CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ SĂN HỌC BỔNG THÀNH CÔNG?

 Ngoài một profile sáng giá với các hoạt động xã hội, thành tích học tập xuất sắc có GPA cao ngất ngưỡng thì chứng chỉ IELTS điểm số ấn tượng cũng là điểm cộng để chiếc hồ sơ xét tuyển học bổng du học Mỹ của bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà trường. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và đặc biệt cần nỗ lực với IELTS mấy chấm để săn học bổng thành công. 

IELTS – chiếc vé thông hành du học Mỹ 

Chứng chỉ IELTS được xem là chiếc “vé thông hành” với công cửa du học Mỹ. Nếu muốn theo đuổi ước mơ đặt chân đến xứ sở cờ hoa để học tập thì bạn phải chuẩn bị nền tảng tiếng Anh thật tốt, đồng thời là giành lấy một chứng chỉ IELTS tối thiểu theo quy định của từng bậc học để chứng minh rằng bản thân đủ khả năng có thể đáp ứng điều kiện ngoại ngữ trong suốt thời gian học tập tại Hoa Kỳ. 

Vậy chứng chỉ IELTS có giá trị như thế nào?

Trong suốt quá trình ôn tập IELTS khá khó khăn đòi hỏi bạn sẽ phải có sự tập trung cao độ, trau dồi tiếng Anh toàn diện ở cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Do đó, trình độ tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ có sự tiến bộ nhất định. Đặc biệt, nếu theo đuổi và đạt được mục tiêu từ 8.0 trở lên thì bạn sẽ có th yên tâm hơn với khả năng tiếng Anh của bản thân có thể theo kịp chương trình học tại Mỹ 100% bằng tiếng Anh. 

Chứng chỉ IELTS là chìa khóa quan trọng để bạn vượt qua kỳ phỏng vấn visa cam go cùng đại sứ quán Hoa Kỳ. Một hồ sơ sáng giá sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng khi xét tuyển visa du học Mỹ.  Ngược lại, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi làm hồ sơ xin visa nếu không có bằng chứng chứng minh năng lực ngoại ngữ với lãnh sự. Bạn cũng có thể gặp trục trặc trong vòng phỏng vấn nếu vốn tiếng Anh chưa đủ tốt.

Đáp ứng điều kiện tuyển sinh của các trường tại Mỹ: Hầu hết các trường học tại Mỹ từ bậc THPT đến đại học đều có yêu cầu điều kiện tiếng Anh khá cao tối thiểu từ 5.5 trở lên. Vì vậy, có chứng chỉ tiếng Anh IELT tại Việt Nam sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian tham gia khóa học tiếng Anh bổ sung ở Mỹ, tiết kiệm thời gian và rất nhiều chi phí khi du học. 

Cơ hội săn học bổng giá trị: Hoa Kỳ luôn có những chính sách thu hút nhân tài và lẽ dĩ nhiên chứng chỉ IELTS là một trong những lợi thế cạnh tranh của du học sinh quốc tế trong  chặng đường đua giành học bổng. Điểm số IELTS càng cao bạn càng có nhiều cơ hội cho mình.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào ngành học, bậc học, trường học và chương trình học mà bạn lựa chọn. Cụ thể, các trường đại học danh giá sẽ có tiêu chí tuyển sinh với yêu cầu điểm IELTS càng cao. Các ngành kinh tế và y khoa, công nghệ thông tin sẽ có điều kiện tiếng Anh cao hơn các ngành xã hội. Cụ thể:

  • Thông thường các trường trung học Mỹ không yêu cầu IELTS/TOEFL. Tuy nhiên, các bạn sẽ trải qua bài kiểm tra tiếng Anh do trường quy định. Bên cạnh đó, một số trường trung học có thể phỏng vấn trực tiếp bạn qua Skype để kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào. Tuy không yêu cầu IELTS nhưng nếu bạn có thể cầm trong tay một chiếc bằng IELTS thì cũng là lợi thế để ứng tuyển vào các trường THPT danh tiếng tại Hoa Kỳ.
  • Chương trình Cao đẳng: Các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ thường yêu cầu học sinh đạt IELTS 5.0 đến 5.5.
  • Chương trình Đại học và Cao học: ở hai bậc học này thì các trường sẽ đưa ra yêu cầu điểm số IELTS cao hơn để đảm bảo du học sinh đủ năng lực đáp ứng cho quá trình học, thông thường IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5. Nhưng đa phần các trường danh tiếng có tỉ lệ chọi cao sẽ yêu cầu IELTS từ 7.0 hoặc thậm chí một số trường từ 7.5 trở lên. Điểm số IELTS càng cao bạn càng có nhiều lợi thế.

IELTS bao nhiêu đảm bảo săn học bổng xịn?

Các trường đại học hàng đầu ở Mỹ như Harvard University, Yale University và Stanford University đều yêu cầu điểm IELTS từ 7.0 trở lên. Trong khi đó, các trường như Carnegie Mellon University, Northwestern University, New York University… còn yêu cầu IELTS từ 7.5. Vì thế. đây là mức điểm an toàn và có sức cạnh tranh tốt nếu bạn mong muốn du học Mỹ ở các trường Top đầu và săn học bổng giá trị.

Nhưng hầu hết du học sinh quốc tế khi chuẩn bị hành trình du học Mỹ đều đã có thể dễ dàng đạt được mức điểm IELTS này, vì thế để đảm bảo lợi thế nổi trội của mình hãy cố gắng chinh phục mục tiêu 8.0 trở lên nếu có thể. Đồng thời, đừng quên nỗ lực học tập xuất sắc để duy trình GPA ở mức từ 8.5 trở lên và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để được đánh giá tốt trong vòng xét tuyển học bổng từ Mỹ nhé. 

Để biết chi tiết hơn về thông tin điều kiện du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu cũng như xây dựng kế hoạch du học chu đáo, thành công săn các suất học bổng xịn sò từ Hoa Kỳ thì các bạn hãy liên hệ Du Học Á – Âu để đội ngũ cố vấn chuyên môn có thể hỗ trợ chi tiết nhé.  

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s