CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC NGHỀ CANADA – LỘ TRÌNH CHUẨN BỊ CHO CƠ HỘI ĐỊNH CƯ HOÀN HẢO

Nếu bạn đang theo đuổi kế hoạch định cư tại xứ sở lá phong trong tương lai thì lựa chọn con đường du học nghề Canada thật sự là một lộ trình lý tưởng. Đồng thời, đây cũng là hình thức du học tiết kiệm chi phí, chuẩn bị hành trang nghề nghiệp vững chắc trong tương lai. 

Vậy du học nghề Canada có những ưu điểm như thế nào? Điều kiện du học nghề Canada là gì và cần bao nhiêu tiền nếu muốn lựa chọn du học nghề Canada trong năm 2023 – 2024?

Vì sao nên lựa chọn du học nghề Canada?

Canada là một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới. Canada thu hút du học sinh còn bởi vì lí do chi phí du học tại xứ sở lá phong mềm hơn khá nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc hoặc Anh. 

Đồng thời, Canada cũng có nhiều chương trình đào tạo đa dạng để du học sinh chọn lựa. Trong đó, du học nghề Canada đang là lựa chọn xu thế của sinh viên quốc tế hiện nay.

Du học nghề ở Canada được biết đến như là một hình thức đào tạo hệ cao đẳng ở Canada, thuộc chương trình giáo dục nghề nghiệp cho phép sinh viên từ các quốc gia khác nhau đến Canada để học tập các chương trình đào tạo chuyên môn ngắn hạn trong thời gian từ vài tháng đến 4 năm. Điểm nổi bật của chương trình đào tạo nghề là tập trung vào việc đào tạo chuyên môn, kỹ năng làm việc cho du học sinh, những điều thực tiễn mà doanh nghiệp cần, không học quá nhiều lý thuyết suông.

Du học nghề có khá nhiều ưu điểm khi du học sinh có thể:

  • Nâng cao tay nghề thực tiễn, cơ hội việc làm hấp dẫn: tốt nghiệp du học nghề tại Canada thì du học sinh đã rất thành thục với chuyên môn tay nghề và kinh nghiệm dày dặn nhờ các chương trình giảng dạy cụ thể, thực tiễn, không mang tính lý thuyết. Do đó, bạn dễ dàng được chọn lựa để ứng tuyển vào các doanh nghiệp cần đội ngũ lao động có tay nghề thực tế và sớm thích ứng với môi trường, điều kiện làm việc.
  • Thời gian học tập ngắn nên tiết kiệm chi phí khá nhiều so với bậc cử nhân. Không chỉ tiết kiệm học phí, sinh hoạt phí mà du học nghề Canada bạn còn có cơ hội làm thêm thông qua hình thức coop vừa học vừa làm tại các doanh nghiệp theo đúng chuyên môn của mình, từ đó có thể thu nhập trang trải cuộc sống. 
  • Cơ hội liên thông lên các bậc học cao hơn cũng rất dễ dàng. Vừa có tay nghề, kinh nghiệm lại có thêm bằng cấp cử nhân sau khi hoàn tất chương trình liên thông thì chắc hẳn bạn sẽ được săn đón từ rất nhiều nhà tuyển dụng.
  • Cơ hội định cư hấp dẫn tại xứ sở lá phong: đây chính là lí do hàng đầu mà các bạn du học sinh quan tâm khi lựa chọn du học nghề Canada. Sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề tại Canada, du học sinh có thể ở lại làm việc trong 3 năm với giấy phép làm việc (PGWP). Nếu bạn học nghề thuộc nhóm ngành mà Canada đang thiếu nguồn lao động và bạn có tay nghề giỏi, được săn đón bởi các doanh nghiệp thì con đường định cư tại Canada của bạn sẽ càng rộng mở hơn.
  • Không cần chứng minh tài chính: Lựa chọn học nghề ở Canada, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Đặc biệt, với chương trình SDS, du học sinh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian cấp visa du học từ 2 tháng xuống còn chỉ khoảng 2 tuần.

​​​​​​​

Cần bao nhiêu tiền để du học nghề Canada?

Du học nghề Canada có mức học phí thấp hơn khá nhiều so với bậc đại học. Cụ thể, tùy thuộc vào từng ngành nghề bạn lựa chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Những ngành nghề có tính chuyên môn cao như nha khoa, điều dưỡng thường sẽ có mức học phí cao hơn các nghề làm bánh, nhà thiết kế tạo mẫu tóc….

Nhưng phần lớn học phí trung bình khi đi du học nghề Canada chỉ rơi vào khoảng 15,000-22,000 CAD. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét đến các chi phí khác như:

  • Phí sinh hoạt: Khoảng 8,000 - 10,000 CAD/năm
  • Phí nhà ở: Dao động từ 5,000-10,000 CAD (tùy thuộc vào loại nhà là ở homestay, nhà thuê riêng hay ký túc xá)
  • Phí ăn uống: 200-300 CAD/tuần

Du học nghề Canada có điều kiện gì?

Để đăng ký vào các khóa học nghề tại Canada, bạn cần tốt nghiệp Trung học phổ thông với điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt mức tối thiểu 6.0 (cụ thể tùy theo từng ngành nghề). Đồng thời, du học sinh cần đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 – 6.0. Trường hợp chưa có chứng chỉ IELTS có thể đăng ký tham gia các khóa tiếng Anh dự bị của trường.

Du học nghề Canada nên chọn ngành gì có nhiều cơ hội định cư nhất?

Nhóm ngành y tế – sức khỏe

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển nhưng lại khan hiếm nguồn nhân lực. Vì vậy, việc học ngành y tế, điều dưỡng là vô cùng khả quan để định cư tại Canada. 

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Canada thực hiện rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực ngành Công nghệ thông tin trên khắp thế giới để có đủ nguồn lực đáp ứng sự phát triển như vũ bảo của công nghệ 4.0 toàn cầu. Vì vậy nếu bạn theo học ngành này, bạn sẽ được ưu tiên xét định cư với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

Nhóm ngành Tài chính và Kinh doanh

Canada sẽ ưu tiên xét định cư với những ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên tại các doanh nghiệp với ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Các công việc có triển vọng định cư Canada trong lĩnh vực tài chính kinh doanh sẽ xoay quanh các vị trí như Chuyên viên phân tích tài chính và đầu tư, Tiếp thị và quảng cáo, Kế/ kiểm toán viên, Nhân sự, Quản lý bán lẻ/ sỉ …

Trên đây là tất tần tật các thông tin quan trọng về du học nghề Canada mà Du Học Á – Âu muốn chia sẻ đến quý phụ huynh và các em. Để có sự chuẩn bị chu đáo cũng như lựa chọn con đường du học nghề phù hợp tại xứ sở lá phong, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp Du Học Á- Âu để đội ngũ cố vấn chuyên môn có thể hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất nhé

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s