CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Học ngành gì ở Mỹ dễ xin việc nhất

Học ngành gì ở Mỹ dễ xin việc? Đây chắc chắn là câu hỏi mà các học sinh khi du học sang Mỹ luôn trăn trở. Không chỉ du học Mỹ mà ngay cả các bạn sinh viên Việt Nam học tại Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn ngành học cho mình.

Về việc chọn ngành khi du học Mỹ, trước tiên bạn nên chọn ngành học theo sở thích và đam mê của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều động lực cũng như hứng thú trong học tập và làm việc trách nhiệm hơn sau này.
 
Đối với nước Mỹ, những ngành học như công nghệ thông tin, các ngành kinh tế, xây dựng, dầu khí là những ngành khi ra trường luôn có mức thu nhập rất cao. Đặc biệt, đối với ngành công nghệ thông tin thì Mỹ là môi trường rất tốt để bạn có thể phát triển , đây là cái nôi của làng công nghệ thế giới với những tập đoàn khổng lồ và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Mức lương các bạn có thể đạt được sau khi ra trường cũng phụ thuộc vào trường bạn tốt nghiệp. Những trường danh giá như MIT hay Harvard luôn được đánh giá cao và mức lương khởi điểm dành cho sinh viên tốt nghiệp lên đến 70,000 USD/năm.

Vậy một số ngành ít phổ biến có nên theo học hay không? Trang web về việc làm CareerBuilder.com đưa ra danh sách các ngành ít phổ biến như: Khoa học gia đình và tiêu dùng, ngôn ngữ học, quản lý giải trí, khoa học thực phẩm, đóng gói, tội phạm học, công tác xã hội, đồ thì học và tài nguyên. Tuy các ngành này ít phổ biến nhưng là cơ hội khá tốt cho các bạn khi mới tốt nghiệp vì cơ hội làm việc tại môi trường tốt với tỉ lệ cạnh tranh không cao như những ngành phổ biến.
 
Một số ngành như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học được các sinh viên Việt Nam lựa chọn khi du học Mỹ, vì đây là những ngành khá mới tại Việt Nam, cơ hội việc làm với mức lương cao khi quay về nước làm việc là rất lớn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của công ty du học Mỹ để tư vấn nhiều hơn cho bạn về chọn ngành học.
 
Tuy nhiên, việc lựa chọn ngành học, trường học của các bạn du học sinh Việt Nam cũng phụ thuộc nhiều vào tính hình tài chính kinh tế, điều kiện yêu cầu của trường bạn lựa chọn. Việc làm phù hợp cần phải có sự cân bằng giữa sở thích, cơ hội triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp và tình hình tài chính của gia đình để lựa chọn trường học, ngành học thích hợp.
 
Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn trường học, ngành học khi đi du học Mỹ dễ xin việc ở Việt Nam hoặc Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi :

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s