CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CÁCH VƯỢT QUA CỬA ẢI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ÚC

Quy trình thủ tục và điều kiện xin visa du học Úc được đánh giá là dễ thở hơn so với xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên, có không ít trường hợp các bạn cũng được gọi tên để phỏng vấn trực tiếp cùng đại sứ quán. Vậy làm thế nào để đảm bảo tỷ lệ đậu phỏng vấn visa du học Úc cao nhất? Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến phỏng vấn visa du học Úc nhé. 

Điều kiện xin visa du học Úc?

Trong các quốc gia nói tiếng Anh thì phỏng vấn visa du học Mỹ được đánh giá là khó khăn với nhiều áp lực và tiêu chuẩn khắt khe nhất khi hầu như 100% du học sinh đều phải trải qua vòng phỏng vấn cùng  lãnh sự quán. Trong khi đó, để xét duyệt visa du học Úc và du học Canada thì sẽ nhẹ nhàng hơn vì không cần phải phỏng vấn. 

Cụ thể, đối với visa du học Úc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau về hồ sơ và thủ tục pháp lý như sau:

  • Giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường cung cấp (gọi tắt là CoE).
  • Chứng nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh (Overseas Student Health Cover).
  • Thư trình bày chứng minh động cơ du học và kế hoạch học tập, làm việc trong tương lai.
  • Yêu cầu về Cư trú Tạm thời Xác thực (GTE).
  • Bằng chứng đáp ứng yêu cầu đầu tiếng Anh dựa trên tiêu chuẩn xét duyệt của trường/Lãnh Sự Quán.
  • Nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi, sẽ cần thêm một vài giấy tờ bổ sung cũng như sự đồng ý của cha mẹ ruột hoặc người bảo lãnh.

Trường hợp nào sẽ phải tham gia phỏng vấn visa du học Úc?

Mặc dù hầu như việc xin visa du học Úc sẽ không cần phải tham gia phỏng vấn nhưng vẫn có sẽ một số trường hợp sẽ được lãnh sự quán gọi phỏng vấn qua điện thoại. 

Vậy khi nào bạn sẽ phải đối diện với cuộc phỏng vấn visa du học Úc? Thông thường, với những hồ sơ chưa đầy đủ, thông tin tài chính chưa rõ ràng còn thiếu sót hoặc kế hoạch học tập chưa thuyết phục, lãnh sự quán cảm thấy nghi ngờ về tính chính xác của hồ sơ… thì sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn để tìm hiểu chi tiết hơn trước khi ra quyết định có cấp visa du học cho bạn hay không. 

Vậy liệu có quá lo ngại khi phải đối diện với cuộc phỏng vấn visa du học Úc hay không? Điều này không quá đáng sợ như bạn nghĩ, và đây là cơ hội thứ 2 để bạn trình bày rõ hơn về mục tiêu du học cũng như giải trình hồ sơ một cách đầy đủ, rõ ràng với nhân viên lãnh sự quán. 

Làm thế nào để đảm bảo tăng tỉ lệ đậu phỏng vấn visa du học Úc?

Hầu hết cuộc gọi phỏng vấn visa du học Australia chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút. Tuy nhiên, nếu cần khai thác thêm thông tin, cuộc gọi này có thể kéo dài lên tới 1 giờ. Để phỏng vấn visa du học Úc thành công, bạn cần phải chuẩn bị các yếu tố sau đây:

Giữ tâm lý vững vàng, tự tin để nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào: Không phải quá lo lắng nếu được gọi phỏng vấn visa du học Úc vì đây chỉ là một bước để làm rõ các vấn đề còn vướng mắc từ hồ sơ đã nộp trước đó chứ không có nghĩa là bạn sẽ bị đánh rớt. Vì vậy, hãy giữ vững thái độ tự tin, bình tĩnh và từ tốn. Điều này giúp nhân viên phỏng vấn cho rằng bạn là người có sự chuẩn bị kỹ càng.

Trình bày thông tin rõ ràng, minh bạch nhất là các vấn đề liên quan đến tài chính: Thông thường vấn đề tài chính là nguyên nhân chủ yếu khiến hồ sơ của du học sinh xếp vào nhóm cần phải phỏng vấn qua điện thoại. Vì thế, bạn phải chuẩn bị kỹ  lưỡng các thông tin liên quan đến vấn đề tài chính, trả lời một cách minh bạch và đừng đưa ra các thông tin giả mạo nhé.

Lập luận thuyết phục về kế hoạch học tập và dự định trong tương lai sẽ giúp xóa bỏ nghi ngờ về động cơ du học của bạn và nhân viên lãnh sự quán sẽ dễ dàng tin tưởng hơn. 

Bạn nên tìm hiểu trước bộ câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp và chuẩn bị thuộc lòng câu trả lời cho những thông tin về trường học, ngành học, việc làm thêm ở Úc, thông tin chứng minh tài chính gia đình, và dự định trong tương lai…

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chi tiết và mạch lạc vẫn là yếu tố quan trọng nhất để bạn đảm bảo khả năng đậu visa cao nhất có thể, cũng như tránh được những rắc rối xảy ra khiến bạn kéo dài thời gian xét duyệt. Do đó, để chắc chắn bạn có thể liên hệ công ty tư vấn uy tín như Du Học Á – Âu để được hướng dẫn xây dựng một bộ hồ sơ logic, chặt chẽ cũng như cách đối mặt với cuộc phỏng vấn visa du học Úc sao cho đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất. 

Với chuyên môn và kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc tại TPHCM, Du Học Á – Âu là người đồng hành tốt nhất giúp bạn yên tâm vượt qua cuộc phỏng vấn visa du học Úc một cách an toàn, vừa tiết kiệm thời gian và công sức với trọn bộ hướng dẫn chi tiết từ A – Z trong suốt quá trình làm hồ sơ du học. 

Hãy liên hệ Du Học Á – Âu ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất nhé. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s