CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Bỏ túi kinh nghiệm du học New Zealand

Các bạn đang băn khoăn và lo lắng về kế hoạch du học New Zealand của mình? Bạn bỡ ngỡ với những điều mới mẻ và môi trường học tập? Hãy cùng Du học Á-Âu “bỏ túi” những kinh nghiệm du học New Zealand thú vị, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trang du học của bạn đấy.

Khám phá kinh nghiệm du học New Zealand

Về nơi ở

Trước hết, “an cư mới lập nghiệp”, cũng như du học ở bất cứ quốc gia nào khác, các bạn du học sinh có thể lựa chọn cho mình một trong ba hình thức thuê nhà trọ sau: Homestay (ở nhà dân), thuê phòng trọ và thuê kí túc xá. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều bạn du học sinh thì hình thức homestay là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ được ở chung với người bản xứ, đây sẽ là cơ hội để bạn làm quen với môi trường sống và văn hóa New Zealand một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ bất lợi cho bạn về giờ giấc và thói quen sinh hoạt vì khi chọn hình thức homestay, các bạn du học sinh phải tuân thủ theo quy định giờ giấc và cách thức sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Điều này gây khó khăn trong việc chủ động về giờ giấc của các bạn.

Nếu chọn hình thức thuê phòng trọ, bạn cần phải tìm người ở chung để vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh sự cô đơn nhất là trong thời gian đầu đặt chân đến một đất nước xa lạ không người thân thích. Ở nhà trọ bạn sẽ học được cách tính toán để đảm bảo cuộc sống tốt nhất với một ngân sách có hạn và cố định. Nếu bạn quyết định lựa chọn hình thức này thì lời khuyên dành cho bạn là hãy lên kế hoạch du học New Zealand thật sớm và tìm kiếm nhà trọ vào khoảng sau tết hoặc sau dịp nghỉ hè, khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn với mức giá hợp lý.

Nếu bạn là người thích ngoại giao và có tính hướng ngoại, bạn có thể ở trong kí túc xá của trường. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn làm quen, giao lưu văn hóa với các bạn du học sinh quốc tế và  phần nào tiết kiệm được chi phí ở và đi lại.

Về ẩm thực

Phải khẳng định một điều là món ăn tại New Zealand rất phong phú và đa dạng với nhiều món ăn từ châu Á đến châu Âu có mức giá hợp lý rất hợp túi tiền của sinh viên. Hãy khám phá nền ẩm thực đặc sắc của New Zealand để có những trải nghiệm độc đáo và biết đâu bạn sẽ bị “nghiện” bởi những món ăn độc đáo này thì sao.

Ngoài ra, tại New Zealand còn có các quán ăn BBQ của người Việt, người Hoa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong những ngày đầu tiên chưa quen với các món ăn bản địa.

Nếu bạn yêu thích những món ăn quê nhà, bạn có thể tự mình đi chợ và nấu một bữa cơm Việt Nam đúng chất và mời bạn bè cùng thương thức. Các bạn có thể tới các khu chợ như: Silver Bell, chợ Tai Ping hay khu Otahuhu nơi có nhiều người Việt sinh sống để tìm kiếm những thứ cần thiết. Quá tuyệt vời cho một ngày nghỉ phải không?

Về học tập

Tại các quốc gia phát triển như New Zealand, bạn chỉ phải lên lớp từ 14 tới 16 tiếng một tuần nhưng lượng bài tập lại khá lớn đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư nhiều thời gian và khả năng tự học của chính mình.

Một điều đặc biệt nữa ở New Zealand, khi các bạn làm bài, hầu hết các trường học đều yêu cầu học sinh trích dẫn nguồn cụ thể. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng để bạn đạt được hiệu quả cao trong thành tích học tập của mình.

Trên đây là tất cả những lời khuyên quý báu cho chuyến hành trình học tập New Zealand sắp tới của các bạn. Du học Á-Âu chúc các bạn thành công với những kinh nghiệm du học bỏ túi đầy thú vị và bổ ích.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s