CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

LỆ PHÍ XIN VISA DU HỌC ÚC LÀ BAO NHIÊU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU HỌC ÚC

Xin visa du học Úc có cần chứng minh tài chính hay không, lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu, thời gian bao lâu thì có, … là những vấn đề cơ bản được du học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm khi lên kế hoạch du học Úc. Nắm rõ thủ tục, chi phí liên quan sẽ giúp kế hoạch du học thuận lợi, suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Du Học Á – Âu để có thêm thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

Có mấy loại visa du học Úc? 

Có nhiều loại visa cho phép học sinh học tập tại Úc. Tùy thuộc vào loại hình học tập và thời gian mong muốn ở lại Úc mà bạn sẽ xin visa du học Úc phù hợp. 

  • Student Visa (subclass 500) - Visa Sinh viên

Đây là visa được áp dụng cho các học sinh và sinh viên quốc tế khi du học tại Úc. Khi sở hữu visas subclass 500, du học sinh sẽ được ở lại Úc trong suốt thời gian tham gia khóa học  với thời gian tối đa lên đến 5 năm. Visa du học này cũng không giới hạn thời gian làm việc. 

  • Student Guardian (Subclass 590) - Visa giám hộ cho sinh viên dưới 18 

Visa du học Úc Subclass 590 là loại visa dành cho người giám hộ hoặc phụ huynh học sinh (dưới 18 tuổi). Visa này được cấp cho người hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập tại trường nhằm đảm bảo sự an toàn cho sinh viên. 

  • Temporary Graduate Visa (Subclasses 485)  - Visa tốt nghiệp tạm thời

Visa 485 là visa tạm thời cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên ở Úc. Thời gian được ở lại từ 18 tháng lên đến 8 năm tùy thuộc vào chương trình học.

Visa du học Úc có cần chứng minh tài chính hay không?

Theo quy định của chính phủ Úc từ năm 2016 sẽ áp dụng chính sách SSVF (Simplified Student Visa Framework). Điều này có nghĩa, du học sinh Việt Nam đi du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Đây là một ưu điểm vượt trội đảm bảo quyền lợi cho học sinh và sinh viên nhiều hơn. Những bạn có thành tích học tập và trình độ tiếng Anh tốt có nhiều cơ hội xin visa du học Úc thành công mà không phải lo lắng về việc chứng minh tài chính của gia đình. 

Chính sách này được áp dụng với tất cả các cấp độ học từ tiểu học đến sau Đại học. Quy trình và thủ tục cũng đơn giản hơn, thời gian xét duyệt nhanh hơn.

Để xin được visa du học Úc không chứng minh tài chính thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: 

  • Đảm bảo học lực khá trở lên.
  • Được một trong số các trường trong Danh sách các trường ở Úc không cần chứng minh tài chính mời học
  • Bản thân du học sinh và gia đình cần tự sắp xếp tài chính ổn định để đảm bảo quá trình du học của sinh viên
  • Đối với những bạn không đi du học Úc theo diện chuyển tiếp hoặc tham gia chương trình dự bị, bạn cần đạt IELTS tối thiểu 5.0. Trong trường hợp này, bạn cần học thêm 20 tuần Tiếng Anh tại Úc để đảm bảo khả năng hiểu kiến thức khi nhập học chính thức. 

Nhưng chính sách visa SSVF cũng có hạn chế là chỉ áp dụng cho các trường nằm trong danh sách không cần chứng minh tài chính, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin visa lại từ đầu nếu chuyển trường, bị nhà trường giám sát về việc mức độ tham gia các khóa học, lớp học,… 

Do đó, vẫn có những trường hợp du học sinh buộc phải lựa chọn du học Úc theo diện chứng minh tài chính thông thường. 

Để đảm bảo hiểu rõ thủ tục xin Visa du học Úc cũng như chuẩn bị chu đáo bộ hồ sơ, phụ huynh và học sinh nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học của đơn vị uy tín, khi đó bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết, chính xác giúp đảm bảo tỷ lệ đậu Visa của mình.

Lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu?

  • Lệ phí xin Visa du học Úc sẽ rơi vào khoảng $710 AUD.
  • Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị lệ phí khám sức khỏe tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND - 2.500.000VND.
  • Bảo hiểm y tế cho du học sinh: khoảng 600 – 700 AUD/ năm.

​​​​​​​

Du học Úc cùng Du Học Á – Âu – Lựa chọn lý tưởng cho hành trình kiến tạo tương lai

Ngoài việc quan tâm đến lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu thì những vấn đề về hồ sơ, giấy tờ khi xin visa du học Úc cũng sẽ mang đến nhiều lo lắng và bối rối cho phụ huynh và các em lần đầu tiên làm hồ sơ du học. 

Vì thế, để tiết kiệm thời gian và hạn chế thiếu sót những giấy tờ quan trọng, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để nhận tư vấn cũng như có phương án phù hợp. Lúc này, một đơn vị tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp với tuổi đời trên 25 năm như Du Học Á – Âu chính là lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh yên tâm ủy thác hành trình du học của con em mình. 

Sở hữu đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn, sự am hiểu về các vấn đề liên quan đến du học Úc bao gồm điều kiện xét duyệt visa, cũng như xử lý các rắc rối trong quá trình nộp hồ sơ… sẽ đưa ra các đánh giá, gợi ý các kế hoạch xin visa du học Úc phù hợp cho các em. 

Quan trọng hơn hết là với mối quan hệ đối tác cùng nhiều đại học, cao đẳng, THPT tại Úc; Du Học Á – Âu sẽ có nhiều thông tin đắt giá quan trọng giúp các em cập nhật kịp thời điều kiện tuyển sinh của các trường; từ đó đưa ra các gợi ý chọn trường, chọn ngành phù hợp với học lực và khả năng tài chính của gia đình. Đây chính là bước khởi đầu quan trọng giúp các em định hướng đúng đắn cho hành trình du học, kiến tạo tương lai của mình.

Qúy phụ huynh hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về các vấn đề liên quan đến lệ phí xin visa du học Úc cũng như xây dựng một kế hoạch du học phù hợp nhất cho các em học sinh nhé. 

Nguồn: Tổng hợp thông tin tham khảo từ internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s