CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

NHỮNG VẬT PHẨM ĐƯỢC ĐEM VÀO CANADA NĂM 2022

1. Phải khai báo tất cả các thực phẩm mà bạn mang vào Canada

Tờ khai được phát trên máy bay hoặc trước quầy thủ tục check - in. Không có điều luật nào nhắc tới việc phạt tiền nếu như bạn đã khai báo trước đó. Bạn sẽ chỉ bị yêu cầu bỏ lại số sản phẩm trên trước khi nhập cảnh. Trong trường hợp bạn cố tình không khai báo và bị phát hiện, mức phạt mới được áp dụng. 

2. Những mặt hàng thực phẩm được phép vào Canada từ các quốc gia khác (ngoại trừ nước Mỹ)

a. Các mặt hàng được mang tối đa 20kg/người

 • Mỡ động vật
 • Các thực phẩm được nướng chín trong lò: Bánh ngọt, bánh quy, bánh mì, kẹo (tuyệt đối không chứa thịt). 
 • Sản phẩm xuất xứ từ sữa bò như phô mai. Không được mang sữa, sản phẩm từ sữa (váng sữa, kem, sữa tách béo, bơ…) ở những dạng khô, đông lạnh, tươi.
 • Trái cây, rau quả đông lạnh, đóng hộp, sấy khô. Nếu muốn đem trái cây tươi, phải có giấy phép từ nước xuất xứ, không được dính đất cát, phân bón. Tối đa 15 thùng hay ít hơn 250kg/1 người. Trái cây, củ quả có rễ (cà rốt hay khoai tây) thì rễ phải ngắn hơn 1,5cm.
 • Sữa bột trẻ em được đóng gói kỹ lưỡng và có nhãn mác. 

b. Các mặt hàng khác:

 • Cá và hải sản: Tất cả các loại đều được phép mang vào, ngoại trừ cá nóc (pufferfish) và cua biển Trung Quốc (Eriocheir sinensis). Quy định khối lượng như sau: 10 con đánh bắt từ lưới đã chết mà chưa bị moi ruột, 4 con động vật giáp xác có phần vỏ trên đầu, 3kg động vật thân mềm. Nếu bạn mang quá số lượng được cho phép theo quy định, bạn buộc phải xin giấy phép nhập khẩu. Các loại đồ khô như khô mực, khô cá bống, tôm khô phải được khai báo trước, hút chân không đồng thời phải có nhãn mác xuất xứ rõ ràng.
 • Nước mắm, mắm tôm là chất lỏng phải được đóng gói cẩn thận, nếu phát mùi ra bên ngoài có thể bị tịch thu hoặc bị phạt.  
 • Thảo dược, cafe, gia vị, trà được mang thoải mái không hạn chế số lượng nhưng cần có bao bì xuất xứ. 
 • Thuốc uống: nếu mang phải xuất trình được đơn thuốc của bác sĩ, còn không đây cũng được xem là mặt hàng trong danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada. 
 • Sản phẩm từ da: Phải được xử lý kĩ và thuộc khô. 
 • Vỏ sò và những sản phẩm làm từ vỏ sò được mang số lượng nhỏ nhưng không được dính đất, thực vật và động vật. 
 • Đồ gỗ: Không được dính vỏ cây, côn trùng hay bằng chứng về sự hoạt động của côn trùng trên sản phẩm.
 • Hoa cắt cành: Phải đáp ứng được các yêu cầu nhập khẩu vệ sinh dành cho các loại hoa/cây cắt cành tươi hoặc khô, cùng các loại cây cắt cành dành cho mục đích trang trí cảnh. Hoa tươi có khả năng sinh sản, cây giống có thể sang chiết, hạt giống được gieo trồng,... sẽ không được mang theo. 

c. Đặc biệt là thịt:

 • Được nấu chín (cooked), có nhãn hiệu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được vô trùng đóng gói theo quy định thương mại (commercial prepared) để bảo quản ở nhiệt độ phòng. 
 • Thịt bò/cừu/dê chỉ được phép mang vào các loại thịt được nhập khẩu từ các nước không có nguy cơ về bệnh bò điên (Bovine Spongiform - BSE).
 • Không được phép mang vào các loại thịt tươi hoặc sấy-phơi khô như khô bò/khô heo/khô gà. Các sản phẩm được làm từ nguyên liệu thịt sống của các con vật như thịt tươi, thịt heo xông khói, nem chua, chả lụa,... cũng sẽ bị cấm. Nếu bị phát hiện, bạn có thể đóng phạt từ 800 - 1.300 CAD, thậm chí bạn có thể bị từ chối nhập cảnh, trục xuất khỏi Canada và hủy Visa.

Những sản phẩm không được đề cập trong danh sách cấm nêu trên hiển nhiên được mang vào. Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty tư vấn du học Á - Âu để cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách nhập cảnh, tư vấn du học 2022, cùng chi phí và điều kiện tham gia ứng tuyển những suất học bổng hấp dẫn lên đến 100%.

(Nguồn: http://www.inspection.gc.ca)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73 

Website:  https://duhocaau.vn/ 

Email: tuvan@duhocaau.vn 

Instagram: duhoc_aau 

Tiktok: @duhocaau

 

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s