CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC MỸ 2022: CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT KHI LÀM HỒ SƠ XIN NHẬP HỌC

Hoa Kỳ là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu và là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên. Do đó, để chuẩn bị cho việc học tập của bạn tại Mỹ, bạn cần có một bộ hồ sơ nổi bật để xin nhập học. Hãy xem xét các yếu tố quan trọng nhất cho hồ sơ xin nhập học qua bài viết dưới đây.

1. GPA - Điểm trung bình

Mỗi trường sẽ có các tiêu chuẩn tuyển sinh khác nhau tùy thuộc vào danh tiếng của trường và kế hoạch giảng dạy ban đầu, xác định sẽ đào tạo từ trình độ nào. Vì vậy, để đảm bảo bạn có thể theo kịp chương trình đã đề ra, bạn phải chứng minh được khả năng học tập tốt của mình, điều đó thể hiện rõ nhất qua điểm trung bình của bạn. Tùy theo yêu cầu của từng trường, Ủy ban tuyển sinh của các trường Đại học tại Mỹ sẽ xét điểm trung bình của 1 - 3 năm học gần nhất.

2. Kết quả bài test đầu vào được chuẩn hóa

Hầu hết các trường đại học Mỹ đều yêu cầu điểm tối thiểu cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn, trong đó phổ biến nhất là SAT và ACT. Đây là những bài kiểm tra đánh giá khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề của học sinh. Do đó, điểm SAT/ACT càng cao, học sinh càng có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Tùy theo từng trường và nguyện vọng của từng cá nhân, các bạn nên tìm hiểu điều kiện đầu vào chi tiết để biết được khoảng điểm cũng như thời hạn của trường để lên kế hoạch cho ngày thi SAT hoặc ACT cho phù hợp.

3. Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Sinh viên đến từ các quốc gia nói ngôn ngữ không phải là tiếng Anh sẽ cần chứng chỉ tiếng Anh nộp kèm hồ sơ xin nhập học. Đối với Mỹ, chứng chỉ TOEFL khá phổ biến, tuy nhiên trong những năm gần đây, IELTS cũng đã trở thành một lựa chọn thay thế khác cho hầu hết sinh viên quốc tế.

Một số trường còn liên kết với các trung tâm anh ngữ để mở các khóa học tiếng Anh tại trường, dành cho những sinh viên đáp ứng các yêu cầu đầu vào khác ngoại trừ trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường. Mặc dù đây là một lựa chọn tốt cho những bạn để cải thiện tiếng Anh, nhưng học khóa này thường chi phí cao hơn và tốn nhiều thời gian hơn so với bạn khác có thể vào thẳng chuyên ngành.

4. Bài luận cá nhân

Đối với những trường được xếp hạng cao, học lực và ngoại ngữ tốt vẫn không thể đảm bảo bạn được nhận hay không; thay vào đó, bạn cần chuẩn bị bài luận cá nhân thật xuất sắc. Nếu bạn muốn được nhận vào một trường top đầu, bài luận của bạn không thể chung chung mà phải cụ thể và mang tính thực tế cao. Ủy ban Tuyển sinh của các trường đại học Mỹ sẽ dựa vào các bài luận cá nhân của ứng viên để đánh giá khả năng ứng viên và sàng lọc những sinh viên xuất sắc.

Ngoài việc không mắc lỗi ngữ pháp, bố cục gọn gàng và chính tả, bài luận cũng cần có cảm xúc và truyền tải cá tính riêng của mỗi người một cách rõ nét nhất. Đây là yếu tố quan trọng không chỉ giúp bạn trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước mà còn tăng khả năng giành được học bổng nữa đó.

5. Hoạt động ngoại khóa

Nền giáo dục ở Mỹ hướng đến việc đào tạo ra những học sinh giỏi toàn diện nên ngoài năng lực học tập, các trường còn ưu ái những học sinh có hoạt động ngoại khóa nổi bật, như tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, cờ vua, nấu ăn,… hoặc nằm trong đội văn nghệ, đội nhảy/đội cổ vũ của trường đều được đánh giá cao.

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy đăng ký làm tình nguyện viên ở nơi bạn sinh sống; hoặc nếu bạn có những năng khiếu khác như đàn, hát, vẽ, nhảy…, vì đây chắc chắn là một điểm cộng giúp bạn nổi bật trong quá trình xét tuyển.

(Nguồn: Hotcourses)

Trên đây là 5 điểm sáng để bạn được hội đồng trường tại Mỹ đánh giá tốt hơn khi nộp hồ sơ xin nhập học. Á - Âu tự hào là công ty tư vấn du học uy tín 22 năm trên thị trường, hỗ trợ hàng ngàn bạn học sinh xin visa du học Mỹ thành công. Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty du học Á - Âu để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về tình hình nhập cảnh các nước, các chính sách học bổng và ưu đãi hấp dẫn trong học kỳ mới năm 2022. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1800 64 68 33 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s