CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI DU HỌC SINGAPORE

 

1. Ưu điểm khi du học Singapore

 • Ngôn ngữ giảng dạy, đào tạo tại các trường đại học đều là tiếng Anh, từ đó mở rộng sự lựa chọn cho những sinh viên muốn học tiếng Anh.
 • Chất lượng bằng tốt nghiệp được công nhận tại nhiều quốc gia, các trường đại học chiếm vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế uy tín. Ví dụ, hai trường Đại học của Singapore - Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore - nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới, theo QS, lần lượt ở vị trí thứ 11 và 15. 
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối thấp, đặc biệt là so với Bắc Mỹ và Vương quốc Anh.
 • Đa dạng loại hình học tập theo mục đích của bạn. Bạn có thể theo học chương trình cử nhân ba năm và thạc sĩ hai năm sau đó, hoặc để giảm thời gian đào tạo,  bạn có thể học một chương trình chuyên sâu hơn, từ đó tiết kiệm học phí và tiết kiệm thời gian hơn để đi làm;
 • Sự minh bạch trong quá trình tuyển sinh. Yêu cầu nhập học được quy định rõ ràng cho từng chương trình, bạn có thể đánh giá chính xác trình độ kiến ​​thức hiện tại của mình và đăng ký chương trình đào tạo phù hợp. Thông tin về yêu cầu tuyển sinh dễ dàng tìm thấy trên trang web của các trường đại học, và nếu có điều gì chưa rõ ràng - hãy hỏi đại diện của các trường đại học tại Việt Nam.
 • Dân số nói được hai thứ tiếng, 75% nói tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng Trung Quốc cũng rất phổ biến, khi bạn ở đây, bạn có cơ hội trao đổi và tiếp xúc với cả hai ngôn ngữ này. 
 • Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore rất gần: Nếu như du học sinh tại Mỹ và châu Âu muốn quay về thăm gia đình hay bạn bè sẽ rất khó khăn vì giá vé đắt đỏ và khoảng cách địa lý phải bay hơn 20 tiếng. Tuy nhiên, với Singapore, chỉ cần bay hơn 3 tiếng và giá vé máy bay vô cùng hợp lý để các bạn về thăm nhà, hoặc ba mẹ muốn qua thăm các bạn cũng không cần thủ tục khi xin visa.

2. Nhược điểm khi du học Singapore

 • Thiếu các môn học thực hành, trong hầu hết các chương trình, thực hành là tùy chọn hoặc hoàn toàn không được cung cấp. 
 • Các trường đại học không chấp thuận làm part-time ngoài khuôn viên trường. Theo luật, sinh viên khi đang theo học có thể làm việc bán thời gian, nhưng chỉ giới hạn trong khuôn viên trường. 
 • Sinh viên trong trường có ít du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, ít người phương tây, hầu hết là châu Á. Nhiều du học sinh bên châu Âu hay châu Mỹ thường có nhiều bạn bè quốc tế “da trắng tóc vàng”. Tuy nhiên ở Singapore thì hầu hết là sinh viên châu Á, đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn độ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia,.. Tuy nhiên, trong môi trường đó học sinh vẫn giao tiếp ngôn ngữ chính là tiếng Anh.
 • Đặc điểm văn hóa của Singapore quá mới lạ đối với một số sinh viên sẽ cản trở việc học tập hiệu quả và gây khó khăn trong quá trình thích nghi. Thực tế là nền văn hóa Singapore được ảnh hưởng mạnh mẽ từ phương Tây, nhưng vẫn giữ lối sống và truyền thống của một số nền văn hóa châu Á, bao gồm cả Trung Quốc và Mã Lai. Vì vậy, khi bạn đưa ra quyết định về việc học tập tại Singapore, bạn nên tìm hiểu thật thấu đáo về lịch sử hình thành và phát triển của nó, và nếu có thể hãy đi du lịch tại đó một vài lần để quyết định chính xác bạn có cảm thấy thoải mái khi sống ở đây lâu dài hay không.

Nhìn chung, ưu và nhược điểm là những khái niệm tương đối để bạn tham khảo và tự mình đưa ra lựa chọn cuối cùng. Có thể nói du học Singapore là sự lựa chọn xứng đáng và là khoản đầu tư đúng đắn cho sự nghiệp tương lai của bạn. Bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang những quốc gia tân tiến hơn như Mỹ, Canada hay Châu Âu,...

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Úc và chắc chắn không thể thiếu Singapore. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học tại “đảo quốc sư tử” của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s