CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

HOÀN PHÍ THỊ THỰC THU HÚT SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI ÚC

Dự kiến sẽ có tới 56.000 sinh viên quốc tế và 24.000 khách du lịch tận dụng chương trình hoàn phí thị thực trong thời gian tới

Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm thu hút dân nhập cư trở lại Úc, hỗ trợ phục hồi nền kinh tế và giảm thiểu tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng.

Sinh viên quốc tế và khách du lịch đến Úc có thể đăng ký chương trình hoàn phí từ ngày 19/1/2022, trị giá $630 cho sinh viên, kéo dài trong 8 tuần và trị giá $495 cho những người lao động, kéo dài trong 12 tuần.

Thủ tướng Scott Morrison bày tỏ kế hoạch này như một lời “cảm ơn” đối với các sinh viên đã quay lại và “tiếp tục chọn Úc”, đồng thời kêu gọi du khách du lịch đến Úc nhiều hơn nữa.

Ông Morrison nói: “Chúng tôi cũng muốn họ đến Úc để lấp đầy một số ngành nghề lao động đang thiếu hụt nghiêm trọng, đặc biệt là những ngành nghề hữu ích như chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi”.

Ông Morrison nói thêm: “Chúng tôi cũng muốn bạn đến Úc và tận hưởng kỳ nghỉ ở Úc, đồng thời tham gia vào lực lượng lao động và giúp đỡ chúng tôi trong lĩnh vực nông nghiệp, khách sạn và nhiều lĩnh vực khác”.

Chính phủ Úc dự đoán biện pháp này sẽ giải phóng lượng khách du lịch tồn đọng cũng như thu hút nhiều sinh viên trở lại, dự kiến có khoảng 56.000 sinh viên sẽ đến trong khung thời gian 8 tuần của chương trình.

Một số nhóm người có thị thực hợp lệ, bao gồm sinh viên quốc tế, công nhân lành nghề và người lao động kỳ nghỉ đã được phép nhập cảnh vào Úc mà không cần xin lệnh miễn đi lại (travel exemption) kể từ tháng 2/2022, với điều kiện họ phải được tiêm phòng đầy đủ. Chính phủ liên bang cũng đã nới lỏng các quy định về yêu cầu làm việc đối với sinh viên, để họ có thể làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần.

(Nguồn: The Sydney Morning Herald)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s