CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TẤT TẦN TẬT ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC 2023 - 2024

Xứ sở chuột túi là một trong những cường quốc giáo dục đứng đầu thế giới bên cạnh Mỹ, Anh, Canada. Do đó, mức độ cạnh tranh của du học sinh quốc tế cũng rất cao kéo theo là điều kiện du học Úc cũng không phải là dễ dàng. 

Nhưng nếu có sự chuẩn bị chu đáo, tìm hiểu kỹ lưỡng và xây dựng kế hoạch khoa học, tỉ mỉ thì vẫn có thể hiện thực hóa giấc mơ du học Úc của mình. Du Học Á – Âu sẽ tổng hợp chi tiết điều kiện du học Úc 2023 - 2024 để các bạn có thêm thông tin tham khảo và chuẩn bị thật tốt những yếu tố quan trọng trong quá trình chinh chiến sắp tới trong bài viết sau đây. 

Điều kiện du học Úc 2023 - 2024

Điều kiện học lực

Bậc THPT: Tối thiểu có bằng THCS Đang học lớp 11,12 ở Việt Nam, điểm GPA năm hoặc kỳ cần đạt tối thiểu 6.5

Bậc đại học: Học xong chương trình THPT, GPA trên 7.0 trở lên với các ngành kinh doanh, quản lý, y tế và sức khỏe; GPA tối thiểu 6.5 đối với các ngành CNTT và kỹ thuật.

Bậc thạc sĩ: Có bằng tốt nghiệp đại học tối thiểu loại Khá hoặc có kinh nghiệm đi làm từ 1-2 năm. Một số ngành sẽ có yêu cầu cụ thể GPA bậc đại học từ 7,0 trở lên.

Chương trình đào tạo nghề: đã tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên và khoảng trống không quá 2 năm.

Điều kiện ngoại ngữ

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp cũng như ngôn ngữ học tập chính tại mọi bậc học. Vì thế, trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo bạn có thể hòa nhập với cuộc sống và theo kịp chương trình đào tạo tại quốc gia này. Vì thế, các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS là một phần điều kiện du học Úc mà du học sinh nhất định không thể bỏ sót. 

  • Bậc Trung học: Đa số các trường Úc đều không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ IELTS. Nhất là học sinh của các trường THPT công lập, thậm chí học phí học tiếng Anh còn miễn phí.
  • Bậc Phổ thông: Học sinh cần đạt IELTS >=5.0. Một số trường có thể sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước.
  • Bậc Đại học: Sinh viên có IELTS 5.5- 6.5 tùy vào chuyên ngành đào tạo.
  • Bậc Sau đại học: IELTS tối thiểu 6.5 - 7.0, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Du học nghề: Đạt tối thiểu IELTS 4.5 trước khi tiến hành xin visa.

Lưu ý, với những ngành học đặc biệt như Y, Luật, Giáo dục,... đều yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn (từ 6.0-7.0 với bậc cử nhân). Thậm chí, nhiều trường còn yêu cầu học viên phải đáp ứng yêu cầu điểm từng kỹ năng như Đại học Edith Cowan, Đại học Sydney,....

Trong trường hợp không đáp ứng điều kiện du học Úc về trình độ ngoại ngữ, bạn sẽ có thể tham gia các chương trình tiếng Anh dự bị trước khi bắt đầu khóa học chính.

Điều kiện tài chính

Trong các điều kiện du học Úc thì chứng minh điều kiện tài chính đảm bảo với chính phủ cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều du học sinh lo lắng.

 Phần lớn các trường đại học tại Úc sẽ nằm trong nhóm yêu cầu du học sinh chứng minh tài chính. Bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính đủ để đáp ứng:

  • Số tiền tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc
  • Tiền học phí dành cho ít nhất 1 năm học
  • Tiền sinh hoạt phí dành cho ít nhất 1 năm với chi phí khoảng 20,000AUD.

Để đáp ứng điều kiện du học Úc về mặt tài chính, bạn có thể chứng minh qua sổ tiết kiệm, giấy tờ tài sản đất đai nhà cửa, doanh thu từ hoạt động kinh doanh…

Tôi có thể du học Úc theo diện không chứng minh tài chính được không?

Hiện chính phủ Úc có chính sách xét duyệt visa du học mới – SSVF (Simplified Student Visa Framework) có nhiều điều khoản có lợi cho sinh viên, trong đó có cho phép sinh viên không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn có thể du học Úc mà không cần phải chứng minh tài chính. 

Nhưng đi kèm sẽ là những điều kiện:

Thứ 1, bạn đáp ứng điều kiện du học Úc không chứng minh tài chính với trình độ tiếng Anh và học lực phù hợp với tiêu chuẩn đầu vào của trường 

Thứ hai, bạn phải được chấp thuận nhập học tại trường tại Úc (trường phải có tên trong danh sách trường đáp ứng diện visa SSVF do chính phủ Úc quy định). 

Để đăng ký xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính, sinh viên cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục dưới đây: 

Bước 1: Đăng ký và nộp hồ sơ xin du học Úc tại trường học không cần chứng minh tài chính. 

Bước 2: Nhận thư mời nhập học sau khi được nhà trường duyệt. 

Bước 3: Đóng học phí theo nhà trường yêu cầu. 

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cá nhân quan trọng.

Điều kiện du học Úc của chương trình nào là dễ nhất?

Trên đây là những thông tin tổng quan về điều kiện du học Úc 2023 - 2024. Tuy nhiên, các điều kiện sẽ có thay đổi khác nhau và phụ thuộc vào các quy định và chính sách riêng của từng trường, từng ngành. Để nắm chính xác điều kiện du học Úc 2023 - 2024, bạn hãy truy cập website trường hoặc liên hệ với Du Học Á – Âu để được tư vấn chi tiết cũng như hỗ trợ lựa chọn những chương trình du học phù hợp với khả năng và nguyện vọng bản thân nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s