CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ, LIỆU CÓ QUÁ KHÓ KHĂN?

Nhắc đến giấc mơ Hoa Kỳ, bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn có thể thành công theo đuổi mục tiêu săn học bổng du học Mỹ để có thể trang trải phần nào tài chính trong suốt quá trình học. Đồng thời, những suất học bổng danh giá cũng là niềm tự hào để bạn thêm tự tin vào hành trình trong tương lai khi bước vào các ngôi trường danh giá.

Vậy săn học bổng du học Mỹ liệu có quá khó khăn xong? Có bí quyết nào để đến gần hơn với những suất học bổng đáng mơ ước này? Hãy cùng Du Học Á – Âu điểm qua các thông tin chia sẻ quan trọng liên quan đến vấn đề học bổng du học xứ sở cờ hoa nhé. 

Săn học bổng du học Mỹ - dành cho những du học sinh dám  “ước mơ lớn”

Săn học bổng du học Mỹ - thậm chí là học bổng toàn phần có vẻ là một “giấc mơ lớn” chỉ dành cho những bạn học sinh thật sự xuất sắc, dám thử thách, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ. Bởi như chúng ta đều biết, tỉ lệ cạnh tranh của du học sinh muốn đến Hoa Kỳ - đặc biệt là tại những ngôi trường danh tiếng rất cao. Do đó, việc bạn đăng kí xét tuyển vào các trường cũng đã là một hành trình cam go, còn nếu muốn giành được những suất học bổng giá trị thì càng phải vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Do đó, việc lên một kế hoạch cụ thể tỉ mỉ và lựa chọn những mục tiêu phù hợp sẽ giúp các bạn săn học bổng du học Mỹ dễ dàng hơn. Vì thế, Du Học Á – Âu sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về học bổng du học Mỹ và cách săn học bổng du học Mỹ phù hợp để các bạn có thể tham khảo nhé. 

Các loại học bổng tại Mỹ và sự khác biệt

Need-based financial aid

Đây là loại hỗ trợ tài chính được nhà trường trao dựa trên hồ sơ tài chính của ứng viên. Chỉ cần trúng tuyển vào trường, bộ phận Hỗ trợ tài chính sinh viên sẽ cân nhắc về yêu cầu tài chính của sinh viên. Nếu bạn là một học sinh xuất sắc, có bộ hồ sơ sáng giá và độ cạnh tranh cao nhưng tài chính còn eo hẹp thì các trường đại học top đầu sẽ mang đến cho bạn cơ hội giành được các suất hỗ trợ tài chính lớn, thậm chí là toàn phần.

Merit-based Scholarship

Loại học bổng này thì lại dựa trên thành tích học tập, sở trường năng khiếu thật sự xuất sắc của ứng viên như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật hoặc thậm chí là khả năng lãnh đạo... để xét trao tặng. Loại học bổng này sẽ dao động từ vài nghìn USD đến toàn bộ học phí 

Nhưng để giành được học bổng theo hình thức này, du học sinh phải thật sự xuất sắc nổi bật trong một lĩnh vực nào đó.

Cách săn học bổng du học Mỹ tỉ lệ thành công cao

Đặt mục tiêu  phù hợp

Trường top đầu ai cũng muốn vào nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải trải qua cuộc chiến vô cùng khốc liệt với nhiều ứng viên xuất sắc. Do đó, “biết người biết ta trăm trận trăm tháng” là một chiến lược hiệu quả cho hành trình săn học bổng du học Mỹ. 

Vì vậy, ngoại trừ việc tìm  hiểu về các loại học bổng, bạn cần phải xác định mức năng lực của mình ở đâu, tìm hiểu về yêu cầu học bổng của các trường, các ngành xem bản thân sẽ phù hợp ở nhóm nào; ... để có thể xây dựng cho mình mục tiêu rõ ràng hợp lý nhất. Bạn còn nhớ nguyên tắc SMART chúng ta đã được học không nào? Hãy áp dụng nguyên tắc này và đừng quên yếu tố - Realistic nhé – tính thực tế khả thi vô cùng quan trọng đấy.

GPA càng cao càng tốt, nỗ lực để dành GPA cao nhất có thể

Không thể phủ nhận GPA chính là một lợi thế cạnh tranh của du học sinh khi muốn săn học bổng du học Mỹ. GPA càng cao càng chứng minh bạn là một học sinh giỏi toàn diện, xuất sắc; độ canh tranh so với các hồ sơ khác cũng chiếm ưu thế hơn và trở thành ứng viên sáng giá trong mắt hội đồng xét tuyển học bổng của nhà trường. 

Tại Việt Nam, GPA từ 8.0 trở lên là con số tối thiểu nhưng lý tưởng nhất hãy cố gắng từ 9.0 trở lên bạn nhé. 

Nâng cấp trình tiếng Anh

Tiếng Anh vô cùng quan trọng với du học sinh Mỹ vì đây là công cụ giao tiếp, học tập trong suốt những năm tháng nơi đất khách. Nhưng ngoài ra, tiếng Anh – cụ thể là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế sẽ là chiếc vé ưu tiên để bạn săn học bổng du học Mỹ. Đặc biệt là vào các trường top đầu nếu bạn có một chiếc bằng IELTS từ 8.0, hoặc Duolingo đạt 110 hoặc TOEFL iBT là 90/120 ; SAT từ 1.500 trở lên trở lên và không có điểm nào dưới 7.5.

Tham gia hoạt động ngoại khóa

Tại Hoa Kỳ, việc đánh giá toàn diện du học sinh còn dựa trên yếu tố có tích cực tham gia các hoạt động xã hội hay không. Vì qua đó, cho thấy bạn là một người có kỹ năng giao tiếp, quan tâm đến xã hội xung quanh, có kỹ năng tổ chức và lãnh đạo... Không cần phải quá nhiều hoạt động nhưng hãy khai thác sâu và cho nhà trường thấy bạn đã từng phát triển các kỹ năng như thế nào, học hỏi được điều gì khi tham gia các hoạt động như thế.

Ngoài ra, bạn sẽ được đánh giáo cao hơn nếu từng tham gia các hoạt động với cương vị founder hoặc leader đấy.

Bài luận cá nhân – điểm mấu chốt để ghi dấu ấn 

Bài luận cá nhân vô cùng quan trọng đối với hành trình săn học bổng du học Mỹ. Một bài luận viết thật tốt, chặt chẽ, rõ ràng và bày tỏ được con người của bạn, đam mê; kiến thức và kỹ năng của bạn một cách thông minh, hợp lý chắc hẳn sẽ khiến hội đồng xét tuyển phải ấn tượng. Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung của riêng bạn và truyền tải đúng thông điệp mong muốn. 

Trên đây là những bí quyết và chia sẻ liên quan đến câu hỏi săn học bổng du học Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những điều kiện của riêng mình. Do vậy, bạn có thể liên hệ đến văn phòng đại diện của Du Học Á – Âu để chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về chương trình học bổng tại các trường của Mỹ cũng như giúp các bạn lên kế hoạch theo đuổi mục tiêu học bổng du học Hoa Kỳ một cách chu đáo, thông minh nhất. Việc bạn lựa chọn đúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và không bỏ lỡ những suất học bổng thật sự phù hợp với năng lực của mình. 

Chúc các bạn sẽ sớm thành công với hành trình săn học bổng du học Mỹ đầy thử thách nhưng cũng vô cùng xứng đáng này nhé. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s