CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

"TẤT TẦN TẬT" VỀ BÀI THI SAT

 

Trong quá trình lựa chọn điểm đến du học, Á - Âu tin rằng bạn sẽ cân nhắc đến Mỹ, vì đây là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, với nền giáo dục chất lượng và uy tín bậc nhất. Đa số các trường đại học tại Mỹ yêu cầu đầu vào gắt gao đối với sinh viên quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, trong đó, bằng SAT là yếu tố bắt buộc dành cho sinh viên muốn học khóa cử nhân. Á - Âu sẽ giải thích cụ thể về bài thi này qua bài viết dưới đây. 

1. Bài thi SAT là gì?

SAT là viết tắt của Scholastic Assessment Test (Bài Kiểm Tra Đánh Giá Thường Niên), được tạo ra và phát triển bởi tổ chức College Board, Mỹ (là tổ chức phi lợi nhuận với nhiệm vụ tăng cường khả năng tiếp cận giáo dục đại học) và quản lý bởi tổ chức ETS (Educational Testing Service).

Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic của thí sinh. Mặc dù không phải tất cả nhưng đa số các trường đại học yêu cầu nộp kết quả bài thi SAT trong hồ sơ xin nhập học. Điểm thi càng cao là lợi thế để ứng viên giành quyền nhập học và học bổng vào nhiều đại học Top đầu của Mỹ.

Bài kiểm tra được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm, bao gồm các câu hỏi đánh giá các khả năng đọc, viết, ngôn ngữ và toán học. 

2. Phần thi đọc: SAT Reading

 Phần đọc của bài thi SAT bao gồm 52 câu hỏi để kiểm tra khả năng đọc các đoạn văn bản của bạn, có thể bao gồm các biểu đồ, đồ thị và bảng. Bạn sẽ đọc 5 đoạn văn về các lĩnh vực nghiên cứu xã hội, khoa học, lịch sử, kinh tế, xã hội, tâm lý học và văn học. Mục đích của phần này là để kiểm tra mức độ bạn hiểu nội dung và thông tin được trình bày tới đâu. Thời gian của phần này là 65 phút. 

3. Phần thi viết và ngôn ngữ: SAT Writing and language

Phần này bao gồm 44 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp, cách sử dụng và lựa chọn từ thông qua việc cải thiện câu, đoạn văn và xác định lỗi câu, câu hỏi tiểu luận liên quan đến việc trình bày quan điểm về một vấn đề. Thời gian của phần này là 35 phút. 

4. Phần thi Toán: SAT Mathematics

Thời gian làm phần Toán học là 80 phút với tổng số câu là 58, bao gồm hai phần nhỏ: có máy tính bỏ túi và không có máy tính. 

Đối với phần Toán không máy tính: bao gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu hỏi tự luận trong vòng vòng 25 phút. Những kỹ năng sẽ được kiểm tra bao gồm đại số, phân tích dữ liệu, toán nâng cao,..

Đối với phần Toán có máy tính: bao gồm 30 câu trắc nghiệm và 8 câu hỏi tự luận. Các chủ đề kiểm tra trong phần này tương tự với phần toán ở trên. Tuy nhiên, phần này sẽ gồm những câu hỏi tình huống dựa trên các bối cảnh thực tế. Vì vậy để có được số điểm tối đa, học sinh cần phải có kỹ năng phân tích và hiểu câu hỏi 1 cách chính xác.

5. Bài thi SAT kéo dài bao lâu? Đăng ký thi tại đâu?

Thời gian làm bài thi này tổng cộng là 3 giờ 15 phút, bao gồm thời gian nghỉ. 

Mỗi phần nhỏ cũng được sắp xếp thời gian hợp lý như đã đề cập ở trên: Phần Đọc 65 phút, phần Viết và ngôn ngữ 35 phút, còn 80 phút cho phần Toán. 

Số điểm tối đa của bài thi này là 1600, phần Đọc và Viết tối đa 800 điểm, phần Toán tối đa 800 điểm còn lại. Mức điểm tối thiểu của mỗi phần là 200 điểm. 

Kỳ thi SAT được tổ chức toàn cầu vào mỗi 2 - 3 tháng. Ví dụ, bạn muốn làm bài thi SAT vào tháng 3 thì hãy đăng ký trước từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng, khoảng tháng 1 đến giữa tháng 2. Làm vậy không những có thể bảo đảm chỗ cho học sinh ở kỳ thi tháng 3 mà còn cho học sinh cơ hội được lựa chọn địa điểm yêu thích. Quá trình đăng ký mất tầm 5 đến 10 phút trên College Board website (https://www.collegeboard.org/). Để hoàn thành thủ tục đăng ký, học sinh cần phải đăng tải 1 bức hình chân dung và thanh toán phí thi (cụ thể trên website có hướng dẫn).

(Nguồn: hotcoursesabroad)

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Singapore, Úc,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s