CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DU HỌC CANADA DIỆN SDS - KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Không cần chứng minh tài chính rườm rà, thủ tục đơn giản nên chính sách du học Canada diện SDS đang trở thành lựa chọn xu thế của du học sinh quốc tế; rút ngắn chặng đường đưa bạn đến môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu của thế giới. Vậy cần phải đáp ứng điều kiện như thế nào để du học Canada theo diện SDS?

Hãy cùng Du học Á – Âu tìm hiểu các thông tin chính thức và quan trọng của chính sách du học nhiều ưu điểm này nhé. 

Du học Canada diện SDS là gì?

Du học Canada diện SDS là một chương trình xử lý giấy phép du học cấp tốc dành cho những người đang nộp đơn xin du học tại Canada tại một cơ sở giáo dục được chỉ định sau trung học (DLI). 

SDS được cung cấp cho cư dân hợp pháp cư trú tại các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines,Pakistan, Trung Quốc, Philippines… Một số sinh viên quốc tế có thể nhận được giấy phép học tập nhanh hơn bằng cách sử dụng SDS. IRCC xử lý hầu hết các đơn đăng ký SDS trong vòng 20 ngày theo lịch nếu đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Tuy du học Canada theo diện SDS sẽ giảm thiểu tính phức tạp các vấn đề thủ tục, không cần chứng minh tài chính nhưng song song đó điều kiện để có thể du học Canada diện SDS cũng gắt gao hơn so với hình thức du học thông thường. Vì đây là một cuộc tuyển chọn những sinh viên thật sự xuất sắc của các nước châu Á để đến Canada học tập. Thông qua cuộc chiêu mộ nhân tài này, bạn hoàn toàn có thể tích lũy thêm nhiều cơ hội để làm việc và định cư tại xứ sở lá phong. Vì thế, để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình, du học sinh Việt Nam cần chuẩn bị các điều kiện quan trọng để đáp ứng yêu cầu du học Canada diện SDS.

Điều kiện du học Canada diện SDS?

Yêu cầu ngoại ngữ

Chứng chỉ ngoại ngữ còn thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Đảm bảo điểm IELTS của mình trên 6.0 overall (trước đây là cả 4 kỹ năng phải đủ 6.0).

Các bài kiểm tra ngôn ngữ phải được thực hiện theo hình thức trực tiếp để được chấp nhận cho SDS; các bài kiểm tra trực tuyến được thực hiện từ xa sẽ không được chấp nhận cho mục đích SDS.

Kết quả kiểm tra phải thể hiện được cả 4 khả năng ngôn ngữ (nói, nghe, đọc và viết).

Yêu cầu tài chính

Không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cần phải thanh toán đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên. Điều này có thể ở dạng sau:

 • Một lá thư chính thức từ DLI xác nhận việc thanh toán học phí
 • Biên nhận từ ngân hàng cho thấy học phí đã được trả cho DLI
 • Bằng chứng cho thấy số tiền học phí đã được chuyển vào tài khoản lưu trữ tại DLI để được áp dụng vào hóa đơn học phí sau này
 • Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện/… đào tạo sau đại học.
 • Giấy khám sức khỏe tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học, chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Ngoài các tiêu chí trên, du học sinh nộp đơn xin xử lý SDS phải bao gồm các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn xin Giấy phép Du học được Thực hiện Bên ngoài Canada
 • Mẫu thông tin gia đình
 • Phụ lục 1 – Đơn xin cấp thị thực tạm trú
 • Giấy phép hoặc giấy chứng nhận kết hôn hoặc mẫu Tuyên bố theo luật định của Liên minh Luật chung
 • Sử dụng biểu mẫu Người đại diện
 • Chứng thực việc cấp Chứng nhận chấp nhận Québec (CAQ - Giấy chứng nhận chấp nhận Québec) cho các nghiên cứu từ Ministère de l'Immigration, de la Francisation et de l'Intégration (MIFI) cho những người nộp đơn đến Quebec
 • Thanh toán phí xử lý hồ sơ và thanh toán phí xử lý sinh trắc học (nếu có)
 • Bản sao trang thông tin và dữ liệu tiểu sử của hộ chiếu của người nộp đơn.

Trên đây là các thông tin quan trọng về chính sách du học Canada diện SDS đang được sự quan tâm của phụ huynh và các em du học sinh. Hiện đang, chính phủ Canada ngày càng mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức, trường học, bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… mở rộng cánh cửa với các thí sinh quốc tế có đủ năng lực và tiềm năng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những vấn đề liên quan đến du học Canada diện SDS hãy liên hệ với Du Học Á - Âu ngay hôm nay.

Nguồn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/corporate/publications-manuals/operational-bulletins-manuals/temporary-residents/study-permits/direct-stream.html 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s