CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TỰ TIN CHINH PHỤC ƯỚC MƠ DU HỌC VỚI HỆ DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Để chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, năng lực đáp ứng yêu cầu theo học chương trình đại học chính thức tại các trường có chất lượng đào tạo cao, tiêu chí tuyển sinh khắt khe; hầu hết du học sinh Việt Nam đều cần trải qua hệ dự bị đại học – nền tảng để bạn tự tin chinh phục ước mơ đại học hoặc cao hơn của mình. 

Trong bài viết sau đây, tư vấn du học Á - Âu sẽ chia sẻ các thông tin cụ thể để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về chương trình dự bị đại học trong kế hoạch du học của mình và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai.

Hệ dự bị đại học khi du học là gì?

Chương trình Du học hệ dự bị Đại học là chương trình nhằm chuẩn bị nền tảng căn bản cho học sinh đang học THPT hoặc vừa mới tốt nghiệp THPT những kiến thức cũng như kỹ năng để có thể học tập hiệu quả khi bước vào Đại học theo yêu cầu giảng dạy của các trường.

Đây là một khóa học được thiết kế để giúp sinh viên bắt kịp với các yêu cầu học tập của bậc đại học. Trọng tâm đào tạo của hệ dự bị đại học sẽ tập trung vào các kỹ năng và kiến thức nền tảng cần thiết, phục vụ cho việc theo đuổi các ngành học bậc đại học. 

Tại sao nên học hệ dự bị đại học?

Bạn biết đấy, phần lớn các chương trình đào tạo đại học ở nước ngoài đều giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các kỹ năng học tập, tự học và nghiên cứu cũng có phần khác biệt với phương pháp đào tạo tại Việt Nam. 

Nếu bạn được xem là sinh viên tiềm năng tuy nhiên không hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đầu vào, đặc biệt là khả năng tiếng Anh thì bạn sẽ cần hoàn thành một chương trình dự bị đại học để đảm bảo du học sinh thể học và hiểu triệt để lượng kiến thức được đào tạo trong chương trình học sau này. Bên cạnh đó, kiến thức đại cương về chuyên ngành sinh viên sẽ học ở bậc đại học cùng việc trang bị kỹ năng mềm và phương pháp học tập ở bậc đại học giúp sinh viên dễ bắt nhịp hơn với chương trình học chuyên sâu khi học lên đại học. 

Các quốc gia yêu cầu du học sinh tham dự hệ dự bị đại học

Ngoài việc để đáp ứng yêu cầu về kĩ năng tiếng Anh thì còn một số lý do khác liên quan đến sự khác biệt hệ thống đào tạo giữa Việt Nam và quốc gia mà bạn muốn du học nên cần phải tham dự khóa dự bị đại học.

Cụ thể là, ở các quốc gia mà hệ thống giáo dục là theo kiểu Anh Quốc, gồm Anh, New Zealand, Singapore, Malaysia, Úc… thì dự bị đại học là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp THPT tại Việt Nam khi sang đây du học. 

Vì lý do thứ 1, Việt Nam và các quốc gia này có sự khác biệt về hệ thống đào tạo phổ thông, cụ thể: phổ thông Việt Nam là 12 năm trong khi phổ thông của Anh, New Zealand, Singapore, Malaysia là 13 năm. Hệ quả là những điều được dạy trong cấp 3 các nước kia không được dạy trong cấp 3 của VN. 

Lý do thứ 2 liên quan đến sự khác biệt về nội dung hướng nghiệp trong chương trình cấp 3, cụ thể với Úc, 2 năm cuối học sinh đã chọn học đại cương các môn sẽ học ở bậc đại học, trong khi HSVN chỉ học chung 12 môn phổ thông, không có kiến thức đại cương cho đại học. Vì thế, vì vậy, phải học dự bị, bổ sung kiến thức cho tương đương hết cấp 3 của các nước này để có thể vào đại học.

Như vậy, dự bị đại học vô cùng quan trọng giúp du học sinh lấp hổng kiến thức còn thiếu để có thể học lên chương trình chuyên môn ở đại học cũng như làm quen với phương pháp học tập ở bậc đại học nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí du học cho du học sinh mới học hết lớp 11 mà muốn vào đại học ngay.

Điều kiện tham dự hệ dự bị đại học

Hệ dự bị đại học có thể là bắt buộc hoặc không bắt buộc tùy thuộc vào các trường hợp sau:

Không bắt buộc hệ dự bị đại học khi du học sinh đã học hết lớp 12 và đủ điểm vào thẳng những trường đại học cho phép bạn vào thẳng đại học năm 1; hoặc bạn đã là sinh viên đại học hết năm 1 hoặc 2- học CHUYỂN TIẾP sang các trường đại học nước ngoài.

Còn trường hợp bắt buộc khi du học sinh thuộc 1 trong 3 nhóm sau:

  • Bạn là học sinh hết lớp 11 muốn học lên đại học -> bạn phải học qua dự bị đại học;

  • Bạn hết lớp 12, muốn vào đại học, tuy nhiên  GPA hoặc điều kiện IELTS không đủ cao để vào thẳng đại học;

  • Bạn hết lớp 12, muốn vào đại học, điểm rất tốt nhưng trường/ chương trình học yêu cầu bạn phải học qua Dự bị đại học.

Tùy vào mỗi quốc gia, mỗi trường và ngành khác nhau mà các điều kiện để tham dự hệ dự bị đại học sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau. Thông thường, thời gian và điều kiện để tham dự hệ dự bị đại học tại các trường đại học trên thế giới thường có mức trung bình như sau:

  • 6 – 8 tháng với band điểm IELTS 5.5.

  • 9 tháng với band điểm IELTS 5.0.

  • 12 – 18 tháng với band điểm IELTS 4.5.

Tư vấn du học Á – Âu | cùng du học thiết lập lộ trình du học hoàn hảo từ hệ dự bị đại học

Để  tận dụng hiệu quả ưu điểm của hệ dự bị đại học xây dựng một lộ trình du học hoàn hảo, tiết kiệm thời gian và chi phí; quý phụ huynh và du học sinh có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của công ty tư vấn du học Á - Âu để được sự hỗ trợ chi tiết và tận tâm nhất. 

Á - Âu là một trong những công ty tư vấn du học học đầu tiên tại TPHCM với bề dày kinh nghiệm hơn 23 năm. Đội ngũ tư vấn giàu chuyên môn kinh nghiệm và sự tâm huyết luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các em khi lựa chọn con đường du học để xây dựng tương lai nghề nghiệp của mình. 

Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp về chương trình học, ngành học, trường học tại các quốc gia lý tưởng nhất sau khi cân đối về khả năng học lực và điều kiện tài chính của gia đình mỗi du học sinh. 

Những lộ trình bài bản, khoa học được xây dựng kỹ lưỡng từng giai đoạn dự bị đại học, cao đẳng, đại học đến khi hoàn tất chương trình đào tạo tại nước ngoài sẽ giúp các em có cái nhìn chi tiết cho kế hoạch du học trong tương lai của mình cũng như định hướng chắc chắn con đường sự nghiệp sau này mà không phải tiếc nuối vì những quyết định sai lầm không đáng có. 

Bằng sự tận tâm, chuyên môn cao và mối liên kết quốc tế rộng lớn, công ty du học Á - Âu luôn là lựa chọn tín nhiệm của hàng triệu phụ huynh và du học sinh Việt Nam trong suốt hơn hai thập kỷ qua.

Để được tư vấn, quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn du học Á - Âu để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s