CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

HỒ SƠ DU HỌC CANADA GỒM NHỮNG GÌ – THÔNG TIN MỚI NHẤT 2023

Xứ sở lá phong là một trong những cường quốc giáo dục top đầu thế giới luôn có sức hút đặc biệt với du học sinh Việt Nam. Đồng thời, chi phí du học Canada cũng tiết kiệm hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Vậy hồ sơ du học Canada gồm những gì? Yêu cầu du học Canada ra sao? Các bạn hãy cùng Du Học Á – Âu cập nhật các thông tin mới nhất về hồ sơ du học Canada 2023 nhé.

Tất tần tật về hồ sơ du học Canada

Hồ sơ du học Canada đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn sang xứ sở lá phong học tập với tư cách là sinh viên quốc tế, gia hạn giấy phép du học và hoặc tìm hiểu về việc làm trong khi học hoặc sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ chuẩn bị và xin giấy phép bao gồm:

Thứ 1: Chọn trường, chọn ngành học

Có nhiều loại trường học và tổ chức khác nhau ở Canada. Để biết thêm thông tin và danh sách các trường phù hợp, hãy liên hệ với Du Học Á – để tham khảo thông tin chi tiết về từng trường.

Một khi bạn đã chọn được nơi để học, bạn sẽ cần phải nộp đơn vào trường, cao đẳng hoặc đại học đó. Mỗi trường có những quy định khác nhau về cách nộp đơn. Hãy chắc chắn rằng bạn nộp đơn sớm cho khóa học của bạn. Nộp đơn trước ít nhất sáu tháng đối với các trường tiểu học và trung học. Sinh viên đại học và cao đẳng nên nộp đơn một năm trước khi họ muốn bắt đầu học.

Bạn cần xin thư mời nhập học từ các trường hoặc học viện nằm trong danh sách các trường học được chỉ định để lưu trữ sinh viên quốc tế (DLI – Designated Learning Institutions). Hãy liên hệ với trường nơi bạn muốn học để biết cách nộp đơn. Họ sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đơn đăng ký phù hợp và có thể cho bạn biết về: Chi phí nộp đơn; học phí; bảo hiểm y tế; điều kiện tuyển sinh của họ về học lực, trình độ ngoại ngữ…

Bạn cũng cần tìm hiểu về tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt ở Canada là bao nhiêu. Sau đó, bạn sẽ điền vào mẫu đơn đăng ký của trường hoặc các trường bạn chọn và nộp theo hướng dẫn được cung cấp. 

Nếu trường thừa nhận bạn là sinh viên, họ sẽ gửi cho bạn thư chấp nhận. Bạn cần có thư chấp nhận để xin Giấy phép Du học. Trường học của bạn phải cung cấp cho bạn thư chấp nhận (LOA). Bao gồm bản gốc hoặc bản sao điện tử của lá thư cùng với đơn xin giấy phép học tập của bạn.

Lưu ý đối với học sinh sau trung học nộp đơn từ bên ngoài Canada: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2023, trường của bạn sẽ có 10 ngày theo lịch kể từ ngày nhận được đơn đăng ký của bạn để xác nhận tính hợp lệ của LOA của bạn. Nếu trường của bạn không phản hồi trong vòng 10 ngày, đơn đăng ký của bạn sẽ bị trả lại và phí xử lý của bạn sẽ được hoàn lại. Xác nhận với trường của bạn rằng họ sẽ xác nhận LOA của bạn trước khi gửi lại đơn đăng ký của bạn.

Hồ sơ du học Canada còn liên quan đến bảo hiểm y tế: Chính phủ Canada không thanh toán chi phí y tế cho sinh viên nước ngoài. Bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài khác nhau giữa các tỉnh. Hãy liên hệ với trường nơi bạn đăng ký để nhận thêm thông tin về bảo hiểm y tế và bảo hiểm y tế.

Thứ 2, xin giấy phép du học

Giấy phép học tập là tài liệu mà Chính phủ Canada cung cấp cho phép công dân nước ngoài học tập tại các cơ sở học tập được chỉ định (DLIs) ở Canada. Hầu hết người nước ngoài đều cần có giấy phép du học để học tập tại Canada. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các tài liệu bạn cần trước khi nộp đơn. Bạn nên nộp đơn trước khi đến Canada.

Lưu ý, giấy phép học tập của bạn không phải là thị thực. Nó không cho phép bạn vào Canada. Bạn cũng có thể cần thị thực du lịch hoặc giấy phép du lịch điện tử (eTA). Nếu chúng tôi chấp thuận giấy phép học tập của bạn, chúng tôi sẽ cấp cho bạn một giấy phép học tập.

Bạn cần những tài liệu này để xin giấy phép học tập:

 • Bằng chứng chấp nhận nhập học của trường: 
 • Bằng chứng nhận diện như Passport  (còn hạn tối thiểu 6 tháng); hộ khẩu, khai sinh, CMND
 • Hồ sơ học tập: Học bạ, bảng điểm, bằng cấp, trong vòng 2-3 năm học gần nhất (bằng THCS, THPT & Đại học), để có thể đăng tuyển vào cấp học cao hơn và chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 
 • Thư chấp nhận giới thiệu, xác nhận từ phía  đại sứ quán Canada
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ bản thân và các thành viên gia đình đi cùng bạn khi bạn ở Canada.

Trong trường hợp này, bạn có thể chứng minh số tiền của mình thông qua bằng chứng về tài khoản ngân hàng Canada đứng tên bạn, nếu bạn đã chuyển tiền sang Canada. Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) từ một tổ chức tài chính Canada tham gia nếu các bạn du học theo diện SDS miễn chứng minh tài chính. Hoặc bạn cũng có thể cung cấp bằng chứng về khoản vay sinh viên hoặc giáo dục từ ngân hàng, sao kê ngân hàng của bạn trong 4 tháng qua và bằng chứng bạn đã trả học phí và phí nhà ở. Nếu có học bổng, bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh học bổng được cung cấp của mình nhé.

 • Bạn cũng có thể cần thư giải thích chứng thực việc cấp Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec (CAQ) của bạn 
 • Giấy tờ về người giám hộ dành cho trẻ vị thành niên
 • Thư giải thích giúp nhân viên cấp thị thực hiểu bạn và mục tiêu của bạn: Tại sao bạn muốn du học Canada? Liệu bạn có hiểu trách nhiệm của mình với tư cách là một sinh viên. Bạn nên gửi kèm theo lá thư này nếu quyết định nộp đơn xin giấy phép học tập.

Hồ sơ du học Canada – Hồ sơ khám sức khỏe

Để có thể nộp hồ sơ xin visa du học Canada, các bạn sẽ cần thực hiện khám sức khỏe tại các cơ sở chỉ định, để đảm bảo có đủ sức khỏe nội lực du học tại Canada, với các loại giấy tờ cụ thể như sau: 

Điều thông tin theo mẫu IMM 1017 E đã được Chính phủ Canada công bố và phát hành.

 • Hộ chiếu (bản gốc, còn hiệu lực), căn cước công dân tại Việt Nam
 • Kết quả khám sức khỏe trước đây
 • 4 ảnh thẻ có kích thước 4×6 chụp trên phông nền trắng, có hiệu lực trong vòng 6 tháng trở lại đây

Thứ 3 là hồ sơ xin visa du học Canada

Bên cạnh hồ sơ chứng minh tài chính, để làm hồ sơ xin visa du học Canada, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hoàn thành đầy đủ các đơn từ, biểu mẫu quan trọng : IMM 1294, IMM 5707, IMM 5483…
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ cá nhân
 • Một bảo sao y công chứng đầy đủ của quyển hộ chiếu, với dấu mộc hải quan và visa từ bất kỳ đất nước nào khác
 • Thư mời nhận học từ trường (LOA – Letter of Acceptance)
 • Giấy xác nhận, hóa đơn cho thấy đã đóng một phần/ toàn bộ học phí
 • Ảnh xin visa Canada có kích thước 3,5*4,5cm, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây: Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng, chụp với nền trắng, rõ ràng, mặt nghiêm túc, không đeo kính có màu để nhìn rõ mắt
 • Hộ khẩu, CMND (Loại cũ, nếu có)
 • Giấy khai sinh (Bản gốc) và sao y công chứng dịch thuật của Giấy khai sinh (Đối sánh)
 • Giấy tờ chứng minh trình độ và kết quả học tập: Học bạ, bảng điểm, bằng cấp cao nhất nếu có, thư giải trình kế hoạch học tập

Tổng quan lệ phí làm hồ sơ du học Canada

 • Phí xét hồ sơ nhập học 100CAD
 • Phí dịch thuật giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng Anh 800.000VNĐ dao động khoảng 1.000.000VND/ bộ
 • Phí xin visa và đóng dấu vân tay: 235 CAD
 • Lệ phí khám sức khỏe: 200CAD
 • Lý lịch tư pháp: 200.000VND

Nhìn chung, quy trình và thủ tục chuẩn bị hồ sơ du học Canada sẽ khá phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ cũng như kinh nghiệm để xử lý hồ sơ. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và hoàn tất hồ sơ du học Canada một cách thuận lợi nhất, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ Du Học Á – Âu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.international.gc.ca/ 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s