CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TOP CÔNG VIỆC TRẢ LƯƠNG CAO TẠI CANADA XỨNG ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ DU HỌC

Các em du học sinh đang theo đuổi ước mơ du học tại xứ sở lá phong chắc hẳn sẽ khá đắn đo với việc lựa chọn ngành học như thế nào là phù hợp, nhiều tiềm năng cũng như cơ hội việc làm trong tương lai. Hãy cùng Du Học Á – Âu khám phá top công việc trả lương cao tại Canada xứng đáng để bạn đầu tư cho hành trình du học của mình từ bây giờ nhé. 

Có 2 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn ngành nghề du học chính là dựa vào năng lực và sở thích của bản thân cũng như đánh giá nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai. Bên cạnh những ngành nghề quen thuộc thì du học sinh Canada sẽ có xu hướng lựa chọn các ngành “hot trend” theo xu hướng đón đầu công nghệ với nhu cầu thị trường lao động ngày càng tăng, đặc biệt mức lương cũng tương đối hấp dẫn. 

Tuy nhiên, mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu đặc thù riêng và có một số trường đào tạo thế mạnh để bạn yên tâm theo đuổi nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm. Vậy hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu chi tiết về top công việc trả lương cao tại Canada với cơ hội việc làm hấp dẫn nhé.

Top công việc trả lương cao tại Canada

Trí tuệ nhân tạo – ngành dẫn đầu xu hướng top công việc trả lương cao tại Canada

Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence), còn được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc. Thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” thường được sử dụng để mô tả các máy móc (như máy tính) bắt chước các chức năng “nhận thức” của con người như học tập, suy nghĩ, giải quyết vấn đề…

Đón nhận và không ngừng nghiên cứu phát triển công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo là một điều tất yếu với hầu hết các quốc gia để ứng dụng vào các lĩnh vực mũi nhọn như tài chính, logistics, hoạt động của chính phủ, y tế… để phát triển đất nước. Mức lương cho người lao động có kỹ năng ngành AI/học máy/khoa học dữ liệu cũng nằm trong số mức lương cạnh tranh nhất như tại Canada dao động từ 80.000 đến 140.000 CAD/năm.

Tại xứ sở lá phong, Đại học Toronto là một trong những cái nôi nổi tiếng đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thu hút sự quan tâm của du học sinh quốc tế. 

Tuy nhiên, đây cũng là một cách rất cạnh tranh, điều kiện đầu vào khá cao để chọn lọc các bạn học sinh xuất sắc và chương trình đào tạo cũng khắt khe. Vì vậy, khi đã tốt nghiệp ngành AI tại Canada thì bạn đã khẳng định được phần nào năng lực và tư duy của mình, dĩ nhiên sẽ được săn đón bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang đóng đô tại đây.

Quản lý hệ thống máy tính và thông tin

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 trên toàn cầu đã tác động đa chiều đến mọi mặt các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội;  kéo theo là nhu cầu thị trường lao động cho các ngành công nghệ sẽ ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt, nhu cầu nhân lực cao trong ngành quản lý máy tính và thông tin công nghệ. Đây cũng là một trong các top công việc trả lương cao tại Canada.

Các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính có nhiệm vụ triển khai phần cứng, phần mềm và các chương trình máy tính để đáp ứng nhu cầu của công ty, doanh nghiệp và tổ chức. Khi đó, trung bình, mức lương của họ được khoảng khoảng 100.000 đô la một năm. Khi có kinh nghiệm, mức lương có thể đạt đến 130.000 đô la.

Tâm lý học

Tâm lý học là bộ môn khoa học nghiên cứu sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người. Với một nước phát triển như Canada, áp lực của công việc và gia đình khiến con người ngày càng dễ mắc các bệnh về tâm lý. Do đó, nhu cầu nhân sự chuyên môn cao ngành tâm lý học tại nước này đang ngày càng được chú trọng và dự đoán sẽ tăng cao trong vòng 4 năm tới đây – 2028. 

Ngành tâm lý học cũng là top công việc trả lương cao tại Canada với mức thu nhập rất hậu hĩnh. Trung bình, người làm trong ngành tâm lý tại Canada có thu nhập khoảng $85.000/năm, cao nhất có thể lên tới $129.000/năm. Đại học British Columbia, Đại học Toronto và Đại học McGill là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi tìm kiếm một nơi đào tạo chuyên sâu, bài bản và đi đầu về ngành tâm lý học tại Canada.

Ngành y tá điều dưỡng

Là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới chất lượng cuộc sống, xứ sở lá phong rất đầu tư vào hệ thống an sinh xã hội, y tế để chăm sóc sức khỏe người dân. Trong đó, nhóm ngành y tá điều dưỡng luôn đứng trước bài toán thiếu nhân lực trầm trọng và dĩ nhiên mức thu nhập ngành này cũng khá hấp dẫn – dao động khoảng 130.000 đô/năm. 

Ngành phân tích dữ liệu

Nếu bạn là một người nhạy bén với các con số, có tư duy phân tích tốt thì ngành phân tích dữ liệu sẽ là một con đường lí tưởng để bạn theo đuổi – vì đây cũng là top công việc trả lương cao tại Canada với nhu cầu lao động luôn tăng trong thời gian gần đây.  Hầu hết các ngành nghề đều cần một chuyên gia phân tích dữ liệu có kinh nghiệm, chuyên môn để xử lý các con số, từ đó đưa ra các quyết định quan trọng.
Đặc biệt, nếu tốt nghiệp Thạc sĩ về Khoa học phân tích dữ liệu (Masters in Data Science and Analytics) từ các trường danh tiếng như Langara College, Saint Mary's University, University of the Fraser Valley. Mức lương của một Business Analyst sẽ dao động USD 78,574 / năm, Sr. Data Scientist – USD 120,000 / năm.

Hi vọng với những chia sẻ thông qua bài viết trên đây từ Du Học Á – Âu, các bạn đã có thêm thông tin để chọn lựa cho mình một ngành học tiềm năng. Để được tư vấn chi tiết hơn về các trường học, ngành học, điều kiện tuyển sinh cũng như cơ hội việc làm và định cư trong tương lai tại xứ sở lá phong, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ để đội ngũ cố vấn chuyên môn của Du Học Á – Âu để được tư vấn cụ thể hơn nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s