CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

"KHÔNG" TIẾNG ANH, LIỆU CÓ DU HỌC ĐƯỢC KHÔNG? 

Khi đi du học, yêu cầu bắt buộc của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học quốc tế, … chính là tiếng Anh. Tuy nhiên, rất nhiều người “không” có tiếng Anh mà vẫn muốn du học và định cư nước ngoài thì phải làm sao? Cùng Công ty Du học Á - Âu tìm hiểu xem liệu “không” có tiếng Anh thì có đi du học được không trong bài viết này nhé!

Tiếng Anh - công cụ cần thiết để gia nhập thị trường quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trên toàn thế giới, bạn phải có tiếng Anh để có thể hiểu ý người ta nói cũng như nói để người ta hiểu. Hãy thử hình dung bạn đang ở Anh và mọi người nói chuyện với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn chẳng thể hiểu được họ đang nói gì, và bạn cần gì cũng không giải thích cho người ta hiểu được. Đó chính là bất đồng ngôn ngữ.

Mỗi quốc gia sẽ có một tiếng mẹ đẻ riêng, nhưng tiếng Anh đã trở nên phổ biến mà hầu hết các nước đều sử dụng trong các hoạt động kinh tế, xã hội. Là một học sinh, sinh viên và bạn muốn được tiếp cận với nền giáo dục mới hiện đại thì lựa chọn Mỹ, Anh, Canada, Úc, … là quyết định sáng suốt. Nhưng, đầu vào những trường này đều yêu cầu tiếng Anh với các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, PTE, …

Trường hợp không có bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh của mình, bạn cũng phải biết cơ bản về giao tiếp hằng ngày. Nhưng tốt nhất, nên trang bị một nền tảng, kiến thức tiếng Anh tốt để có thể nộp đơn đăng ký học tập tại trường, như vậy ước mơ du học của bạn hoàn toàn nằm trong tầm tay.

“Không” có tiếng Anh - vẫn có cơ hội du học tại Cape Breton University (CBU)

Đúng vậy, theo quy định của đại học Cape Breton: Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn thì bạn phải cung cấp giấy tờ chứng nhận trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu ngoại ngữ của trường CBU cụ thể là:

 • IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0
 • TOEFL (iBT) 80

Trường hợp chưa có tiếng Anh, bạn có thể đăng ký khóa tiếng Anh tại trường Anh ngữ ICEAP - International Centre for EAP. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được vào thẳng khóa chính của CBU.

Trường Anh ngữ Cape Breton Language Center CBLC nằm trong khuôn viên đại học Cape Breton tọa lạc tại thành phố Sydney, bang Nova Scotia, Canada. Thành lập năm 2009 với tên ICEAP - International Center for English Academic Preparation, đến năm 2019 trường đổi tên thành CBLC Inc., và bây giờ là CBLC - Cape Breton Language Center. 

Nơi đây đào tạo hàng ngàn sinh viên dự bị cho chương trình cử nhân và thạc sĩ của đại học CBU. Học sinh học tại trường sẽ được trau dồi từng kỹ năng tiếng Anh và đạt được trình độ đọc, viết tốt đúng như mong đợi cho một sinh viên đại học tại Canada.

 • Hoàn thiện kỹ năng đọc, viết và tư duy phản biện.
 • Sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả trong nhiều tình huống xã hội khác nhau.
 • Phát triển kỹ năng tự học cũng như kỹ năng làm việc theo nhóm.
 • Lên kế hoạch và lựa chọn các chiến lược học tập hiệu quả để đạt kết quả học tốt nhất trong tất cả các môn đại học.
 • Tự tin hòa nhập vào môi trường đại học CBU và cuộc sống tại Canada.

Chi tiết chương trình tiếng anh tại CBLC

Chương trình tiếng anh ESL bao gồm 6 cấp độ 1 - 6. Chương trình chuyển tiếp cho sinh viên hệ Cử nhân là cấp độ 7. Chương trình dự bị Thạc sĩ bao gồm 2 cấp độ kéo dài 4 tháng. Cấp độ 1 là nền tảng tiếng Anh kinh doanh, cấp độ 2 là luyện thi GMAT.

Mục tiêu chương trình:

 • Hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để thành công trong chương trình MBA của Canada.
 • Giới thiệu cho sinh viên kiến thức kinh doanh cơ bản tại Canada.
 • Tạo cơ hội và công cụ cho phép sinh viên phát triển kỹ năng nghiên cứu, thuyết trình và tư duy logic.
 • Tạo cơ hội và các công cụ cho phép sinh viên triển khai các ý tưởng sáng tạo ban đầu và diễn đạt lập luận một cách hợp lý và hiệu quả.
 • Giới thiệu các kỹ năng cơ bản và các nguyên tắc cần thiết để viết Luận án Thạc sĩ.

Rất nhiều mô đun thực tiễn mà sinh viên sẽ được học như Hành vi tổ chức, nguyên lý marketing, kế toán, tài chính, … Đặc biệt sinh viên sẽ thi bài thi GMAT do CBU ra đề và có nhiều cơ hội thi thử trong thời gian luyện thi.

Về học phí (đô Canada - CAD):

 • Cấp độ tiếng Anh 1 - 6: $3280/ một cấp độ/ 2 tháng
 • Cấp độ chuyển tiếp hệ Cử nhân: $4200/ 2 tháng
 • Chương trình dự bị Thạc sĩ: $8400/ 4 tháng

Mỗi cấp độ học tại CBLC kéo dài 8 tuần, 25 giờ mỗi tuần. Học viên chưa có IELTS sẽ làm bài kiểm tra trình độ Anh ngữ đầu vào do CBLC tổ chức để xác định cấp độ phù hợp với khả năng của sinh viên. Đối với học viên có điểm IELTS hoặc TOEFL trường dựa vào điểm số để xếp cấp độ tương ứng cho học viên. Sau khi hoàn thành chương trình CBLC học viên chính thức nhập học đại học Cape Breton.

 • Thời gian khai giảng: Tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11
 • Chi phí ký túc xá CBLC: 2560/ 16 tuần, $3110 bữa ăn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn suy nghĩ không biết có còn cơ hội du học nào khi “không” có tiếng Anh, hãy liên hệ với Công ty Du học Á - Âu để được tư vấn chi tiết chương trình học tại CBU nhé! Du học Canada và học ở ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và đào tạo, mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời cho tương lai - đặt lịch tư vấn: https://duhocaau.vn/dat-lich-hen-tu-van ngay hôm nay!

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s