CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM – LỘ TRÌNH TIẾT KIỆM KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Bạn đang tìm kiếm một con đường du học tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện từ kiến thức nền tảng chuyên môn đến tính ứng dụng thực tiễn? Bạn muốn có một chiếc bằng đủ mạnh để bảo chứng với nhà tuyển dụng toàn cầu, mang đến cơ hội sự nghiệp hấp dẫn trong tương lai? Nếu vậy thì hãy cùng Du Học Á - Âu tìm hiểu về hình thức du học Úc vừa học vừa làm đang được nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa trong những năm qua nhé. 

Chương trình du học Úc vừa học vừa làm là gì?

Du học Úc vừa học vừa làm là mô hình đào tạo dành cho các đối tượng học nghề, chương trình kết hợp cung cấp kiến thức lý thuyết vừa tích lũy kinh nghiệm thực hành thực tiễn trong quá trình học. Đây là giải pháp vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa giúp du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm những công việc phát triển thuận lợi trong tương lai. Ngoài ra, du học Úc vừa học vừa làm còn có các chương trình thực tập có lương dành cho những sinh viên theo học tại các trường có chính sách.

Ưu điểm của việc chọn lựa du học Úc vừa học vừa làm

Tăng tính thực hành, nâng cao tay nghề

Ưu điểm của chương trình du học Úc vừa học vừa làm là cơ hội nâng cao tay nghề thực tiễn. Khác với các chương trình đại học chỉ tập trung dạy lý thuyết, các khóa học nghề và thực tập hưởng lương là tạo điều kiện để bạn có thể khai thác sâu tính thực hành, áp dụng ngay kiến thức đã học vào môi trường thực tế công việc. Thông qua đó, du học sinh có thể rèn luyện nâng cao tay nghề, tăng khả năng cạnh tranh trong một thị trường lao động đang khát nhân lực giàu kinh nghiệm.

Chi phí tiết kiệm 

Khi du học Úc vừa học vừa làm, bạn có thể làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần và full time trong những ngày nghỉ với mức lương trung bình từ 15 AUD – 25 AUD/ giờ. Với mức thu nhập này, bạn có thể tiết kiệm để chi trả cho phí sinh hoạt hàng tháng và học phí, giúp phần giảm bớt gánh nặng về chi phí khi học tập và sinh sống ở Úc. Song song đó, mức học phí của chương trình du học Úc vừa học vừa làm cũng rẻ hơn so với hệ đại học.

Tiết kiệm thời gian

Chương trình vừa học vừa làm còn có lợi thế là thời gian học ngắn chỉ từ 1 – 2 năm. Sau đó, bạn có thể tiếp tục học lên đại học hoặc đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Một lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn du học quá lâu mà vẫn có nền tảng sự nghiệp ổn định.

Tăng cơ hội định cư

Chính phủ Úc đang có nhiều chính sách định cư hấp dẫn theo diện tay nghề để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực của quốc gia này. Vì thế, lựa chọn các chương trình du học vừa học vừa làm tại Úc sẽ là cơ hội cho bạn tiếp xúc, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và tăng khả năng tìm được việc làm cũng như định cư sau khi tốt nghiệp. 

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc vừa học vừa làm có những điều kiện đầu vào tương đối dễ thở hơn so với hệ đại học chính quy. Đối với những bạn học sinh có học lực khá nhưng tiếng Anh tốt cũng có thể tự tin đăng ký xét tuyển theo học chương trình đào tạo này nếu đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam
  • Thời gian gián đoạn việc học không quá 1 năm
  • Điểm GPA từ 6.5 trở lên, điểm IELTS từ 5.0 trở lên 
  • Đáp ứng điều kiện chứng minh tài chính bao gồm học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học Úc.

Chi phí du học Úc vừa học vừa làm

Tùy vào ngành học, trường học và bậc học mà bạn chọn, chi phí du học Úc vừa học vừa làm sẽ có sự chênh lệch khác nhau:

  • Chương trình học nghề, cao đẳng: 6.000 - 20.000 AUD/năm
  • Chương trình đại học: 18.000 - 35.000 AUD/năm
  • Chương trình đào tạo sau đại học: 25.000 - 30.000 AUD/năm

Ngoài học phí, bạn cũng phải tính đến các khoản sinh hoạt phí như thuê nhà, ăn uống, vui chơi giải trí, điện nước, mua đồ dùng cá nhân,.... Trung bình dao động từ 10.000 - 12.000 AUD/năm. 

Các ngành đào tạo lý tưởng khi chọn du học Úc vừa học vừa làm

Ngành Quản trị du lịch khách sạn 

Đây là một trong những ngành lý tưởng để bạn lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm. Với sự phát triển của ngành du lịch trong nước, xứ sở chuột túi luôn đối mặt với tình trạng khát nhân lực có chuyên môn và tay nghề trong lĩnh vực hospitality. Do đó, các trường luôn tập trung đẩy mạnh đào tạo, thu hút nhân tài trong và ngoài trước. 

Trong quá trình học tập, du học sinh sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu cùng các kỹ năng như quản lý, giám sát,...để điều hành công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, du lịch khách sạn. Tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm bộ phận kinh doanh của khách sạn từ 3-5 sao. Trường International College Of Hotel Management (ICHM) và Đại học Griffith là hai cái tên danh tiếng đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn tại Úc.

Ngành khoa học máy tính (computer science)

Với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ 4.0, Úc sẽ tập trung đẩy mạnh nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Sinh viên khi theo học ngành khoa học máy tính, sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp như: kỹ sư máy tính, lập trình viên, chuyên viên phát triển phần mềm, công nghệ thông tin, nhà phát triển mainframe, chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, quản lý phát triển ứng dụng, kiến trúc sư ứng dụng….

Ngành kế toán tài chính

Kế toán tài chính hiện là một trong những ngành nghề được săn đón và có mức thu nhập tốt nhất tại Úc. Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức chuyên môn và tạo cơ hội thực hành các nghiệp vụ kế toán tài chính cụ thể như đảm nhận việc thu thập, kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp các báo cáo tài chính. Các trường đào tạo tốt nhất cho ngành này có thể kể đến như The University of New South Wales, The University of Melbourne, The University of Queensland

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo du học Úc vừa học vừa làm cũng như chọn cho mình một lộ trình ngành học, trường học phù hợp trong tương lai, quý  phụ huynh và các em hãy liên hệ đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ tỉ mỉ và cụ thể nhất nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s