CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

KINH NGHIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ 2023 – 2024

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn vượt qua cửa ải visa, tiến gần hơn đến giấc mơ chinh phục nền giáo dục tiên tiến bậc nhất tại Hoa Kỳ. Nhưng để chứng minh tài chính thành công, bạn cần phải hiểu rõ yêu cầu chi phí du học Mỹ của các trường cũng như các thủ tục, hồ sơ chứng minh tài chính hợp lệ. 

Công ty tư vấn du học Á – Âu sẽ gợi ý một số kinh nghiệm giúp các bạn du học sinh có thể đáp ứng điều kiện chứng minh tài chính du học Mỹ 2023 – 2024.

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi xin visa du học.  Cụ thể, để chứng minh tài chính du học bạn cần phải xuất trình các loại giấy tờ cho thấy bạn hoặc gia đình có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích du học, trang trải các loại chi phí du học bao gồm học phí, sinh hoạt phí…

Vì sao cần chứng minh tài chính du học khi du học Mỹ?

Chứng minh tài chính du học là một hình thức bạn cam kết với Đại sứ quán các nước về khả năng kinh tế của mình vững vàng đủ để bạn yên tâm tập trung việc học mà không phải đi làm thêm. Điều này cũng hạn chế việc nhiều cá nhân lợi dụng hình thức du học để sang Mỹ làm việc hoặc định cư trái pháp luật.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cũng một trong những yếu tố giúp bạn có thể vượt qua kỳ phỏng vấn visa hay không. Không có một con số cụ thể khi chứng minh tài chính du học Mỹ mà sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn trường học nào, ngành học, thuộc thành phố nào của Mỹ… 

Bởi điều này sẽ liên quan đến học phí, sinh hoạt phí dự kiến bạn phải tiêu tốn cho việc du học. Do đó, trước khi trả lời câu hỏi cần có bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn cần có một cái nhìn cụ thể về chi phí du học của mình.

Chi phí du học Mỹ 2023 – 2024

Chi phí du học Mỹ 2023 – 2024 là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và du học sinh Á – Âu quan tâm. Bởi Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế xã hội phát triển hàng đầu thế giới, mức sống của người dân ở đây rất cao do đó để du học Mỹ bạn sẽ phải chuẩn bị khả năng tài chính cao hơn so với các quốc gia khác. 

Chi phí du học Mỹ 2023 – 2024 bao gồm 2 hạng mục: Học phí và sinh hoạt phí.

Học phí du học Mỹ 2023 – 2024

Học phí du học sẽ tùy thuộc vào trường và ngành học cụ thể mà bạn chọn nhưng sẽ dao động như sau:

 • Học phí du học Mỹ bậc trung học: Các trường tư sẽ rơi vào khoảng 15,000 – 25,000 USD/ năm. Nếu theo học chương trình nội trú thì chi phí có thể rơi vào từ 28,000 – 50,000 USD/ năm đã bao gồm tiền ăn ở. 

 • Học phí du học Mỹ bậc cao đẳng, đai học và sau đại học:  dao động từ 10,000 – 30,000 USD/ năm. Những trường chất lượng cao sẽ có học phí từ 30,000 – 50,000 USD/ năm. Riêng các trường top đầu tại Mỹ sẽ có học phí cao hơn. 

 • Chương trình tiếng Anh bổ sung học phí từ 3,200 – 3,500 USD/ tháng

Chi phí sinh hoạt

Nhắc đến chi phí du học Mỹ thì chắc hẳn bạn rất quan tâm đến các vấn đề về phí sinh hoạt bởi đây là hạng mục đắt đỏ, tiêu tốn khá nhiều tài chính của du học sinh. Sinh hoạt phí bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, internet…Cụ thể, hằng tháng chi phí ăn uống chiếm khoảng 250 – 300 đô; phí đi lại 45 – 100 USD, 20 – 60 USD/ tháng.

Như vậy, chi phí du học Mỹ 2023 – 2024 sẽ tổng cộng rơi vào khoảng 750 triệu – 1 tỷ đồng/năm.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ 2023 – 2024 

Điều quan trọng khi chứng minh tài chính du học Mỹ là bạn phải tuyệt đổi tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ, minh bạch và trung thực. Nếu cố tình hoặc vô ý cung cấp sai lệch bất kỳ thông tin hay giấy tờ nào của bạn, hoặc nếu các hồ sơ chứng minh tài chính không đáng tin thì viên chức Lãnh sự đều có thể từ chối cấp visa cho bạn.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ 2023 – 2024 sẽ bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận mẫu đơn xin visa Mỹ
 • Ảnh chụp chân dung
 • Lịch hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán
 • Sổ hộ khẩu (mang bản chính)
 • Khai sinh
 • Hồ sơ học tập
 • Giấy tờ nhập học từ trường
 • Biên nhận hoàn thành phí An Ninh Nội Địa Mỹ
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu
 • Sổ tiết kiệm (bản gốc) hoặc giấy xác nhận số dư
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
 • Giấy tờ liên quan đến thu nhập của bạn hoặc người bảo trợ tài chính. Nếu gia đình là cơ sở kinh doanh thì bạn phải cung cấp được giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính, giấy thuế nộp ngân sách nhà nước…

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính khi du học Mỹ?

Khi bạn được một trường học ở Hoa Kỳ chấp nhận nhập học, các du học sinh sẽ nhận được mẫu đơn I-20 do Bộ An ninh Nội địa Mỹ cấp bao gồm các thông tin cá nhân của ứng viên, tên trường đăng ký, chương trình học, tổng học phí, … 

Đây là giấy tờ để cơ quan Lãnh sự quán Mỹ xem xét visa của bạn. Bạn hãy dựa trên các chi tiết có trong I-20 và chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính (đã được liệt kê ở trên) để đảm bảo có đủ khả năng tài chính chi trả cho việc du học.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ thành công

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một trong những thách thức lớn mà du học sinh Việt Nam phải đối mặt song song với thủ tục xin visa và khả năng vượt qua buổi phỏng vấn trực tiếp với viên chức Lãnh sự quán Mỹ.  

Bạn hoặc gia đình hoặc người bảo trợ phải chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo có thể trang trải chi trả cho con toàn bộ thời gian học tập tại Mỹ, chứ không phải là chứng minh tài chính theo chi phí hàng năm.

Do đó, công ty tư vấn du học Á – Âu có một số kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ hiệu quả sau đây mà các bậc phụ huynh và các em học sinh nên lưu ý:

 • Ưu tiên các quỹ, tài sản cá nhân hoặc các phần tài sản có thể chuyển đổi dễ dàng thành tiền mặt.
 • Quỹ tài trợ học bổng từ cá nhân và tổ chức có pháp lý minh bạch có được từ các chương trình ngoại khóa hoặc công trình nghiên cứu khi theo học tại Việt Nam. 
 • Bằng chứng về tài sản gia đình: sổ tiết kiệm, bản sao kê ngân hàng, chứng chỉ cổ phiếu, tổng tài sản tiền mặt, đất đai… 
 • Tài sản do chính du học sinh nắm giữ hoặc gia đình nắm giữ có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt chẳng hạn như bất động sản 

Để việc chứng minh tài chính du học Mỹ 2023 – 2024 diễn ra thuận lợi, dễ dàng hoàn tất các hồ sơ thủ tục cũng như được sự chấp thuận của lãnh sự quán và các trường tại Mỹ, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ công ty tư vấn du học Á – Âu để được hỗ trợ tư vấn hướng dẫn cụ thể nhất. 

Với kinh nghiệm hơn 24 năm tư vấn du học Mỹ, tư vấn du học Á - Âu đã giúp hàng nghìn du học sinh Việt Nam hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính, vượt qua phỏng vấn visa và cầm chiếc vé đặt chân đến khám phá nền giáo dục tiên tiến Hoa Kỳ một cách thuận lợi. 

Song song đó, với mối liên kết rộng khắp cùng các trường học cao đẳng, đại học tại Mỹ, Á – Âu không ngừng tìm kiếm và tư vấn cho các em những chương trình học bổng phù hợp giúp các em tiết kiệm chi phí du học Mỹ, hoàn thành trọn vẹn giấc mơ du học của mình. 

Với sự am hiểu yêu cầu về du học Mỹ cũng như kinh nghiệm xử lý các thử thách về hồ sơ thủ tục, công ty tư vấn du học Á – Âu sẽ là người đồng hành uy tín chuyên nghiệp giúp các bạn yên tâm chứng minh tài chính du học Mỹ và lên kế hoạch chi tiết cho hành trình đến xứ sở cờ hoa. 

Hãy liên hệ ngay công ty tư vấn du học Á - Âu để được tư vấn chi tiết cũng như cập nhật các thông tin điều kiện chứng minh tài chính du học Mỹ 2023 – 2024 mới nhất nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s