CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Thông tin du học - Chuyển biến lớn trong xu hướng du học hiện nay

Nhiều năm trở lại đây, khi thế giới ngày càng có sự liên kết , số sinh viên du học nước ngoài đã tăng gấp ba lần trong 30 năm. Tuy nhiên, khi liên kết được mở rộng, người đi du học có nhiều sự lựa chọn hơn, xu hướng du học cũng theo đó mà chuyển dịch.

Các nước phương Tây như Anh, Mỹ hàng năm vẫn tổ chức những "Tuần lễ Giáo dục Quốc tế" nhằm xem xét những quốc gia được sinh viên lựa chọn đi du học nhiều nhất. Từ xu hướng du học mới, các trường Đại học và Chính phủ có thể tìm ra lý do vì sao sinh viên muốn đi du học ở một nước, làm thế nào quốc gia có thể thu hút nhiều hơn các nhân tài quốc tế.

Trung tuần tháng 11 vừa qua, Tuần lễ Giáo dục quốc tế 2013 đã diễn ra tại Mỹ, sau đó một tuần, Anh cũng tổ chức một tuần lễ với nội dung tương tự. Ở Mỹ, báo cáo thường niên về chính sách mở cửa giáo dục phát hành bởi Viện giáo dục quốc tế (IIE) sẽ cung cấp thông tin và số liệu thống kê về du học Mỹ và quốc tế cũng như xu hướng giáo dục Đại học quốc tế năm tới.

Chỉ tính sơ qua, sinh viên quốc tế đã đóng góp gần 13,5 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ và 7,5 tỉ USD cho nền kinh tế Úc.

Báo cáo năm nay khẳng định Anh là nhà “lãnh đạo” giáo dục Đại học quốc tế khi có đến 34.660 sinh viên Mỹ du học tại Anh năm học 2011-2012, tăng 4,5 lần so với năm học trước đó. Điều này có nghĩa Anh là điểm đến hàng đầu tại nước ngoài của các sinh viên Mỹ.

Bên cạnh đó, không chỉ có sinh viên Mỹ chọn nước Anh làm điểm đến lý tưởng, trong số 4,3 triệu sinh viên quốc tế của thế giới, đất nước này đã đón nhận 11% con số trên đến học tập. Tuy nhiên, có lẽ nước Anh không thể tự mãn vì những số liệu trên, bởi lẽ xu hướng mới trong giáo dục Đại học quốc tế đang đe dọa vị trí hàng đầu của Anh trong tương lai.

Các nền kinh tế mới nổi đang mở ra nhiều chương trình học bổng quốc gia khuyến khích những sinh viên tài năng ở lại quê nhà. Thêm vào đó, quan hệ đối tác song phương và đa phương giữa các nền kinh tế mới nổi và các nền kinh tế phát triển cũng tạo cơ hội cho sinh viên lấy được bằng quốc tế với các chương trình liên kết xuyên quốc gia mà không cần phải lặn lội ra nước ngoài.

Các trường Đại học đã và đang đầu tư vào những khóa học trực tuyến, cho phép sinh viên tiếp xúc với những Giáo sư hàng đầu trong các trường Đại học tốt nhất thế giới chỉ với một chiếc máy tính có nối mạng.

Sinh viên tại các nước không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ cũng không còn đắn đo sang Anh, Mỹ, Canada hay các nước nói tiếng Anh khác để được đào tạo bằng chương trình tiếng Anh vì ngay tại nước nhà cũng có những chương trình đào tạo như thế.

Du học Á- Âu ( Theo Kenhtuyensinh )

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s