CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

KINH NGHIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC CANADA

Du học Canada là hành trình được rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa trong những năm gần đây vì chất lượng giáo dục top đầu thế giới, đi kèm là mức học phí phải chăng so với Mỹ, Úc hay Anh. Nhưng các bạn vẫn sẽ phải trang bị những kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada quan trọng để có thể hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho hành trình du học có thể diễn ra suôn sẻ. 

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Tìm hiểu kỹ về trường học, ngành học và vạch ra kế hoạch học tập rõ ràng

Như bạn đã biết. hệ thống giáo dục Việt Nam và Canada có nhiều điểm khác biệt nên bạn cần nghiên cứu thật kỹ và lựa chọn được chương trình học phù hợp. Việc đầu tiên trong kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada là hãy để cho chính phủ biết bạn đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng như thế nào cho mục đích du học của mình. Nghĩa là bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về trường học, ngành học và các yêu cầu về tài chính.

Khi đó, hãy vạch ra một kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng; thông qua đó bày tỏ sự đam mê của bạn với ngành học mình đã chọn cũng như hướng phát triển bạn dự định theo đuổi trong tương lai… Việc hoạch định có khoa học, cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được các nhân viên lãnh sự. 

Xây dựng lộ trình tài chính rõ ràng, chi tiết

Song song với một kế hoạch học tập rõ ràng chính là một lộ trình tài chính cụ thể. Đó là tổng chi phí ước tính bao gồm học phí, sinh hoạt phí mà bạn cần bỏ ra trong suốt thời gian học tập; đồng thời chứng minh điều kiện của gia đình hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu tài chính đó. Điều này rất quan trọng để thuyết phục lãnh sự quán đồng ý cho bạn theo đuổi mục tiêu du học của mình.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ càng sớm càng tốt

Vậy làm thế nào để chứng minh điều kiện tài chính phù hợp? Theo quy định từ lãnh sự quán Canada, để du học theo diện chứng minh tài chính, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Các trường Tiểu học, Trung học, Cao đẳng và Đại học thuộc danh sách DLI
  • Có kế hoạch học tập rõ ràng
  • Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính theo yêu cầu bao gồm: Sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản. Cụ thể:
  • Bảng kê tài khoản ngân hàng để xác nhận số tiền tối thiểu trong ngân hàng, đảm bảo có khả năng chi trả cho bạn học phí trong tối thiểu một năm đầu tiên để đảm bảo việc học tập và sinh sống trong một năm tại Canada. 
  • Tài sản gia đình (giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng, thu nhập của người bảo lãnh)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh: Nếu cha mẹ là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp báo cáo thuế và kê khai tổng thu nhập. Trường hợp cha mẹ là nhân viên văn phòng cần có bảng kê lương, biên lai thuế thu nhập cá nhân…

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada cho thấy để đảm bảo hồ sơ được duyệt nhanh chóng, không bị trả về thì quý phụ huynh cần chuẩn bị kỹ lưỡng, càng chi tiết và rõ ràng, minh bạch càng tốt. Do chính phủ Canada rất quan trọng việc chứng minh nguồn gốc của tài sản cũng như tính hợp lệ của các loại giấy tờ pháp lý chứng minh tài chính đến từ du học sinh quốc tế. Đồng thời, đừng quên chuẩn bị toàn bộ hồ sơ càng sớm càng tốt nhé. Mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng chưa chắc không có những vấn đề phát sinh cần bổ sung, do đó; việc chuẩn bị sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian điều chỉnh nếu cần.

Tìm một đơn vị tư vấn du học uy tín có kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Việc tự mình tìm hiểu thông tin, lo liệu tất cả các thủ tục, hồ sơ pháp lý để chứng minh tài chính cũng như xây dựng bảng kế hoạch học tập chuẩn chỉn là một hành trình gian nan với các bậc phụ huynh và các em. Do đó, các bạn có thể tìm đến các đơn vị tư vấn du học uy tín có kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ chứng minh tài chính khi du học xứ sở lá phong để hỗ trợ cụ thể. 

Là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại TPHCM trong lĩnh vực du học, Du Học Á – Âu đã có kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada cho hàng nghìn du học sinh Việt Nam cũng như giúp các em hiện thực hóa ước mơ của mình một cách thuận lợi nhất. 

Du Học Á – Âu không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất từ chính phủ Canada, từ đó dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính và mục tiêu học tập của từng du học sinh để có sự tư vấn phù hợp nhất về trường học, ngành học. Quan trọng nhất là với sự am hiểu chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn và sự tận tâm, đội ngũ cố vấn chuyên môn tại Du Học Á – Âu sẽ đồng hành cùng các em xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, xử lý hồ sơ tài chính phù hợp đảm bảo hành trình xét duyệt visa diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. 

Quý phụ huynh và các em hãy liên hệ đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu ngay hôm nay để được sự tư vấn cụ thể hơn từ đội ngũ chuyên viên của chúng tôi nhé. Chúc các em sẽ sớm hoàn thành hoài bão của mình.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s