CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Những thắc mắc thường gặp của học sinh khi đi du học

Du học là vấn đề đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Dưới đây là danh sách các câu hỏi thường gặp của Phòng Tư Vấn công ty du học Á-Âu.

Tư Vấn Trực Tuyến Du Học Các Nước http://goo.gl/2JP8gA

1.      Có sự khác biệt nào trong việc xét cấp visa đi Mỹ cho học sinh Việt Nam học trường Việt Nam và học sinh Việt Nam học trường 100% quốc tế tại Việt Nam?

Trả lời: Sứ quán Mỹ không có đưa ra quy định nào về việc khác biệt trong việc cấp visa du học Mỹ cho học sinh Việt Nam học trường Việt Nam và học sinh Việt Nam học trường quốc tế. Quan trọng là em thuyết phục được sứ quán các yếu tố sau :

-       Kế hoạch học tập hợp lý và mục đích đi học rõ ràng

-       Khả năng tài chính để bảo trợ cho việc du học tự túc của em

-       Thuyết phục được khả năng quay trở về Việt Nam sau khi hoàn tất xong khoá học.

2. Em xin được hỏi về chế độ y tế dành cho du học sinh tại Anh, có phải nếu có visa sinh viên quốc tế, chúng em sẽ được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí đúng không?

Trả lời: Đúng vậy, vào trường trung học hay đại học ở Anh, các em sẽ được chỉ định bác sỹ riêng tại trung tâm y tế của trường. Điều này sẽ được hướng dẫn cụ thể khi sang đến nơi, em không phải lo đâu nhé!

3.  Em ra trường năm 2014, bằng ĐH của em loại trung bình khá.  Em muốn học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ và đang muốn tìm học bổng để nhẹ bớt chi phí. Nếu đã xin được học bổng thì em có phải chứng minh tài chính không? Nếu có thì phải chứng minh bao nhiêu? Em cần phải có những điều kiện gì khác khi học thạc sĩ tại Mỹ?

Trả lời: Học bổng có rất nhiều loại và được cấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn nên ước tính trước tổng chi phí cho một năm học là bao nhiêu (học phí, bảo hiểm y tế, sách vở, ăn ở, sinh hoạt…) và số tiền học bổng mà bạn nhận được sẽ chi trả những phần nào để chủ động trong việc lên kế hoạch tài chính. Nếu đấy không phải là học bổng toàn phần, bạn sẽ cần chứng minh tài sản và thu nhập của bản thân (trường hợp đã đi làm và độc lập tài chính với cha mẹ).

Học phí trung bình ở Mỹ là 20.000 USD/năm, điều kiện đầu vào của các trường khác nhau, chi phí sinh hoạt từng vùng cũng khác nhau. Do đó bạn nên tiến hành tìm trường song song để có sự chuẩn bị chu đáo về cả mặt học thuật lẫn tài chính. Cũng nên lưu ý là 1/3 số học bổng dành cho sinh viên quốc tế là từ các trường ĐH.

4.  Em dự định đi du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu em muốn học thẳng đại học tại Úc (điểm IELTS của em được trên 6,0) thì có được vào thẳng ĐH không? Điều kiện tài chính chứng minh như thế nào?

Trả lời: Bạn đã thỏa mãn được yêu cầu tiếng Anh để vào học thẳng chương trình ĐH tại Úc (lưu ý điểm IELTS không có môn nào dưới 5,5 - tùy trường).
Riêng về điểm trung bình THPT, bạn phải đạt từ 8.0 trở lên và các môn toán, lý, hóa, anh văn phải từ khá trở lên. Hiện nay, du học Úc đang có chương trình visa diện ưu tiên, tức là không cần nộp các giấy tờ tài chính khi xin visa. Em liên hệ trực tiếp bên tư vấn công ty để được hướng dẫn cụ thể nhé.

5.  Em dự định sẽ đi học theo diện giao lưu văn hóa năm học tới, sau đó có thể xin học tiếp tục lớp 12 hoặc CĐ cộng đồng tại Mỹ được không? Thủ tục xin học tiếp như thế nào ạ ?

Trả lời: Bạn có thể xin học tiếp sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn hóa. Nếu muốn học tiếp tại Mỹ, bạn cần phải được trường chấp nhận và chuyển đổi từ sinh viên J-1 sang F-1 (học toàn thời gian).
Tuy nhiên, cần xác định trước là sẽ học lớp 12 hay CĐ cộng đồng vì hai lựa chọn này sẽ đưa đến hai sự chuẩn bị khác nhau. Một yếu tố khác cần xem xét là học phí, vì học phí THPT cao hơn học phí CĐ cộng đồng rất nhiều. Bằng tốt nghiệp THPT là một trong các điều kiện của thủ tục nhập học vào các trường CĐ hoặc ĐH ở Mỹ. Tuy nhiên, một số trường CĐ cộng đồng cũng có đào tạo chương trình kép (học sinh vừa kết thúc chương trình THPT vừa lấy một số tín chỉ của CĐ song song để tiết kiệm thời gian và chi phí).

6.   Tôi dự định cho con học trung học ở Mỹ, nhưng tôi muốn học trung học công lập, vậy thủ tục và quy định như thế nào ạ ?

Trả lời: Sinh viên quốc tế rất khó được nhận vào các trường THPT công lập (ngoại trừ các đối tượng tham gia chương trình giao lưu văn hóa).

Luật Hoa Kỳ không cho phép học sinh nước ngoài học tại trường cấp một công (từ nhà trẻ đến lớp 8) hoặc chương trình giáo dục người lớn được nhà nước tài trợ. Do đó, visa F-1 không được cấp cho người muốn học tập tại những trường này.

Visa F-1 có thể được cấp để học tập tại trường cấp hai công (từ lớp 9 đến lớp 12) nhưng học sinh chỉ được tham gia học tập tối đa là 12 tháng tại trường. Trường cũng phải nêu rõ trên Mẫu đơn I-20 rằng học sinh đã thanh toán chi phí giáo dục không được trợ cấp và số tiền mà học sinh đã nộp cho mục đích đó.

7.   Tôi muốn biết lứa tuổi thấp nhất có thể sang Canada du học là bao nhiêu? Có thể sang Canada học từ bậc tiểu học không? Nếu không thì cho tôi biết ở độ tuổi nào thì du học Canada tốt nhất? Tôi cần chuẩn bị gì khi đi du học (khả năng tài chính, ngôn ngữ...)?

Trả lời: Ở Canada có các cấp bậc học tương tự như Việt Nam và họ cũng có nhận học sinh tiểu học sang du học. Tuy nhiên hầu hết các em độ tuổi này còn rất nhỏ để có thể tự lập học tập, cũng như quá trình thích nghi với cuộc sống mới tương đối khó khăn. Do đó, thường các em nhỏ bậc tiểu học đi du học Canada nên có người thân giám hộ, chăm sóc.

Với độ tuổi trung học tức là vào năm cấp III là lứa tuổi thích hợp để du học, trong ba năm học trung học tại Canada (lớp 10, 11, 12) các em sẽ được học ngôn ngữ, định hướng nghề nghiệp, xác định khả năng và sở thích để có thể lựa chọn cho mình một trường CĐ hoặc ĐH tương xứng.

Nếu các em học trung học tại Canada thì phía trường Canada chưa đòi hỏi trình độ Anh văn, tuy nhiên nếu những em có vốn tiếng Anh khá thì càng dễ dàng tiếp thu bài vở và hội nhập với cộng đồng.

Về phần tài chính, bố mẹ các em sẽ phải chứng minh mức thu nhập hàng tháng ổn định là trên 50 triệu đồng/tháng và tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD. Phần các giấy tờ để chứng minh tài chính cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng hoạt động ngành nghề của mỗi gia đình học sinh. 

8.  Con tôi bị lưu ban lớp 11, nay cháu đang học lớp 12. Cháu đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0. Con tôi sau khi học xong lớp 12 có thể đi du học cao đẳng ở Úc không? Cháu có gặp khó khăn gì trong việc xin visa không?

Trả lời: Nếu kết quả học tập năm lớp 12 của con Anh/Chị tiến bộ hơn năm lớp 11 thì con bạn hoàn toàn có cơ hội đăng ký khóa học tại Úc, vì nhà trường và Lãnh sự quán Úc không chỉ xét kết quả học tập của từng năm học mà quan trọng là đánh giá sự tiến bộ của học sinh.

Vì vậy với năm học lớp 12, con Anh/ Chị phải cố gắng đạt thành tích tốt thì cơ hội đạt tỉ lệ visa sẽ cao hơn. Ngoài ra, học sinh đã có IELTS 6.0 thì đủ điều kiện đăng ký nhập học và điều kiện xét visa về mặt ngoại ngữ cho bậc học cao đẳng.

Gia đình của Anh/chị sẽ phải chứng minh khoản chi phí trang trải ăn ở và học phí, vé máy bay đi lại trong vòng một năm cho du học sinh.

9.   Em cần phải chuẩn bị những điều kiện gì  khi học thạc sĩ tại Mỹ?

Trả lời: Các trường đại học thường yêu cầu sinh viên theo học chương trình thạc sĩ nộp điểm IELTS/ TOEFL, GMAT/ GRE và có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước bài tự luận và thư giới thiệu. Nếu như không hội đủ các yêu cầu trên, bạn sẽ được tư vấn theo học chương trình dự bị thạc sỹ mà một trường đại học có cung cấp khóa học này nhé.

10.   Đi du học Thụy Sỹ ngành quản trị du lịch khách sạn nhà hàng thì có những điểm thuận lợi gì ạ?

Trả lời: Thụy Sỹ là đất nước nổi tiếng về đào tạo ngành khách sạn và nhà hàng đó em, điểm thuận lợi ở đây là 1 năm học của em sẽ xen kẽ 1 học kỳ lý thuyết và 1 học kỳ đi thực tập ở ngoài. Trong quá trình thực tập, em sẽ được trả lương. Như vậy, em vừa có kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian học mà vừa có thêm 1 phần chi phí để trang trải cho năm học kế tiếp em nhé. Ngoài ra, cảnh quan và đất nước con người Thụy Sỹ thì rất tuyệt vời, sẽ là 1 trải nghiệm thú vị cho em trong thời gian du học ở đây đó em.

11.    Anh chị vui lòng cho em biết làm hồ sơ đi du học Mỹ có bắt buộc phải có bằng Anh văn không ạ? Đồng thời có yêu cầu phải phỏng vấn bằng tiếng Anh không?

Trả lời: Theo qui định của Sứ Quán không bắt buộc phải có bằng Anh văn. Và khi đi phỏng vấn học sinh có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt nếu học sinh không nói được tiếng Anh, vì Sứ Quán hiểu được Tiếng Việt hoặc sẽ có người phiên dịch cho em. Và thực tế công ty đã giúp rất nhiều hồ sơ phỏng vấn bằng tiếng Việt đậu visa đi DH em nhé.

12.   Trong quá trình làm hồ sơ công ty có hướng dẫn cho học sinh phỏng vấn không chị?

Trả lời: Đương nhiên là có chứ em, mỗi học sinh đều sẽ được các chuyên viên của công ty hướng dẫn phỏng vấn. Đặc biệt công ty có phòng phỏng vấn thử mô phỏng mô hình phỏng vấn của SQ. Khi được rèn luyện phỏng vấn thử ở đây học sinh sẽ được làm quen với môi trường PV thật của SQ, để khi đi PV học sinh sẽ chủ động hơn và tự tin hơn.

13.    Công ty du học Mỹ bên chị làm hồ sơ mất khoảng bao lâu?

Trả lời: Công ty có thể làm hồ sơ du học Mỹ trung bình khoảng 2,5 – 3 tháng thôi em nhé. Tuy nhiên cũng tùy từng hồ sơ công ty có thể cân nhắc làm gấp cho học sinh được. Nhưng khi đã có ý định đi du học em nên cân nhắc làm sớm để có thời gian chuẩn bị hồ sơ cho tốt em nhé.

14.   Em có thể vừa học vừa làm khi du học Úc được không ạ?

Trả lời: Được em à, em được làm việc tối đa 40h/ 2 tuần, và được làm việc toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ.

15.   Em không có người thân ở Úc, vậy công ty có thể hỗ trợ cho em không? 

Trả lời: Thực sự không phải bạn nào đi du học cũng có người thân. Sau khi em đậu visa công ty vẫn có thể hỗ trợ sắp xếp ăn ở cho em em nhé.

16.  Em có cơ hội làm việc ở Úc sau khi học xong không ạ?

Trả lời: Có. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân trở lên được ở lại Úc làm việc từ 2 đến 4 năm.

17.  Làm hồ sơ du học Úc có cần phỏng vấn như du học Mỹ không?

Trả lời: Làm hồ sơ du học Úc không phỏng vấn như du học Mỹ. Tuy nhiên, một số trường hợp Sứ Quán Úc có thể phỏng vấn qua điện thoại.

18.  Em sẽ được những lợi ích gì khi làm hồ sơ với công ty Á-Âu vậy ạ?

Trả lời: Khi làm hồ sơ tại Công ty Á-Âu em được tư vấn miễn phí, cung cấp tài liệu miễn phí, hướng dẫn chứng minh tài chính miễn phí. Ngoài ra với bề dày trên 15 năm kinh nghiệm và uy tín em sẽ được công ty giúp hoàn thiện hồ sơ một cách chu đáo để có kết quả tốt nhất.

19.   Nhà em có hồ sơ bảo lãnh định cư thì có thể được cấp visa du học được không chị?

Trả lời: Theo qui định Sứ Quán không cấm những học sinh có hồ sơ bảo lãnh định cư không được đi du học. Thực tế nếu em chứng minh được với Sứ Quánmục đích em đi học là thực sự, gia đình em có tài chính cho em đi du học và học xong em sẽ quay về VN thì Sứ Quánvẫn cấp visa cho em thôi em nhé.

20.   SEVIS là phí gì?

Trả lời: Phí SEVIS được viết tắt từ cụm từ: Student and Exchange Visitor Information System. SEVIS là Phí An Ninh Quốc Phòng của Mỹ. Bạn chỉ phải đóng phí này cho phía Mỹ 1 lần duy nhất trước khi sang Mỹ.

21.   Yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào của khóa chính đối với các bậc học tại Mỹ như thế nào?

Trả lời:

-           Trung Học:      Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế

-           Cao Đẳng:       IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5) TOEFL > 71

-           Đại học:           IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) TOEFL > 90

22.    Nếu chưa có bằng Anh văn quốc tế thì có đi du học được không?

Trả lời: Nếu chưa có bằng IELTS, TOEFL bạn vẫn có thể đi du học bình thường. Hầu hết các trường tại nước ngoài đều có khóa dạy tiếng Anh đầu vào cho du học sinh chưa có bằng tiếng Anh. Bạn có thể đăng ký học tiếng Anh trước sau đó học khoá chính.

23.   Học sinh tốt nghiệp tại Việt Nam tối đa bao nhiêu năm thì dễ dàng xin visa?

Trả lời: Tốt nghiệp bao lâu không quan trọng, chính yếu là bạn giải thích và chứng minh được thời gian gián đoạn sau khi tốt nghiệp bạn làm gì, học tập ra sao một cách hợp lý.

24.   Có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng tại Úc được không?

Trả lời: Theo nguyên tắc là được, tuy nhiên với chương trình học ngắn hạn dưới 6 tháng bạn khó mà xin được visa du học vì kế hoạch học tập của bạn không được ổn định và mục đích du học của bạn không được rõ ràng.

25.    Du học bên Úc có dễ kiếm việc làm thêm không?

Trả lời: Để kiếm các việc làm như làm nail hay trong các nhà hàng thì không phải quá khó, nhưng lương sẽ thấp vì bạn là sinh viên và chưa có kinh nghiệm. Thời gian làm việc là 40h/2 tuần. Tìm việc làm thêm được hay không là phụ thuộc vào khả năng của bạn.

26.    Học tiếng Anh trong một năm có đủ để vào khóa chính không?

Trả lời: Thời gian học Anh văn là tùy thuộc vào trình độ và tiếp thu của học sinh. Thông thường nếu chưa có bằng cấp Anh văn quốc tế thì chỉ cần 1 năm học tiếng Anh là bạn đã có đủ khả năng vào học khoá chính.

27.   Độ tuổi nào mới thích hợp nhất để đi du học?

Trả lời: Thông thường trên 12 tuổi và dưới 34 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để đi du học.

28.   Khai có người thân tại Mỹ thì rất khó được cấp visa đúng không?

Trả lời: Cần khai người thân hay không thì công ty sẽ cân nhắc hồ sơ cho bạn, cái nào có lợi cho hồ sơ thì công ty sẽ hướng dẫn cho bạn trước khi đi phỏng vấn, chứ không phải mình thích khai người thân thì khai, thích không khai người thân thì không khai. Có rất nhiều hồ sơ khai có người thân ở Mỹ vẫn có visa bình thường.

29.   Làm thế nào để hòa nhập nhanh với người bản xứ?

Trả lời: Bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao, câu lạc bộ, làm tình nguyện… Đi du lịch, tìm hiểu văn hóa, xem phim, đọc truyện và tìm cho mình một thú vui thì ở đâu bạn cũng sẽ có bạn. Chịu khó nói chuyện thường xuyên cho dù tiếng Anh của bạn còn yếu sẽ giúp bạn quen dần với ngôn ngữ và hòa nhập nhanh với cuộc sống ở đây.

30.   Chất lượng trường công lập và trường Tư thục ở Canada như thế nào?

Trả lời: Chất lượng các trường là ngang nhau, tuy nhiên trường công thường không có ký túc xá, học sinh phải ở nhà người thân hoặc nhà dân bản xứ, ngược lại trường tư có nhiều dịch vụ chăm sóc và quản lý du học sinh cũng như ký túc xá tạo sự an tâm cho phụ huynh. Văn bằng trường công hay tư đều được công nhận như nhau.

31.   Nhà tôi không có người thân ở nước con tôi đi du học, vậy con tôi sẽ ăn ở, đi học như thế nào?

Trả lời:  Có 03 hình thức để học sinh ăn ở trong thời gian học ở nước ngoài nếu không có người thân như sau:

- Ở Ký túc xá: Trường còn chỗ ở Ký túc xá công ty sẽ đăng kí cho học sinh nếu như học sinh muốn ở Ký túc xá.
- Host family: Dành cho những học sinh dưới 18 tuổi cần có sự giám hộ nếu không có ba mẹ hoặc người thân. Người giám hộ sẽ chịu trách nhiệm giám sát những sinh hoạt và tình hình học tập của học sinh. Song song đó, kết quả học tập vẫn sẽ được gửi trực tiếp về ba mẹ tại Việt Nam.

- Homestay: Đây là hình thức phổ biến nhất và cũng có chi phí thấp nhất so với hai hình thức trên. Học sinh sẽ được ở cùng với người dân bản xứ trong gia đình họ.

32.   Du hoc My phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Trình độ Anh văn chưa tốt thì có ảnh hưởng gì không?

Trả lời:  Sứ Quán Mỹ không có quy định khi đi phỏng vấn phải nói tiếng Anh. Rất nhiều học sinh của Á-Âu được cấp Visa khi trả lời phỏng vấn với Sứ Quán bằng tiếng Việt. Quan trọng không phải trả lời bằng tiếng Việt hay tiếng Anh mà học sinh trả lời câu hỏi đúng trọng tâm và hợp lý thì mới thuyết phục Sứ Quán cấp Visa. Tại Á-Âu học sinh sẽ được hướng dẫn phỏng vấn thử khoảng 3 lần trước khi đi phỏng vấn chính thức tại Sứ Quán nên kết quả đậu Visa của công ty Á-Âu được đánh giá là đứng đầu hiện nay tại Việt Nam.

33.    Em muốn sang Úc học nghề nhưng em nghe nói là học nghề phải có IELTS tối thiểu 4.5. Em không có bằng IELTS và tiếng Anh của em cũng không tốt. Nếu em đăng kí học ở trường tiếng Anh trước rồi sau đó vào trường học nghề thì có được không?

Trả lời: Hiện tại Sứ Quán vẫn cấp visa cho diện chỉ đi học Tiếng Anh. Tuy nhiên em sẽ nằm trong diện xét visa khó nhất của Sứ Quán Úc. Vì vậy em nên chọn chương trình khóa học tiếng Anh bổ trợ cho khóa học chính. Do đó, nếu em muốn đi học nghề (khóa học chính) để xét lấy visa thì bắt buộc em phải có IELTS 4.5 trở lên. Ngoài ra Sứ Quán Úc còn xem xét điều kiện tài chính của gia đình rồi mới quyết định cấp visa du học cho em. Để biết em có thể du học theo diện nghề hay không, em nên liên hệ với các chuyên viên tư vấn của công ty Á Âu để được cung cấp thông tin cụ thể.

34.    Việc xét cấp Visa du học Úc hiện nay được chia thành mấy bậc? Thời gian làm hồ sơ là bao lâu?

Trả lời: Với visa du học, hiện tại Úc quy định 3 bậc xét visa như sau:

Visa bậc 1: Đây là bậc visa được cấp mà không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và không cần phòng vấn. Để được cấp visa bậc 1, sinh viên sẽ phải theo học tại các trường được chính phủ Úc quy định, với bậc học từ đại học trở lên.

Visa bậc 2: Đây là bậc visa áp dụng với học sinh THPT, THCS, tiểu học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường không thuộc nhóm trường visa bậc 1. Đối với bậc xét visa này, bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính.

Visa bậc 3: Bậc xét này áp dụng với các khóa học ngắn hạn, cao đẳng nghề, là bậc xét khó nhất. Ngoài việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 khi nộp hồ sơ visa.

Thời gian xét visa: Thời gian xét visa phụ thuộc vào bậc visa. Với visa bậc 1, thông thường từ 2-5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có yêu cầu đi khám sức khỏe, thời gian xét trung bình là 2 – 3 tuần. Visa bậc 2 thường là 6 – 8 tuần, và bậc 3 là 10 – 12 tuần. Tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy vào từng hồ sơ và số lượng hồ sơ sứ quán nhận trong thời điểm đó.

35.    Khi tôi làm hồ sơ du học Mỹ, bao lâu thì được gọi đi phỏng vấn?

Trả lời: Sứ quán quy định học sinh không được phỏng vấn trước quá 120 ngày trước ngày nhập học được ghi trên giấy nhập học của trường Mỹ (I-20). Công ty sẽ tuỳ theo đợt nhập học của học sinh mà sắp xếp lịch phỏng vấn phù hợp nhất, cố gắng đảm bảo học sinh đi đúng đợt nhập học đã chọn.

 36.    Du học Úc em muốn vừa học vừa làm thì du học sinh có thể làm gì?

Trả lời: Tại Úc, cơ hội làm thêm dành cho sinh viên rất phong phú. Đối với sinh viên nữ, có thể lựa chọn các công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe nhưng có thu nhập tốt như: làm nail, phục vụ nhà hàng, bán hàng trong các shop thời trang hoặc các siêu thị. Đối với sinh viên nam, làm phụ bếp tại các nhà hàng hoặc làm tại các nông trại trong các kỳ nghỉ thường được rất nhiều bạn lựa chọn. Lương làm thêm của du học sinh ở Úc được quy định từ 14-20AUD/giờ. Với mức lương này, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn tự chi trả được chi phí sinh hoạt và thậm chí là một phần học phí của mình.

Đi làm thêm khi du học ở Úc, không chỉ mang lại thu nhập cho các bạn sinh viên mà còn tạo cơ hội để các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và học tập được kỷ luật lao động, văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Đối với trường hợp vợ chồng đi cùng, người đi học có quyền làm thêm như các du học sinh khác theo quy định đã nêu ở trên, thời gian làm việc của người đi cùng phụ thuộc vào bậc học của người kia. Nếu đi học bậc đại học, người đi cùng được đi làm như du học sinh (40h/2 tuần trong thời gian học và 40h/1 tuần trong thời gian nghỉ). Nếu đi học bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ), người đi cùng được làm toàn thời gian (40h/tuần).

37.    Em muốn đi du học nhưng học bạ và bằng cấp 3 bị mất thì có ảnh hưởng gì đến hồ sơ không?

Trả lời:  Học bạ cấp 3 mất em có thể đến trường xin trích lục bảng điểm, nhờ hiệu trưởng nhà trường ký tên và đóng dấu. Bằng cấp 3 mất em có thể đến Sở giáo dục tỉnh xin cấp lại bản sao xác nhận tốt nghiệp. Tùy theo từng hồ sơ mà việc mất học bạ cấp 3 và bằng tốt nghiệp có thể sẽ không ảnh hưởng đến việc xin trường, tuy nhiên khi vào phỏng vấn, chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ vẫn sẽ tốt hơn.

38.    Phỏng vấn du học Mỹ có khó không?

Trả lời: Phỏng vấn không khó, quan trọng học sinh có tự tin thuyết phục với viên chức Sứ Quán hay không. Sứ Quán sẽ hỏi những câu liên quan đến sự lựa chọn trường học, tài chính đủ lo cho việc học trong suốt những năm ở Mỹ và sau khi học xong có yếu tố nào ràng buộc bạn sẽ trở về Việt Nam hay không. Công ty du học Á Âu sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chu đáo để đem lại kết quả tốt nhất cho học sinh.

39.    Tôi đã từng phỏng vấn rớt 1 lần thì có ảnh hưởng gì không?

Trả lời:  Sứ Quán không có định kiến nào với những bạn phỏng vấn lần đầu tiên không đạt. Quan trọng là lần phỏng vấn sau bạn phải biết cách chuẩn bị hồ sơ chặt chẽ, hợp lý và tạo được điểm nhấn để tạo ấn tượng tốt cho viên chức Sứ Quán. Với bề dày trên 15 năm kinh nghiệm, công ty du học Á-Âu sẽ biết cách chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất cho học sinh. Bạn yên tâm nhé!

40.    Em học lớp 10 rồi nghỉ ngang tới giờ, nay đã 22 tuổi thì có đi du học Mỹ được không?

Trả lời:  Em vẫn có cơ hội để đi du học Mỹ em nhé. Em có thể đăng ký vào chương trình kép tại các trường cao đẳng cộng đồng. Đây là chương trình vừa học PTTH vừa học cao đẳng giúp tiết kiệm thời gian cho học sinh. Sau khi tốt nghiệp PTTH học sinh đồng thời cũng đã hoàn thành luôn 2 năm chương trình cao đẳng và chỉ cần học thêm 2 năm đại học nữa là lấy bằng cử nhân.
Học phí chương trình này khoảng 9.000 USD/ năm + chi phí ăn ở sinh hoạt khoảng 8.000 USD/ năm.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s