CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

VÌ SAO NÊN DU HỌC ÚC BẰNG PTE ACADEMIC VÀ NHỮNG LỢI THẾ CHO DU HỌC SINH?

Bên cạnh IELTS hay TOEFL thì chứng chỉ PTE Academic là một trong những giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm thời gian và công sức dành cho những học sinh đang ấp ủ ước mơ du học Úc. Vậy du học Úc bằng PTE Academic là gì? Chính sách này có lợi thế ra sao với du học sinh? Làm thế nào để các em có thể chinh phục PTE dễ dàng? Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Du học Úc bằng PTE Academic là gì? 

Chứng chỉ PTE (Pearson Test of English) là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị toàn cầu, có giá trị tương đương với IELTS, TOEFL hay TOEIC. PTE đang trở nên phổ biến hơn với du học sinh, người đi làm và định cư tại Úc, New Zealand. 

Trong lĩnh vực giáo dục, PTE Academic đã được phần lớn các trường Đại học tại Úc chấp nhận là bằng cấp thỏa mãn điều kiện tiếng Anh đầu vào cho các khoá học. Yêu cầu mức điểm tối thiểu để bạn có thể an toàn du học Úc là đạt PTE A 58+ (tương đương IELTS 6.5).

Ưu điểm của việc du học Úc bằng PTE Academic?

Thời gian và hình thức đăng ký dự thi linh hoạt, thủ tục đơn giản; có lấy kết quả nhanh chóng là ưu điểm của chứng chỉ PTE Academic. Kỳ thi PTE được tổ chức liên tục từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Du học sinh có thể đăng ký online tiện lợi trong khoảng thời gian trước 24 giờ qua Internet hoặc điện thoại, mà không cần đến trực tiếp tại trung tâm thi.

Thời gian có kết quả là tối đa 5 ngày, thậm chí có kết quả ngay trong ngày; nhanh hơn nhiều so với tất cả các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác (IELTS là 13 ngày và TOEFL iBT là 10 ngày).

Hình thức bài thi được chấm hoàn toàn bằng máy nên độ khách quan cao mà không bị chi phối bởi cảm giác chủ quan của giám khảo. Đặc biệt, các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong bài thi PTE Academic được cộng điểm chéo và tính trung bình. 

Điều này giúp hạn chế tuyệt đối tình trạng bị thiếu điểm ở một hoặc vài kỹ năng như bài thi IELTS (vì IELTS ngoài điểm overall còn thường đi kèm điều kiện là không có kĩ năng nào dưới 6.0). Vì thế, du học Úc bằng PTE Academic được đánh giá là tương đối dễ thở để đạt target hơn là IELTS yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 6.0. Song song đó, lệ phí thi PTE tiết kiệm hơn IELTS, TOEFL. 

Du học Úc bằng PTE Academic cùng Du Học Á – Âu

Mặc dù nói PTE Academic có phần nhẹ nhàng hơn cho du học sinh so với kỳ thi IELTS nhưng đó là về hình thức, còn về độ khó thì 2 bài thi vẫn được đánh giá ngang nhau. Do đó, để có thể đạt điểm PTE như kỳ vọng và an tâm bước vào hành trình du học thì các bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và ôn tập thật sát sao với mục tiêu của mình ngay từ bây giờ. 

Để đồng hành cùng các bạn du học sinh trong cuộc chiến chinh phục chiếc "vé thông hành" PTE Academy để thẳng tiến vào hành trình du học Úc; PTE Helper và Du Học Á – Âu đã hợp tác tổ chức ôn tập và đăng ký dự thi PTE Academic tại TPHCM. Nếu bạn đang quan tâm đến chứng chỉ PTE Academic, muốn đăng ký thi PTE Academic thì liên hệ ngay với Á - Âu nhé! 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s