CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GỠ RỐI KHÓ KHĂN LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ TỰ TÚC

Chọn con đường du học Mỹ nghĩa là bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình nhiều thử thách và cam go, đặc biệt nếu không có người thân ở Mỹ bảo lãnh hoặc có một sự hỗ trợ học bổng nào. Nhưng chỉ cần có quyết tâm và một sự chuẩn bị hợp lý, logic và hiểu rõ những vấn đề cốt lõi thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua và chinh phục mục tiêu của mình. Để Du Học Á – Âu cùng bạn chia sẻ những trở ngại và khó khăn liên quan đến điều kiện đi du học Mỹ tự túc nhé. 

Du học Mỹ tự túc là gì?

Săn học bổng du học Mỹ không phải là điều dễ dàng vì số lượng học bổng hạn chế mà tỉ lệ cạnh tranh của du học sinh quốc tế rất cao, không chỉ riêng đối với học sinh Việt Nam mà còn hàng trăm quốc gia khác cũng có hàng nghìn bạn học sinh xuất sắc phấn đấu giành lấy một suất học bổng giá trị từ xứ sở cờ hoa. 

Và cũng không phải ai cũng có người thân ở Mỹ để bảo lãnh du học theo diện gia đình. Do đó, hình thức du học Mỹ tự túc là con đường phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam hiện nay. Nhưng chúng ta điều kiện, điều kiện du học Mỹ tự túc sẽ khá khắt khe với nhiều yêu cầu, thủ tục rườm rà mà bản thân phụ huynh và du học sinh cần tìm hiểu chi tiết cũng như nắm rõ các vấn để để xây dựng một lộ trình du học phù hợp, suôn sẻ nhất.

Những khó khăn khi du học Mỹ tự túc

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ những khó khăn khi lựa chọn du học Mỹ tự túc là gì? Mặc dù “giấc mơ Mỹ” là một hành trình rất xứng đáng để bạn theo đuổi, đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vì kết quả gặt được là vô cùng hấp dẫn với những cơ hội rực rỡ cho tương lai.

Nhưng chúng ta đều phải đối mặt với sự thật rằng, điều kiện du học Mỹ tự túc là những trở ngại mà bạn phải sẵn sàng tâm lý, kiến thức vững vàng để có thể yên tâm bước qua. 

Điều kiện tài chính phải thật vững vàng

Nếu như khi nhận được suất học bổng thì bạn sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí du học thì đối với hình thức tự túc, bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ học phí, phí sinh hoạt của bản thân.

Do đó, khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt là có một sự chuẩn bị về mặt tài chính vững vàng, đảm bảo nguồn tài chính từ gia đình hỗ trợ phải ổn định đảm bảo chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học. Và quan trọng hơn hết là bạn phải chứng minh điều này với chính phủ Mỹ để họ đồng ý cấp visa cho bạn sang quốc gia họ học tập. 

Đi làm thêm – không hề đơn giản

Nhiều bạn cho rằng “tôi sẽ chọn cách làm thêm khi du học tự túc”. Thực tế Hoa Kỳ có rất nhiều quy định khắt khe về việc làm thêm với du học Mỹ quốc tế, để đảm bảo các bạn tuân thủ chính sách của họ, đảm bảo thời gian học tốt nhất và không lợi dụng việc du học để sang nước họ làm việc bất hợp pháp. 

Bạn sẽ phải tự lập một thân một mình

Không có người thân bên cạnh để bảo lãnh, bạn sẽ phải học cách tự lập, thích nghi với cuộc sống nơi đất khách quê người. Du học sinh phải vượt qua các khó khăn về cách biệt văn hóa, ngôn ngữ để hội nhập với bạn bè quốc tế.

Điều kiện đi du học Mỹ tự túc

Điều kiện về giấy tờ, thủ tục liên quan đến visa du học Mỹ

Điều kiện xin visa du học Mỹ tự túc là nỗi lo lắng của hầu hết du học sinh Việt Nam. Bởi không giống như visa Canada hay Úc – không cần phải phỏng vấn thì visa du học Mỹ buộc bạn phải đối mặt với một cuộc phỏng vấn cùng lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học đầy đủ, hợp lệ và cung cấp các giấy tờ một cách logic, rõ ràng với đầy đủ thông tin được yêu cầu thì bạn phải chuẩn bị tâm lý tự tin, thoải mái để ứng phó các câu hỏi trong phòng phỏng vấn visa.

Để có thể phỏng vấn xin visa thành công, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính, bày tỏ mong muốn được học tập tại Mỹ và chứng minh rằng bản thân sẽ quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn thành xong chương trình học. 

Điều kiện về tài chính

Như đã đề cập ở trên, du học sinh và bố mẹ (hoặc người bảo trợ) cần chứng minh rằng đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho du hco5 sinh trong suốt thời gian du học tại Mỹ. 

Bạn phải dựa vào mức học phí của nhà trường, chi phí sinh hoạt trung bình nơi bạn sinh sống… để có một sự chuẩn bị hợp lý về tài chính. Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản, bất động sản… Về điều kiện đi du học Mỹ tự túc thì tài chính là một mấu chốt rất quan trọng để bạn được cấp visa du học Mỹ hoặc nhận I20 – thư mời nhập học từ các trường. 

Du học Mỹ tự túc cùng Du Học Á – Âu

Thực tế, điều kiện đi du học Mỹ tự túc đã được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn và trang tin tức về du học. Hành trình này sẽ không khó nếu như quý phụ huynh và các em nắm bắt được đầy đủ, chính xác thông tin và xây dựng một bộ hồ sơ đẹp nhất để trình với lãnh sự quán và các trường tại Mỹ. 

Nhưng an tâm và hiệu quả nhất chính là quý phụ huynh có thể liên hệ Du Học Á – Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cũng như giúp các em lên một kế hoạch đi du học Mỹ tự túc phù hợp. Với kinh nghiệm trên 25 năm trong lĩnh vực du học, Du Học Á – Âu là một trong những đơn vị tiên phong tại TPHCM đi đầu về chất lượng dịch vụ và uy tín được hàng nghìn phụ huynh và du học sinh tin tưởng. 

Bên cạnh chuyên môn, sự tận tâm thì quan trọng nhất chính là kinh nghiệm dày dặn của Du Học Á – Âu trong việc xử lý mọi tình huống hồ sơ để đáp ứng điều kiện đi du học Mỹ tự túc sẽ giúp các em gỡ rối những vấn đề khó khăn và hoàn thiện hồ sơ một cách hợp lệ, minh bạch và đầy thuyết phục với lãnh sự viên, đảm bảo sẽ được cấp visa du học Mỹ trong thời gian ngắn nhất. 

Đặc biệt, Du Học Á – Âu còn xây dựng mô hình phỏng vấn thử visa du học Mỹ để giúp các em trải nghiệm, rèn luyện tâm thế sự tự tin khi đương đầu với cuộc phỏng vấn và có thể tự tin đối đáp với những câu hỏi thường gặp để thuyết phục lãnh sự viên xin cấp visa. 

Hãy liên hệ sớm cùng Du Học Á - Âu qua hotline 1800 64 68 33 để chúng tôi cùng quý phụ huynh có thể xây dựng một lộ trình du học Mỹ tự túc hoàn hảo, phù hợp nhất cho các em ngay từ bây giờ nhé. 

Nguồn: Tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s