CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GIẢI PHÁP CHINH PHỤC VISA DU HỌC MỸ - “NỘP ĐÂU ĐẬU ĐÓ”

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người ta lại nói visa Mỹ là một trong những tấm visa quyền lực nhất hay chưa? Từ góc nhìn của Du học Á - Âu, Mỹ là siêu cường quốc với nền kinh tế phát triển vượt bậc, nổi tiếng với những địa điểm du lịch độc đáo, hiện đại; nơi mà ai cũng muốn được đặt chân đến một lần. Ước tính mỗi năm có hàng chục triệu người trên toàn Thế giới đến Mỹ với nhiều mục đích như du học, du lịch, định cư, công tác… Từ đó chúng ta cũng có thể hiểu được lý do vì sao khi xin Visa Mỹ lại cần phải chuẩn bị các thủ tục kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng công đoạn.

 

 

Ở bài viết này, Du học Á - Âu sẽ chia sẻ từ A-Z kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, các bí kíp để cùng chinh phục tấm vé visa du học Mỹ .. Cùng theo dõi nhé!

1. Xin thư nhập học tại trường:

Trước tiên, bạn phải đăng ký vào trường tại Mỹ có chương trình du học và trao đổi sinh viên (SEVP). Khi đã được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một mẫu I20 chứng nhận rằng bạn đúng là sinh viên của trường và được chấp thuận theo học với tư cách là sinh viên toàn phần mỗi khóa học hàng năm. 

Khi đó thông tin của bạn sẽ được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu được gọi là hệ thống thông tin du học và trao đổi Sinh viên (SEVIS), nơi mà được Bộ an ninh nội địa cùng Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra để theo dõi các tình trạng và thời điểm ra vào lưu trú của những người dạng không phải công dân Mỹ, trong đó có cả sinh viên du học diện visa F1.

Ở giai đoạn này, bạn cần tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc các trung tâm tư vấn du học có kinh nghiệm để lựa chọn đăng ký vào trường phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính cũng như việc sắp xếp kế hoạch học tập như thế nào cho thuyết phục nhất đối với tình trạng hồ sơ của mình.

2. Trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ:

Bước quan trọng tiếp theo sẽ là điền các mẫu đơn điện tử do Sứ quán yêu cầu, ở giai đoạn này bạn cần liệt kê và khai báo các thông tin cá nhân, thân nhân, lộ trình học tập, thông tin người thân ở Mỹ,.... một cách trung thực và chính xác nhất. Đặc biệt là làm thế nào để giải trình một cách khéo léo về những vấn đề hồ sơ của mình trong đơn này.

Qua khoảng thời gian hơn 23 năm xử lý hồ sơ du học Mỹ, Du học Á - Âu nhận thấy việc trung thực dường như là một mấu chốt rất quan trọng, mang tính quyết định cho chiếc Visa Mỹ của bạn. Vì vậy, khi điền đơn hãy ghi nhớ thật kỹ điều này và cẩn thận hơn trong tất cả các khâu làm thủ tục cho hồ sơ nhé.  
 

 

3. Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán - cuộc đối thoại mang tính quyết định:

Trong một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ, hầu hết các câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề cá nhân của học sinh, các câu hỏi liên quan đến mục đích chuyến đi, kế hoạch học tập, vấn đề tài chính…. và giải trình các vấn đề đặc biệt khác. Do đó, học sinh cần sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất trước khi bước vào buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

Bên cạnh đó, phản xạ của học sinh với những câu hỏi đầy thách thức của viên chức lãnh sự cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn. Do đó, bạn cần được chuẩn bị nội dung và rèn luyện cách trả lời như thế nào để thể hiện tốt nhất, thuyết phục nhất mục đích du học của mình.

Ngoài ra, Du học Á - Âu khuyên bạn đặt lịch sớm cho buổi phỏng vấn visa du học Mỹ của mình. Các kỳ mùa xuân (Spring term) và kỳ mùa thu (Fall term) chính là khoảng thời gian cao điểm của năm. Do đó, để kịp phỏng vấn du học Mỹ thì bạn hãy nắm rõ lịch nhập học của mình để sắp xếp đặt lịch phỏng vấn phù hợp. Đôi khi, sự chủ quan trong vấn đề này sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn không cần thiết hoặc thậm chí là bị trễ thời gian nhập học.

 

 

4. Tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín và hiểu rõ về thị trường du học Mỹ: 

Á - Âu biết rằng khi bắt tay vào lên kế hoạch cho giấc mơ chinh phục nước Mỹ thì chắc hẳn quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn, rất nhiều vướng mắc cần được giải đáp.

Với 23 năm thấu hiểu và thành công hỗ trợ cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam được thực hiện ước mơ du học Mỹ thì Du học Á - Âu tự tin sẽ mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ hàng đầu, đội ngũ chuyên nghiệp trong các khâu chọn trường, chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của từng học sinh… Hãy tham khảo thêm các chính sách hỗ trợ dưới đây để biết được việc bạn chọn Du học Á - Âu cũng chính là đặt niềm tin đúng chỗ nhé: 

  • Cung cấp thông tin đầy đủ về khoá học, ngành học, cấp học và hệ thống giáo dục của mỗi nước
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành, thời gian nhập học thích hợp và các chi phí liên quan.
  • Đăng ký xin trường phù hợp với từng học sinh, sinh viên.
  • Hoàn tất các thủ tục xin Visa
  • Đặt vé máy bay, đăng ký sắp xếp các thủ tục ăn ở, đưa đón tại sân bay
  • Chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh.
  • Thường xuyên liên lạc với nhà trường và phụ huynh học sinh, cung cấp kết quả học tập của học sinh cho gia đình, luôn theo sát và sẵn sàng giúp đỡ học sinh trong thời gian du học.
  • Giúp phụ huynh sang thăm học sinh trong thời gian học sinh học tập ở nước ngoài.
  • Các trợ giúp, yêu cầu đột xuất khác của học sinh và phụ huynh.

 

Cuối cùng, hãy cùng Á - Âu nhìn lại một vài hành trình nỗ lực cùng các bạn học sinh thân yêu để thành công đạt được tấm Visa Mỹ quý giá nhé:

Học sinh PHAN KA THY đậu VISA DU HỌC MỸ tại trường ORANGE COAST COLLEGE, BANG CALIFORNIA vào tháng 5 năm 2022 !! 

Học sinh PHÙNG NHÃ THY đậu VISA DU HỌC MỸ trường OKLAHOMA CITY COMMUNITY COLLEGE vào tháng 5 năm 2022:

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s