọng hơn nhé. 
Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Canada, Singapore và Úc. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s