CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

LỢI ÍCH KHI DU HỌC CANADA

1. Nhiều trường đại học xếp hạng cao

Với 28 trường đại học lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS (QS World University Rankings), Canada được xem là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Một vài trường đại học nổi tiếng có thể kể đến là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học Montreal.

2. Chương trình đào tạo với mức học phí phải chăng

Các học viện, trường đại học ở Canada cung cấp đa dạng khóa học trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực tập trung vào nghiên cứu và đổi mới công nghệ là: viễn thông, kỹ thuật, công nghệ sinh học, kỹ thuật hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp môi trường.

Thực tế hiện nay, du học sinh quốc tế ưu tiên lựa chọn Canada hơn so với Anh, Mỹ,.. vì mức học phí “vừa túi tiền” nhưng chất lượng giảng dạy không hề tầm thường. Số tiền chi trả cho các khóa học ở Canada phụ thuộc vào hai yếu tố chính: số lượng sinh viên đăng ký học và chương trình học. Học phí chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh MBA tại một trường đại học hàng đầu ở Canada nằm trong khoảng CAD 30.000 - 130.000 mỗi năm, trong khi học phí MBA tại một trường tại Mỹ nằm trong khoảng từ 80.000 USD - 150.000 USD mỗi năm. 

3. Chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí sinh hoạt ở Canada phụ thuộc vào nơi mà bạn chọn, tất nhiên một số thành phố sầm uất sẽ đắt đỏ hơn những vùng ngoại ô hoặc vùng thưa dân. Khi chọn trường, bạn cũng nên tìm hiểu về môi trường sống xung quanh để cân đối mức chi phí sinh hoạt sao cho phù hợp. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada được ước tính cao hơn khoảng 150% so với chi phí sinh hoạt trung bình ở Ấn Độ.

Ví dụ: Chi phí chỗ ở, thức ăn và đi lại tại Vancouver xấp xỉ CAD 975, còn ở Ontario xấp xỉ CAD 940. 

4. Vừa học vừa làm

Đây là giải pháp hữu hiệu với du học sinh quốc tế theo đuổi con đường học vấn nhưng mang trên vai gánh nặng tài chính. Sinh viên có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, cắt giảm chi phí sinh hoạt và trang trải học phí. Sinh viên full-time có đủ điều kiện để làm việc ngoài khuôn viên trường; tuy nhiên, họ phải ghi danh vào các trường đại học Canada được công nhận. Thời gian làm việc hợp pháp là tối đa 20h/ tuần trong quá trình học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ giữa học kỳ. Đối với việc làm trong khuôn viên trường, sinh viên phải trình giấy phép du học để được làm việc.  

5. Khả năng định cư cao

Với cấu trúc dân số già (tăng trưởng dân số đến từ 80% dân nhập cư), việc thiếu hụt nhân sự từ mọi ngành nghề, đặc biệt là các ngành yêu cầu tay nghề cao dẫn đến sự nới lỏng chính sách nhập cư của chính phủ Canada, tạo cơ hội tốt cho du học sinh dễ dàng định cư tại “xứ sở lá phong” sau khi học xong. 

Chủ yếu có hai con đường nhập cư chính dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

  • Chương trình Express Entry - là hệ thống được chính phủ Canada sử dụng để tính điểm và xét duyệt các hồ sơ nhập cư trực tuyến.

Trong chương trình Express Entry, sinh viên quốc tế hoặc các chuyên gia có đủ kỹ năng và kinh nghiệm làm việc được mời trở thành thường trú nhân của Canada. Yêu cầu chính của chương trình này là ứng viên sẵn sàng tiếp nhận văn hóa Canada và có đóng góp cho nền kinh tế của đất nước.

  • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit)

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp được các trường đại học cấp sau khi sinh viên tốt nghiệp. Đây là giấy phép lao động, sau một thời gian làm việc có thể được chuyển đổi thành thẻ thường trú Canada. 

6. Môi trường đa văn hóa

Canada đã chào đón hơn 15 triệu công dân quốc tế đến từ nhiều tôn giáo, quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Môi trường đa văn hóa cho phép sinh viên có cơ hội tiếp xúc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, Canada cũng là một quốc gia đa ngôn ngữ, cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Đây là hai ngôn ngữ chính thức của Canada. 

Sống và học tập ở một đất nước khác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới, biến bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s