CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO SINH VIÊN: ĐƯỜNG ĐUA THỬ THÁCH NHÂN TÀI

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nhiều chương trình học bổng học hấp dẫn, giá trị nhằm thu hút du học sinh xuất sắc đến từ các quốc gia khác nhau. Vì thế, hành trình săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên Việt Nam là một chặng đường đầy cam go mà bạn phải thật sự nỗ lực, kiên trì và có một kế hoạch thông minh thì mới mong gặt hái quả ngọt. 

Cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu về những chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên cũng như đánh giá xem đâu sẽ là mục tiêu phù hợp với năng lực và định hướng của mình trong tương lai nhé. 

Các loại học bổng du học Mỹ cho sinh viên

Học bổng do chính phủ Mỹ tài trợ

Học bổng chính phủ Mỹ là những gói học bổng toàn phần danh giá, có giá trị lên đến hàng ngàn USD. Hạn chế của học bổng này chính là số lượng suất học bổng rất ít, do đó mức độ cạnh tranh cực kỳ cao và bạn sẽ phải đối đầu với các đối thủ cực kỳ xuất sắc. Tuy khó, nhưng đây là học bổng du học Mỹ cho sinh viên được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay. 

Có thể kể đến một số học bổng tiêu biểu như: 

 • Học bổng Fulbright áp dụng cho hệ thạc sĩ với khoảng 20 suất/ năm. Giá trị học bổng toàn phần hấp dẫn bao gồm học phí, sinh hoạt phí hằng tháng, bảo hiểm y tế trong thời gian học, vé máy bay khứ hồi.
 • Học bổng Vietnam Education Foundation (VEF) cũng là chương trình học bổng toàn phần, áp dụng cho bậc học tiến sĩ ngành khoa học tự nhiên, sức khỏe cộng đồng và kỹ sư.
 • Học bổng Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á là học bổng toàn phần dành cho du học sinh bậc đại học và sau đại học.
 • Học bổng phi chính phủ do các trường xét duyệt

Ngoài các chương trình học bổng của chính phủ, bạn có thể tham khảo chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và học viện cung cấp cho sinh viên quốc tế. Đa số các trường Đại học ở Mỹ đều cung cấp những gói học bổng cho sinh viên quốc tế với giá trị một phần hoặc toàn phần suốt thời gian học. Tuy nhiên, dựa vào xếp hạng mức độ cạnh tranh và danh tiếng mỗi trường sẽ có chính sách hỗ trợ và mức độ cạnh tranh khác nhau. Những ngôi trường top đầu dĩ nhiên đường đua giành học bổng sẽ vô cùng khốc liệt.

Top trường có nhiều học bổng du học Mỹ cho sinh viên nhất

Nếu bạn không quá dư dả về tài chính nhưng vẫn muốn du học Mỹ thì săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên là con đường lý tưởng nhất để giảm thiểu gánh nặng tài chính trong tương lai. Do đó, các bạn cần phải lên kế hoạch chu đáo, chọn lựa cho mình một ngôi trường có các chính sách học bổng phù hợp. 

Dưới đây là top 5 trường có nhiều học bổng du học Mỹ cho sinh viên, ranking tốt trên bảng xếp hạng, đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” cho hành trình tương lai của mình.

Auburn University: Xếp hạng 103 trong top những trường đại học tốt nhất tại Mỹ năm 2018, hạng 1 trường công lập tại bang Alabama. Đây là một ngôi trường mạnh tay chịu đầu tư các chương trình thu hút sinh viên giỏi khi xây dựng chính sách xét duyệt các suất học bổng lên đến $14.000 USD cho sinh viên trong 04 năm học ($3.500 USD/năm)

University of Kansas: Với vị thế top 45 tại Mỹ trong bảng xếp hạng chương trình cử nhân khối ngành kinh tế;  Top 78 về khối ngành kỹ thuật thì Kansas rất đáng để bạn lựa chọn đặt niềm tin theo đuổi con đường tương lai của mình. Nếu nỗ lực, bạn có thể được nhận học bổng $36.000 USD trong 04 năm ($9.000 USD/năm).

Washington State University: Ngôi trường lâu đời và nằm trong top các trường tốt nhất tại Hoa Kỳ. Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, bao gồm các chuyên ngành chủ chốt như y khoa, kinh tế, nghiên cứu khoa học, văn học. Trường đại học Washington State University có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế với giá trị $2000 USD/năm. Song song đó, với sinh viên quốc tế có thành tích tốt có thể nhận học bổng cao hơn trị giá đến $4000 USD/năm.

Texas University: Nổi tiếng với chính sách học bổng Eugene McDermott. Cụ thể, du học sinh sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, có thêm $1,400 USD sinh hoạt phí trong thời gian học tại trường nếu đạt yêu cầu điểm SAT từ > 1490 tương đương với điểm ACT > 33.

Miami University: Trường đại học công lập ở Oxford được US News & World Report xếp hạng Top 50 trong các trường Đại Học Công Lập Quốc Gia hàng đầu (U.S. News & World Report). Trường trao tặng cho các ứng viên xuất sắc các suất học bổng trị giá từ $1.000 - $34.000 USD mỗi năm, phụ thuộc vào hồ sơ thành tích của ứng viên.

Điều kiện xét duyệt học bổng du học Mỹ cho sinh viên 

Các chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên hấp dẫn như vậy nhưng liệu có dễ dàng để chinh phục? Bạn sẽ cần phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Về cơ bản, các yếu tố để xét duyệt học bổng du học Mỹ cho sinh viên sẽ xoay quanh thành tích học tập thông qua điểm GPA, trình độ tiếng Anh, bài luận văn thể hiện năng lực cá nhân, quyết tâm của bạn trong hành trình du học của mình, các bài kiểm tra tư duy SAT – GMAT. Các nhà xét tuyển học bổng cũng đánh giá cao những ứng viên ngoài việc học còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, am hiểu về cuộc sống, con người và quan điểm đối với nhiều vấn đề trong xã hội. 

Cụ thể, các thành tích bạn cần trình bày khi xin học bổng du học Mỹ bao gồm:

 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0, TOEFL iBT tối thiểu 90, SAT (cho chương trình học Cử nhân) và GMAT/GRE (cho khóa học Thạc sĩ),…Đây là con số tối thiểu nhưng nếu thành tích bạn nổi trội hơn thì cơ hội tiếp cận học bổng càng khả thi hơn.
 • Điểm GPA tối thiểu 8.0 nhưng nếu 9.0 trở lên là lý tưởng nhất.
 • Thành tích để được học bổng Mỹ: Giải thưởng, công trình khoa học liên quan đến ngành học bạn đăng ký hoặc dự án bạn từng tham gia thực hiện.
 • Các chứng nhận cho thấy bạn từng tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến cộng đồng, phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo.
 • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm nếu sinh viên du học bậc thạc sĩ. 
 • Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc người hướng dẫn có học vị cao sẽ giúp hồ sơ của bạn tăng thêm độ tin cậy.
 • Quan trọng nhất trong hành trình săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên chính là các em phải tìm được cho mình một chương trình học bổng phù hợp với khả năng của bản thân -  “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Hãy liên hệ trực tiếp Du Học Á – Âu để đội ngũ tư vấn chuyên môn có thể hỗ trợ các bạn định hướng cho mình một chiến lược săn học bổng đúng đắn cũng như am hiểu rõ từng điều kiện xét tuyển của chính phủ Hoa Kỳ và các trường đại học. 

Trên cơ sở đó, chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ tỉ mỉ và gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển. Nhưng quan trọng hơn hết là các bạn hãy nỗ lực học tập thật tốt nếu muốn gặt hái thành công trong hành trình chinh phục học bổng du học Mỹ cho sinh viên nhé. 

Nguồn: Tham khảo internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s