CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC MỸ 2022: VÌ SAO NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI MỸ?

 

1. Tại sao nên học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ?

  • Mỹ là trung tâm kinh tế toàn cầu với chất lượng đào tạo số một trên thế giới: Nơi tọa lạc của nhiều trung tâm tài chính lớn, cùng các tập đoàn đa quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời, khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân và đầu quân cho các công ty nổi tiếng trên thế giới như Apple, Facebook, Intel,... 
  • Học tại Mỹ có thêm nhiều sự lựa chọn và được đào tạo chuyên sâu: Sau khi học xong bậc Đại học, sinh viên hoàn toàn có thể học tiếp tục lên bậc Thạc sĩ về các chuyên ngành liên quan như: Tài chính, Kế toán, Doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế,….
  • Chương trình học song song giữa thực hành và lý thuyết: Bao gồm các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tập, trải nghiệm tại các công ty và tập đoàn tại Mỹ. Từ đó, sinh viên sẽ dần quen với môi trường kinh doanh quốc tế chuyên nghiệp.  
  • Tại Mỹ còn có chương trình OPT (Optional Practical Training – chương trình đào tạo theo lựa chọn) dành cho các bạn sinh viên quốc tế sở hữu visa F1 được phép ở lại Mỹ làm việc đúng chuyên ngành ít nhất 1 năm sau khi tốt nghiệp. 
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. 

2. Top 5 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Á - Âu xin được gợi ý cho các bạn một số ngôi trường top đầu tại Mỹ đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nhé

  • Stanford Graduate School of Business (#5 năm 2021 theo QS Ranking)

Đại học Stanford được xem là ngôi trường đứng đầu về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh của nước Mỹ. Một số cựu sinh viên nổi bật của trường có thể kể đến như: John Donahoe – chủ tịch và CEO của eBay; Richard Kovacevich – cựu Chủ tịch và CEO của Wells Fargo & Co;… Học phí ~$74,706/năm

  • Harvard Business School (#1 năm 2021 theo QS Ranking)

Khi theo học MBA tại Harvard, bạn sẽ được có những trải nghiệm học tập tuyệt vời từ những kiến thức về kinh doanh, quản lý kết hợp với các kỹ năng quan trọng trong công việc. Bên cạnh đó, bạn còn có khả năng tiếp cận với mạng lưới những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới đã và đang trưởng thành từ Harvard.

Đã có hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành Business tại Đại học Harvard và hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều làm việc tại các công ty nổi tiếng trên toàn cầu. Một số cựu sinh viên đặc biệt đáng chú ý của trường có thể kể đến như: Jamie Dimon – Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase & Co; Jeffrey Immelt – Chủ tịch và CEO của General Electric.

  • Wharton School of the University of Pennsylvania (#6 năm 2021 theo QS Ranking)

Là một trong những trường kinh doanh đầu tiên góp mặt vào nhóm Ivy League (tên gọi của nhóm 08 trường đại học, viện đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ), hiện trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trên thế giới với gần 90.000 cựu sinh viên. Trong đó bao gồm một số gương mặt đáng chú ý như Jeff Weiner – Giám đốc điều hành của LinkedIn;  John Sculley – cựu CEO của Apple Inc và JD Power III – Founder của JD Power and Associates.

Theo Financial Times, mức lương trung bình của sinh viên sau 3 năm tốt nghiệp tại University of Pennsylvania trong khoảng 171.543 USD/năm. Không những thế, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường lên đến 95%.

  • Northeastern University (#14 năm 2021 theo QS Ranking)

Là ngôi trường tư thục được thành lập vào năm 1898, trường nằm ngay trung tâm thành phố Boston tại bang Massachusetts, Mỹ. Nơi đây được xem là một trong những thành phố trọng điểm về kinh tế lớn nhất bang Massachusetts cũng như của toàn nước Mỹ. 

Trường có bề dày thành tích vô cùng nổi bật như: Xếp hạng 4 tại Mỹ về hỗ trợ chương trình Co-op và thực tập dành cho sinh viên; Xếp hạng 1 ngôi trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất bang Massachusetts.

Northeastern là ngôi trường mạnh về các khối ngành như: Quản trị Kinh doanh; Kỹ sư; Nhân sự;…Trường còn cung cấp đa dạng các chương trình từ bậc Đại học, sau Đại học cho đến các chương trình chuyển tiếp dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường có mức học phí khá phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam khi quyết định du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. Học phí ~$55,452/năm

  • University of New Hampshire

Là ngôi trường công lập được thành lập từ năm 1866. Trường thuộc top 100 các trường Đại học Quốc gia hàng đầu tại Mỹ và nằm trong top 300 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. 

Trường được hiệp hội AACSB (Hiệp Hội Phát Triển Giảng Dạy Doanh Thương Bậc Đại Học) công nhận là một trong những ngôi trường Kinh doanh có chất lượng đào tạo tốt nhất. Học phí bậc Đại học ~$35,728/năm

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Singapore, Úc,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s