CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Tư vấn du học uy tín tại TP.HCM: Hướng đi nào cho học sinh – sinh viên Việt Nam?

Gần đây, nhiều bài báo phản ảnh đa chiều về việc đào tạo và xây dựng nội dung cải cách nhằm nâng cao chất lượng Việt Nam. Vậy đâu là hướng đi phát triển phù hợp cho các em?

Nhắc đến giáo dục trong nước có thể thấy rằng trẻ em ngày nay được đào tạo theo hình thức “để bầu thì tròn, để ống thì dài”, ngoài sự bắt chước, không còn gì khác. Có quá nhiều bằng chứng cho thấy càng học lên cao học sinh, viên càng lười biếng, càng không có động lực học tập, sự hiếu học có phần bị hạn chế mà đây lại là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vậy thì do đâu?

Nguyên nhân sâu xa nói trên hoàn toàn là có cơ sở bởi khi càng lên cao, các môn học đều trở nên quá tải, khô khan về lý thuyết lại không ứng dụng thực tiễn dẫn đến việc chậm hiểu, khó tiếp thu. Mặc khác, căn bệnh thành tích vẫn luôn đeo bám các em và dần trở nên nặng nề hơn với quá nhiều áp lực từ gia đình, nhà trường. Thay vì giáo dục phải trang bị cho người học những kiến thức mà các nhà máy, văn phòng yêu cầu thì đây lại là những lý thuyết “hàn lâm” của những nhà sư phạm.

Có câu chuyện vui khiến người làm giáo dục mà ngay cả bậc phụ huynh học sinh cũng dở khóc dở cười khi một nhà văn làm hộ bài tập về nhà môn Văn cho con trai mình. Đề bài yêu cầu phân tích ngay bài văn của chính ông sáng tác, kết quả là em chỉ nhận được 2 điểm với lời phê: “không hiểu ý sâu xa của tác giả [?]”.

Bà Nguyễn Thị Bình - nguyên phó chủ tịch nước - khẳng định những người phụ trách giáo dục cần xem lại phải làm gì để thúc đẩy phát triển lĩnh vực này, nhất là khi giáo dục Việt Nam phát triển chậm hơn so với các nước xung quanh. “Các tổ chức quốc tế đều đánh giá trong chiến tranh Việt Nam là tấm gương về giáo dục. Song đến bây giờ, giáo dục VIỆT NAM hầu như xếp hạng chót. Có những tổ chức còn đánh giá giáo dục VIỆT NAM kém hơn cả Lào, Campuchia...” - bà Bình nói. Theo bà Bình, nguyên nhân dẫn đến sự thua kém đào tạo nhân lực thì chính cơ quan quản lý giáo dục biết rõ hơn ai hết.  Trích dẫn từ báo Tuổi Trẻ ngày 27/09/2013.

Hướng đi nào cho học sinh, sinh viên hiện tại?

Với tình trạng người học và người dạy luôn phải chạy theo chương trình đào tạo một cách chắp vá như vậy, rất khó để có thể đảm bảo nguồn chất xám được phát huy hiệu quả và đúng cách như mục tiêu đề ra. Vậy đâu là hướng đi đúng đắn cho các em trong thời gian chờ một chương trình đào tạo chuẩn?

Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), nước ta hiện có trên 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó khoảng 90% đi học bằng kinh phí tự túc. Con số này đã tăng gấp 10 so với 10 năm trước.

Những năm gần đây, khái niệm du học không còn trở nên quá xa lạ. Nhiều gia đình có điều kiện đã nhạy bén nhận thấy được tiềm năng từ việc đầu tư cho con em du học. Ngay cả chính những nhà tuyển dụng cũng đồng tình rằng vấn đề nhân lực hiện nay đang khủng hoảng với quá nhiều ứng viên nhưng chất lượng đầu vào thì rất hạn chế.

Ông Văn Khắc Thông – Giám đốc công ty du học Á Âu cho biết: Là một trong những công ty du học đứng đầu tại Việt Nam với hàng chục năm kinh nghiệm đưa các em du học thành công ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada...Tôi nhận thấy nhu cầu du học của các em đang tiếp tục gia tăng một cách đáng kể. Điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế trong nước nói chung cũng như giải quyết phần nào những khó khăn về nguồn nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp nói riêng.

Việc đi du học ngày càng trở nên thuận tiện hơn sau Hội nghị tổng kết công tác Tư vấn du học năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 vào sáng ngày 15/8/2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HN tổ chức. Theo đó, với việc ra đời Quyết định 05 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vấn đề lưu học sinh và Nghiệp vụ tư vấn du học, nhà nước đã chính thức công nhận ngành nghề tư vấn du học là một ngành hoạt động chính thức ở Việt Nam. Điều này không chỉ đáp ứng được mong mỏi của đại đa số các công ty làm ăn chân chính, uy tín mà còn giúp cho phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn cho mình công ty tư vấn du học đủ tầm để gửi gắm tương lai cho con em mình. Ông Thông cho biết.

Quyết định 05 của Thủ tướng Chính phủ ra đời hứa hẹn nhiều bước ngoặt quan trọng trong việc kiểm soát, quản lý chặt chẽ hơn hoạt động du học tại Việt Nam. Tuy nhiên, Quý phụ huynh trước khi quyết định cho con em du học cũng nên cân nhắc, xem xét một cách kĩ lưỡng các thông tin về thâm niên hoạt động, thành tích cũng như uy tín từ những công ty dịch vụ du học để tránh những vấn đề rắc rối không đáng có.

Kênh Tuyển Sinh xin giới thiệu cùng quý đọc giả Công Ty Tư Vấn Du Học Á – Âu là đại diện tuyển sinh cho giáo dục các nước Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand, Singapore, Thuỵ Sỹ tại Việt Nam. Đây là một trong những Công ty hiếm hoi hoạt động theo Giấy phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo với bề dày, thành tích hàng chục năm kinh nghiệm đưa học sinh du học thành công tại các nước tiên tiến trên thế giới. Đến với Á-Âu Quý phụ huynh, học sinh sẽ được: Tư vấn miễn phí, Cung cấp tài liệu miễn phí, Hướng dẫn hồ sơ xin Visa, Phỏng vấn miễn phí, Hướng dẫn chứng minh tài chánh miễn phí… Khi có nhu cầu Quý phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với công ty tư vấn du học Á-Âu.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://www.duhocaau.vn & http://aauco.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s