CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

VĂN HÓA ĐẠI HỌC Ở CANADA VÀ ÚC

Canada hay Úc? Du học sinh nên chọn quốc gia nào? Mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn về văn hóa đại học của cả hai đất nước, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

1. Trong môi trường học thuật

Ở cả Canada và Úc, các trường đại học cho phép sinh viên được lựa chọn các khóa học và thời gian biểu một cách linh hoạt theo mong muốn cá nhân, khuyến khích các bạn phải có tinh thần độc lập, tự giác trong việc học lẫn cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ nhà trường, hội nhóm du học để các bạn không bị bỡ ngỡ và sớm hòa nhập vào cuộc sống đại học hơn. 

Các trường đại học Canada nổi tiếng thế giới với số lượng sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao, có tư duy phản biện và kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Cả hai quốc gia đều đào tạo học sinh phát triển theo hướng giải quyết vấn đề, khuyến khích thảo luận hoặc hỏi đáp về các chủ đề quan tâm để các bạn tương tác nhiều hơn trong giờ học.

Một điều thú vị trong văn hóa Úc là, giáo viên và học sinh sẽ đối xử với nhau trên quy tắc bình đẳng, sinh viên có gọi giáo sư của họ bằng tên riêng. 

2. Trong khuôn viên trường

Nhu cầu giải trí của người trẻ là rất lớn, nên các yếu tố giải trí được nhà trường kết hợp chặt chẽ trong khuôn viên trường ở cả Canada và Úc. Các khu học xá giống như những thị trấn nhỏ với nhiều tiện ích, bao gồm quán cà phê, nhà ăn, quán rượu và các sân chơi thể thao.

Tại các quốc gia phát triển như Úc, Canada, Mỹ, UK,... sinh viên quốc tế có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở khi quyết định du học. Trong đó có ba lựa chọn phổ biến mà bạn có thể xem xét: Ký túc xá, homestay và căn hộ. Các trường ở Canada có rất nhiều ký túc xá, lợi ích lớn nhất là gần khuôn viên trường, nhưng nhược điểm là bạn sẽ ở chung phòng với một sinh viên khác và cùng chia sẻ các tiện ích trong phòng nên thiếu đi sự riêng tư. Ký túc xá ở Úc không phổ biến lắm, sinh viên quốc tế thường chọn ở nhà khách hoặc ở cùng người bản xứ.

Bạn có thể xem thêm sự so sánh về 3 loại hình nhà ở qua link sau https://duhocaau.vn/tin-chi-tiet/du-hoc-my-2022-homestay-can-ho-hay-ky-tuc-xa 

Nhiều sinh viên chọn thuê căn hộ với bạn bè bên ngoài khuôn viên trường để chi phí rẻ hơn. Nếu bạn chọn thuê ngoài, hãy nhập cảnh sớm ít nhất vài tuần trước khi khóa học bắt đầu để tìm nơi ở phù hợp nhé. 

3. Trong cuộc sống đời thường

Cả hai quốc gia đều có nền văn hóa vô cùng đa dạng, vì dân nhập cư chiếm phần lớn trong tổng số dân. Cụ thể, hơn 20% dân số ở Canada là người nhập cư và đất nước này có hai ngôn ngữ chính thức, đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong khi đó, Úc là quê hương của các nền văn hóa Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres. 

Điều quan trọng là sinh viên quốc tế phải học cách thích nghi và hòa nhập vào môi trường đa văn hóa như vậy. Các bạn không cần quá lo lắng vì trường sẽ có bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế mỗi khi các bạn cần.

Các hoạt động giải trí và thể thao ngoài trời rất quan trọng đối với người Canada cũng như người Úc. Ở Canada, bạn có thể thử các bộ môn như trượt băng, chơi bóng chày, hoặc thậm chí là khúc côn cầu trên băng. Ở Úc có lướt sóng, đi xe đạp, đi bộ đường dài, đá bóng,... 

Mặc dù ở khác bán cầu và múi giờ khác nhau, nhưng văn hóa đại học ở Canada và Úc đều có điểm tương đồng. Hơn nữa, cả hai quốc gia này đều có chất lượng giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, nên các bạn du học sinh hãy thoải mái lựa chọn nhé. 

(Nguồn: hotcoursesabroad) 

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Úc, Singapore,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s