CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Canada – Giải trí ở đâu sau giờ học?

Giải trí là một nhu cầu cần thiết để các bạn sinh viên giải tỏa những căng thẳng sau giờ đến lớp, sau đây là một số hoạt động mà bạn có thể cân nhắc khi du học Canada

Xem phim
Rạp chiếu phim ở Canada rất nhiều và quy mô mỗi rạp rất lớn, chỗ ngồi được sắp xếp thành từng lớp như sân vận động. Do ở gần Mỹ - kinh đô điện ảnh nên các rạp cập nhật phim mới rất nhanh, gần như ngay lập tức sau ngày phát hành. Giá vé trung bình cho một người lớn là $13, nhiều rạp có chương trình khuyến mãi theo ngày nhất định và tất cả đều giảm giá cho sinh viên nên các bạn nhớ mang thẻ sinh viên theo nhé.

Xem phim là một hình thức giải trí phổ biến của du học sinh tại Canada

Chương trình biểu diễn
Nếu yêu thích nghệ thuật sân khấu, các bạn có thể đến nhà hát để thưởng thức những buổi biểu diễn từ kịch nói, ca nhạc đến nhạc kịch. Giá vé cho mỗi chương trình thường khá cao, từ 150 CAD trở lên nên các bạn nên cân nhắc tài chính khi tham dự những chương trình này.
Tuy nhiên, việc thưởng thức trực tiếp các vở kịch, ca nhạc trên sân khấu tạo cho các bạn cơ hội gặp gỡ nhiều người mới, tăng cường kỹ năng giao tiếp và hiểu rõ hơn về văn hóa, ứng xử của xã hội Canada.

Giá vé của các chương trình biểu diễn thường rất cao, các bạn nên cân nhắc

Xem thể thao
Tại Canada có rất nhiều những giải đấu thể thao chuyên nghiệp, từ Hockey, bóng chày, tennis, đến bóng rổ, thu hút rất nhiều đội mạnh tại khu vực Bắc Mỹ đến tranh tài. Nếu bạn là một sinh viên du học Canada yêu thể thao và hâm mộ những ngôi sao mà bạn từng thấy qua truyền hình tại Việt Nam, thì đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để gặp thần tượng của mình. Đến với những sân vận động, bạn sẽ hòa mình vào không khí cuồng nhiệt nhưng thân thiện của người dân bản xứ cũng như du khách quốc tế, hơn nữa, việc chia sẻ sở thích chung là một cơ hội tốt để làm quen bạn bè mới và nâng cao khả năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, chi phí cho việc này khá cao và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua vé.

Hockey là môn thể thao phổ biến nhất tại Canada

Đi bộ đường dài
Đây là một trong những môn thể thao được ưa chuộng tại Canada, đặc biệt là ở phía Tây Nam vùng British Columbia, nơi có khí hậu thuận lợi cho việc đi bộ.

Bạn có thể đến văn phòng du lịch địa phương để được giúp đỡ lựa chọn lộ trình cũng như được hướng dẫn những thông tin cần thiết. Tất cả các tiệm sách đều bán bản đồ các tuyến đường để các bạn tham khảo.
Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên chuẩn bị sẵn những nhu yếu phẩm cần thiết, báo cho bạn bè, người thân về kế hoạch của mình và nhất quyết không được đi vào những vùng cấm hoặc chưa được biết đến.  Các trường đại học đều có CLB đi bộ khám phá, bạn có thể đăng ký tham dự vào các CLB này để cùng bạn bè khám phá thiên nhiên Canada với những người bản xứ có kinh nghiệm và giám sát bạn suốt hành trình để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một vài gợi ý cho các bạn sinh viên du học Canada tham khảo để giải trí sau những giờ học căng thẳng, tuy nhiên, các bạn nên cân bằng giữa việc xả stress và học tập để không ảnh hưởng đến kết quả cũng như tiết kiệm chi phí nhé.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn