CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

SO SÁNH IELTS, PTE ACADEMIC VÀ TOEFL IBT

Nếu có ý định du học ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được các trường đại học và học viện trên thế giới chấp nhận rộng rãi. Bạn sẽ nghe giảng, thảo luận mọi thứ với giáo sư, tham gia làm việc nhóm, đọc tạp chí học thuật, nghiên cứu, viết lách, ăn uống, giao lưu với bạn bè bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều bài kiểm tra tiếng Anh để bạn lựa chọn, nhưng bài viết này sẽ tập trung vào 3 bài thi được sử dụng nhiều nhất: IELTS, PTE Academic và TOEFL iBT.

1. Tổng quan về 3 bài thi

Bài thi

Phần thi

Thời gian

Hình thức thi

Band điểm

Ngày trả kết quả

IELTS

Academic

&

General Training

Nghe

Đọc

Viết

Nói

30 phút

60 phút

60 phút

11-14 phút

Thi trên giấy và Thi trên máy tính

0 - 9

Thi trên giấy: 13 ngày

Thi trên máy tính: 3-5 ngày

PTE Academic

(Pearson Test of English Academic)

Nghe

Đọc

Nói và Viết

30-43 phút

29-30 phút

54-67 phút

Thi trên máy tính

10 - 90

1-3 ngày

TOEFL iBT test

Nghe

Đọc

Viết

Nói 

41-57 phút

54-72 phút

50 phút

17 phút

Thi trên giấy  và Thi trên máy tính

0 - 120

Thi trên giấy: 13 ngày

Thi trên máy tính: 6 ngày

2. Cụ thể về IELTS

Bài thi IELTS được chấp nhận bởi hơn 11.000 trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới cũng như cơ quan nhập cư Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc và New Zealand.

Bài thi này có thể được thực hiện trên giấy hoặc trên máy tính tại trung tâm khảo thí. Có hơn 1.600 trung tâm khảo thí tại hơn 140 quốc gia trên toàn cầu, giúp bạn dễ dàng tìm được địa điểm thi thuận lợi với mình.

Vào năm 2022, IELTS Online sẽ ra mắt, điều đó có nghĩa là bạn được làm bài kiểm tra ngay tại nhà vô cùng thoải mái. Các phần thi vẫn đầy đủ như bài kiểm tra trên giấy, nhưng riêng bài thi nói sẽ diễn ra trực tuyến với giám khảo mà không cần gặp trực tiếp. 

Về điểm số, nhìn chung, các chương trình cử nhân sẽ yêu cầu 6.0 và 7.0 cho chương trình sau đại học. Tuy nhiên, các trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau, và các trường thuộc top đầu sẽ yêu cầu điểm chuẩn cao hơn. 

3. PTE Academic

PTE, viết tắt của Pearson Test of English. Đây là một chứng chỉ quốc tế, đánh giá khả năng tiếng Anh dựa trên 4 kỹ năng. Kỳ thi cấp chứng chỉ PTE được tiến hành bằng máy tính, giám sát và chấm điểm bởi tổ chức Pearson Education. 

PTE hiện tại có 3 kiểu bài thi, gồm: 

  • PTE Academic (PTE học thuật) 
  • PTE General (PTE tổng hợp) 
  • PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em) 

Trong đó, PTE Academic (gọi tắt là PTE A) là bài thi thông dụng cho mục đích du học hay định cư. Vì vậy, khi nhắc tới PTE, người ta thường hàm ý nói đến bằng PTE Academic. PTE Academic được chấp nhận bởi hơn 3.000 trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới và các cơ quan quản lý nhập cư của Vương quốc Anh, Úc và New Zealand.

4. TOEFL iBT

TOEFL iBT được chấp nhận bởi hơn 11.500 trường đại học và học viện tại hơn 160 quốc gia. Bài thi này được thực hiện trên máy tính tại trung tâm khảo thí, nhưng từ 02/04/2020, TOEFL iBT Home Edition - kỳ thi TOEFL iBT phiên bản tại nhà sẽ được triển khai rộng rãi để mọi thí sinh có thể thi từ bất cứ nơi nào. Cũng giống như các bài thi khác ở trên, mỗi trường đại học hoặc cơ sở giáo dục sẽ có yêu cầu đầu vào riêng, vì vậy bạn cần phải tham khảo số điểm TOEFL iBT mà họ cần và lên kế hoạch ôn thi cho phù hợp.

5. Mốc điểm tương đương giữa 3 bài thi 

Trình độ

IELTS 

PTE Academic 

TOEFL 

Foundation (Nền tảng)

36 

35 - 45 

 

5.5 

42

54 - 56 

Undergraduate (Chưa tốt nghiệp)

50

74 - 75

 

6.5 

58

87 - 88

Postgraduate (Sau tốt nghiệp)

65 

94 - 101 

 

Giờ đây bạn đã có tất cả thông tin cần thiết, bạn hãy quyết định bài kiểm tra nào phù hợp với mình và lên kế hoạch ôn luyện ngay thôi. Á - Âu chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Tổng hợp)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s