CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC BAO NHIÊU TIỀN 1 NĂM: CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH TRỌN VẸN CHO HÀNH TRÌNH DU HỌC

Trong hành trình du học tại Úc, một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là chuẩn bị tài chính. Điều này không chỉ đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày mà còn giúp bạn tập trung vào việc học tập và trải nghiệm văn hóa mới mẻ. Nhưng du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm và gồm những chi phí quan trọng nào? Hãy cùng tìm hiểu với Du Học Á – Âu thông qua bài viết sau đây để chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và trọn vẹn nhất cho hành trình của mình nhé.

Du học Úc một năm bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí cho một năm du học Úc có thể dao động từ khoảng 40,000 đến 60,000 AUD, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, thành phố, cấp độ sinh viên và lối sống cá nhân.

Học phí

Học phí là một trong những khoản chi lớn nhất bạn cần phải tính toán khi du học Úc. Chi phí này có thể dao động tùy thuộc vào trường, bậc học bạn chọn và khóa học bạn đăng ký. Chi phí du học Úc sẽ tương đối mềm hơn Mỹ hay Anh. Tuy nhiên, đây vẫn là một cường quốc giáo dục có phí tương đối đắt đỏ trên thế giới. Cụ thể:

Học phí bậc trung học phổ thông Úc:

  • Trường công: 15,500- 30,000 AUD/ năm
  • Trường tư thục: 20,000 – 40,000 AUD/năm

Học phí bậc đại học Úc

  • Đại học công lập: 20,000 – 40,000 AUD/năm
  • Đại học tư thục:  30,000 – 60,000 AUD/năm

Học phí bậc sau đại học

  • Đại học công lập: 25,000 – 50,000 AUD/năm
  • Đại học tư thục: 35,000 – 70,000 UD/năm

Đối với chương trình tiếng Anh: mức học phí sẽ khoảng AU$300/tuần tùy thuộc vào độ dài của khóa học.

Đối với chương trình đào tạo nghề: mức học phí sẽ dao động từ AU$12,000 - AU$22,000/năm.

*Chỉ phí trên mang tính tham khảo và sẽ có sự thay đổi tùy trường, ngành, thời gian học tập của bạn!

Vì chọn trường và chương trình hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát điều kiện tài chính của mình. Trước hết, bạn nên nghiên cứu và so sánh các trường và chương trình để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn. Có những trường ở Úc có học phí thấp hơn so với các trường khác.

Chi phí sinh hoạt

Du học Úc bao nhiêu tiền một năm còn phụ thuộc vào bạn sử dụng chi phí sinh hoạt như thế nào. Chi phí sinh hoạt hàng ngày bao gồm chi phí ăn uống, nơi ở, đi lại, sách vở, và các hoạt động giải trí. Vì mức sống ở Úc khá cao nên để tiết kiệm, bạn cần phải tính toán cẩn thận để đảm bảo đủ chi tiêu và không bị thiếu tiền trong quá trình học tập. Trung bình, một sinh viên có thể phải chi tiêu từ 18,000 đến 20,000 AUD mỗi năm cho các chi phí sinh hoạt này.

Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn có thể lựa chọn hình thức đi lại bằng phương tiện công cộng, tự nấu ăn. Đồng thời, chi phí nhà ở có thể khác biệt, tùy vào địa điểm và loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Ở vùng ngoại ô, khu vực phía Tây hoặc phía Bắc nước Úc, giá thuê nhà cho sinh viên thấp hơn so với các thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne.

Các loại hình nhà ở phổ biến bạn có thể chọn như là:

  • Ký túc xá: phí trung bình từ AU$150 - AU$300/tuần
  • Ở cùng gia đình bản địa (dành cho người dưới 16 tuổi cần người giám hộ): có giá từ AU$235 - AU$325/tuần
  • Căn hộ, phòng trọ: với mức giá từ AU$200 – AU$450/tuần nếu thuê riêng, và AU$100 - AU$250/tuần nếu chia phòng trong một ngôi nhà thuê chung.
  • Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm sách giáo trình cũ, sử dụng tài liệu trực tuyến miễn phí và tham gia các nhóm học tập để chia sẻ tài liệu giúp giảm chi phí học liệu.

Bảo hiểm sức khỏe

Việc có bảo hiểm sức khỏe là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế du học tại Úc. Bảo hiểm này sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề sức khỏe hoặc tai nạn. Chi phí bảo hiểm sức khỏe có thể dao động từ 500 đến 1,500 AUD mỗi năm, tùy thuộc vào phạm vi bảo hiểm và các yếu tố khác.

Chi phí xin visa Úc

Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán. Visa du học bạn nhận được sẽ có thời hạn dài đủ bằng thời gian khóa học, do đó không cần gia hạn trong thời gian đang học. Cụ thể, phí xin visa Úc cho học sinh sinh viên Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là AU$710.

Du học Úc một năm tốn khá nhiều tiền. Vì thế, bạn có thể nỗ lực săn học bổng để giảm tải gánh nặng tài chính. Hiện nay có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Úc. Điều này có thể bao gồm học bổng từ chính phủ Úc, các tổ chức phi lợi nhuận, hoặc từ các trường đại học cụ thể. Tìm hiểu và nộp đơn cho các học bổng phù hợp để giúp giảm bớt chi phí học phí.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến chi phí du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm cũng như săn lùng cho mình một cơ hội học bổng giá trị, các bạn hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s