CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

XIN VISA DU HỌC ÚC 2023 CÓ KHÓ KHÔNG VÀ TRỌN BỘ ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT?

Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng công ty tư vấn du học Á - Âu tìm hiểu thông tin chi tiết và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng các điều kiện cần thiết để xin visa du học Úc trước khi lên kế hoạch cho hành trình du học của mình nhé. 

Xin visa du học Úc có khó không?

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng, nhờ vào lợi thế chất lượng đào tạo vượt trội, luôn được kiểm soát chặt chẽ. Do đó, sinh viên tốt nghiệp tại Úc có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và thậm chí là khả năng được xét định cư tại Úc khá cao.

Đặc biệt, so với du học Mỹ hay Anh thì việc xin visa du học Úc cũng dễ thở hơn. Tuy nhiên, xin visa du học Úc không phải quá dễ dàng nếu như bạn thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện học lực, tài chính, tiếng Anh... 

Để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu thủ tục xin visa du học Úc 2023, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.

Hiện nay, Visa Subclass 500 – Student Visa là loại hình visa phổ biến với du học sinh. Visa Subclass 500 được áp dụng cho các học sinh và sinh viên quốc tế du học ở Úc. Khi đăng ký visa Subclass 500 thành công, du học sinh sẽ được ở lại Úc trong suốt quá trình tham gia khoá học toàn thời gian tại các tổ chức giáo dục được công nhận. Đồng thời, visa Subclass 500 cho phép du học sinh ở lại sau tốt nghiệp với tổng thời gian lên đến 6 năm. 

Điều kiện xin visa du học Úc 2023?

Các điều kiện xin visa du học Úc 2023 sẽ có lợi thế với những bạn sở hữu nền tảng học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao. Song song đó là điều kiện tài chính gia đình cùng một bản kế hoạch có mục đích học tập rõ ràng, chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn. Đặc biệt, độ tuổi không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và đi làm sẽ là một điểm cộng khi lập hồ sơ xin visa du học Úc.

Sau đây là một số điều kiện xin visa du học Úc 2023:

 • Nêu rõ mục đích nhập cảnh vào Úc ngắn hạn và chính đáng
 • Nộp thư xác nhận đã đăng ký khóa học
 • Đáp ứng đầy đủ các quy định đối với Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
 • Hạnh kiểm đạt tiêu chuẩn
 • Điều kiện tài chính đủ để chi trả phí máy bay, học phí và chi phí sinh hoạt
 • Đáp ứng yêu cầu về khả năng tiếng Anh
 • Đảm bảo đủ sức khỏe và lý lịch tư pháp
 • Chăm sóc phúc lợi (nếu có)
 • Đáp ứng OSHC – Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế.
 • Điều kiện về trình độ tiếng Anh, bạn phải cung cấp được một trong các chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, TOEFL, TOEFL IBT,…

Năm 2023, Việt Nam được thăng hạng lên Level 1 trong xếp hạng của chính phủ Úc, điều này có nghĩa du học sinh Việt Nam xin visa du học Úc 2023 không cần chứng minh tài chính.

Các bước xin visa du học Úc thành công

Bước 1: Tìm hiểu chương trình và lộ trình học phù hợp 

Bước đầu tiên của hành trình du học là bạn cần biết rõ bạn muốn học ngành học nào, và được đào tạo tại trường nào ở Úc? Ở bước chuẩn bị này, bạn cần phải hiểu rõ sở thích và thế mạnh của bản thân sau đó tìm kiếm một chương trình học phù hợp. Bạn càng am hiểu về ngành học và tương lai của mình thì việc xin visa du học Úc càng dễ dàng được xét duyệt hơn.

Để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, bạn có thể vào trực tiếp website của từng trường tìm hiểu hoặc liên hệ đội ngũ tư vấn của công ty tư vấn du học Á - Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho trường

Sau khi đã xác định được ngôi trường và chuyên ngành mà mình muốn theo học, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin nhập học cho trường, đi kèm với các bằng cấp, bảng điểm và các hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của mỗi trường. Một số trường có thể yêu cầu bạn tham gia bài kiểm tra hoặc phỏng vấn. 

Nếu bạn đạt yêu cầu để trở thành học sinh của trường, trường đó sẽ gửi bạn thư mời nhập học (Offer Letter) có thông tin chi tiết về thông tin cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành của bạn. Trường cũng sẽ đưa ra thông tin học phí và các chi phí khác bạn phải chi trả cho trường.

Sau khi bạn đã thanh toán hoàn tất và bên phía trường đã nhận đầy đủ các khoản thu, bạn sẽ nhận được CoE (Confirmation of Enrolment) hay còn gọi là Giấy chứng nhận nhập học chính thức. 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Sau khi đã có CoE, bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm các loại giấy tờ:

 1. Giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường cung cấp (gọi tắt là CoE).
 2. Chứng nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh (Overseas Student Health Cover).
 3. Thư trình bày chứng minh động cơ du học: 
 • Lý do lựa chọn du học tại Úc
 • Dự định sau khi học xong là gì?
 1. Yêu cầu về Cư trú Tạm thời Xác thực (GTE).
 2. Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường/Lãnh Sự Quán.
 3. Nếu du học sinh dưới chưa đến 18 tuổi sẽ cần thêm một vài giấy tờ bổ sung cũng như sự đồng ý của cha mẹ ruột.
 4. Sơ yếu lý lịch:
 • 4 hình thẻ 4x6cm (được chụp không quá 2 tháng)
 • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng
 • Bản sao sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có công chứng của cơ quan địa phương
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận và sơ yếu lý lịch của người giám hộ.
 • Các mẫu đơn theo yêu cầu

Bước 4: Khám sức khỏe tổng quát và lấy dấu vân tay

Bước tiếp theo trong quy trình hoàn tất hồ sơ du học, đó là đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay theo yêu cầu của Lãnh sự quán. 

Bước 5: Chờ nhận kết quả hồ sơ xin visa du học

Bạn đã gần hoàn tất hành trình xin visa du học Úc của mình và chỉ còn đợi kết quả từ lãnh sự quán.

Xin visa du học Úc 2023 mất bao lâu?

Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu phụ thuộc vào thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp và chờ Bộ Di trú Úc xét duyệt. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2 - 4 tuần cho việc xin thư mời. Sau đó, bạn cần thêm khoảng 3 - 4 tuần để chờ đợi visa du học Úc được duyệt. Tổng thời gian để nhận kết quả xin visa du học Úc sẽ rơi vào khoảng 5 – 8 tuần.

Bên cạnh đó, việc xin visa đi du học Úc mất bao lâu cũng phụ thuộc vào các cấp độ xét visa du học. 

 • Cấp độ 1: Cấp độ xét visa du học Úc này áp dụng cho các đối tượng học liên thông lên Tiến sĩ, Thạc sĩ dạng nghiên cứu theo chương trình SVP ở 43 trường Đại học Úc. Thời gian xét visa du học Úc cho nhóm cấp độ 1 sẽ từ 7 – 144 ngày.
 • Cấp độ 2: Cấp độ duyệt visa đi du học Úc này áp dụng cho đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc học liên thông lên Đại học ở các trường không nằm trong diện visa ưu tiên SVP – mất thời gian từ 14 – 21 ngày.
 • Cấp độ 3: Cấp độ này áp dụng với những đối tượng học Cao đẳng, dự bị Đại học, học nghề hoặc các khóa học không cấp chứng chỉ – sẽ mất 60 đến 90 ngày.

Xin visa du học Úc có phỏng vấn không?

Không phải 100% hồ sơ xin visa du học Úc 2023 đều sẽ phải trải qua phỏng vấn như khi xin visa du học Mỹ. Bạn có thể nhận được thông báo ngày giờ để thực hiện cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam hoặc may mắn hơn là được nhận thông báo đã đậu visa mà không cần đối đầu cùng buổi phỏng vấn. 

Tuy nhiên, bạn hãy cứ chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ và chi tiết, thể hiện nguyện vọng và tinh thần học hỏi, bình tĩnh khi tham gia phỏng vấn, Lãnh Sự quán sẽ kiểm tra các thông tin, cũng như sự hiểu biết và chuẩn bị của bạn về khóa học trước khi đưa ra kết quả visa cuối cùng.

Những trường hợp không cần phỏng vấn mà khả năng cao vẫn được xét visa du học Úc bao gồm:

 • Hồ sơ học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao.
 • Ở khu vực ít rủi ro, không bị liệt vào danh sách đen có học sinh trốn nhiều.
 • Hộ chiếu đã đi qua nhiều quốc gia và có lịch sử tốt.
 • Gia đình tài chính mạnh.
 • Lộ trình học tập và làm việc phù hợp, không có khoảng trống rộng.
 • Hồ sơ giải trình tốt và được sắp xếp đúng thứ tự, không có điểm nào cần phải phỏng vấn để hỏi thêm

Chi phí xin visa du học Úc?

Lệ phí xin visa du học Úc mới nhất rơi vào khoảng 630AUD. Ngoài ra,  bạn cũng cần đủ phí mua bảo hiểm y tế cho du học sinh khoảng 300AUD cho việc khám sức khỏe du học, làm sinh trắc học. Phụ huynh cần lưu ý, trong trường hợp hồ sơ visa 500 bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí visa du học Úc đã đóng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về xin visa du học Úc 2023 mà công ty tư vấn du học Á – Âu chia sẻ đến các bậc phụ huynh và các em học sinh. Bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ xin visa theo các bước như trên và chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đầy đủ các yêu cầu về mặt hồ sơ, giấy tờ. 

Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và có tỷ lệ xin visa du học Úc thành công cao hơn thì có thể liên hệ đội ngũ tư vấn du học của công ty tư vấn du học Á - Âu. 

Với kinh nghiệm 24 năm trong lĩnh vực tư vấn du học các nước, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của Á - Âu đã có nhiều lợi thế trong việc hỗ trợ du học sinh xin visa du học Úc thành công. Các tư vấn viên đánh giá và hỗ trợ tận tình du học sinh từ những bước đầu tiên trong quá trình xin visa du học Úc, giúp các bạn hoàn tất hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu giảm thiểu tối đa tỷ lệ trượt visa vì những lý do không đáng có. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn của Á – Âu để chúng tôi hỗ trợ lập kế hoạch tổng thể cho hành trình du học nói chung và xin visa du học Úc nói riêng, từ đó các em sớm thực hiện hoài bão chinh phục bầu trời tri thức mới của mình nhé. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s