CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

XIN VISA DU HỌC ÚC BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?

Xứ sở chuột túi xinh đẹp với nền giáo dục tiên tiến top đầu thế giới là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch du học Úc, ngoài việc chọn trường chọn ngành, quý phụ huynh và các em sẽ cần biết thêm các thông tin liên quan đến thủ tục, hồ sơ xin visa du học Úc cũng như việc xin visa du học Úc mất bao lâu có kết quả để có một lộ trình chuẩn bị phù hợp. Cùng Du Học Á – Âu tham khảo bài viết sau đây nhé!

Các loại visa du học Úc?

Visa du học Úc là các loại thị thực tạm thời cho phép bạn đến Úc trong một giai đoạn cụ thể để học tập tại một trong những tổ chức giáo dục tại Úc. 

Hiện nay, loại visa du học Úc dành cho du học sinh phổ biến nhất là subclass. Loại visa này sẽ cho phép học sinh, sinh viên lưu trú tại Úc trong thời gian học tối đa lên đến 5 năm. 

Loại visa subclass 500 sẽ phù hợp với sinh viên quốc tế lựa chọn theo học các chương trình:

 • Tiểu học – Trung học
 • Chương trình trao đổi học sinh Trung học
 • Giáo dục và Đào tạo nghề (VET )
 • Giáo dục chuyên nghiệp – bằng cử nhân, bằng liên thông, bằng thạc sĩ, …
 • Nghiên cứu sau đại học – thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Khóa học không bằng cấp – học chương trình dự bị trước khi theo học một chương trình chính thức hoặc những chương trình khác không cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học
 • Sinh viên được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

Visa du học Úc theo diện giám hộ (subclass 590)

Đây là loại visa dành cho người giám hộ của sinh viên, cho phép lưu trú tại Úc trong thời gian sinh viên theo học. Loại visa giám hộ 590 sẽ áp dụng với bố mẹ, người thân hoặc người giám hộ hợp pháp của du học sinh, phải trên 21 tuổi và đủ khả năng tài chính cho bản thân và du học sinh

Điều kiện xin visa du học Úc

Visa du học Úc không chứng minh tài chính

Đối với các bậc phụ huynh, nỗi lo lắng khi làm hồ sơ du học cho con em chính là làm thế nào để chứng minh tài chính. Nhưng bố mẹ có thể yên tâm vì nếu so với việc xin visa du học Mỹ thì xin visa du học Úc sẽ có phần thoáng hơn. 

Đặc biệt, từ năm 2016, Chính phủ Úc đã áp dụng chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framwork – nghĩa là du học sinh Việt Nam đi du học Úc học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ tại hơn 40 trường tham gia chương trình này sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học tại văn phòng visa.

Dưới đây là một số điều kiện xin visa du học Úc không chứng minh tài chính:

 • Đảm bảo học lực khá trở lên.
 • Có thư mời nhập học của các trường ở Úc nàm trong danh sách tham gia chính sách SSVF không cần chứng minh tài chính mời học
 • Bản thân du học sinh và gia đình cần tự sắp xếp tài chính ổn định để đảm bảo quá trình du học của sinh viên
 • Đối với những bạn không đi du học Úc theo diện chuyển tiếp hoặc tham gia chương trình dự bị, bạn cần đạt IELTS tối thiểu 4.5. Trong trường hợp này, bạn cần học thêm 20 tuần Tiếng Anh tại Úc để đảm bảo khả năng hiểu kiến thức khi nhập học chính thức.

Điều kiện du học Úc nếu phải chứng minh tài chính

Tuy nhiên, chính sách visa SSVF không chứng minh tài chính chỉ được áp dụng cho một số hình thức trường. Nếu bạn đi du học Úc diện tự túc, vào thẳng các trường đại học lớn hoặc trường đại học tư thục thì bạn vẫn phải chứng minh tài chính để đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả học phí. 

Khi đó, bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình bố mẹ hoặc người hỗ trợ tài chính.

 • Tiểu sư nhập cư và tài chính: Tất cả các sao kê ngân hàng, lịch sử thẻ tín dụng, giấy tờ nộp thuế của gia đình, hộ chiếu cũ và mới đều được tiến hành kiểm tra xác minh chi tiết.
 • Nguồn gốc thu nhập: Các giấy tờ liên quan đến tiền mặt, tài khoản ngân hàng… đều sẽ được Bộ di trú Úc thẩm tra để xác định nguồn thu nhập của gia đình du học sinh là đáng tin cậy.
 • Cá nhân hỗ trợ tài chính: Người bảo lãnh hay các các cá nhân hỗ trợ tài chính cho du học sinh cũng được kiểm tra nhằm đảm bảo có đủ khả năng kinh tế để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh.

Xin visa du học Úc bao lâu có kết quả?

Xin visa du học Úc bao lâu có kết quả sẽ phụ thuộc vào cấp độ visa mà bạn xin xét duyệt, mức độ đầy đủ và rõ ràng của hồ sơ. Thông thường bạn cần phải đợi khoảng 7- 90 ngày để xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả từ Bộ di trú Úc. 

Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc từ Du Học Á – Âu đúc kết được cho thấy rằng những hồ sơ đáp ứng các yếu tố sau đây sẽ sớm được cấp visa từ lãnh sự quán Úc:

 • Hồ sơ đẹp, năng lực học tập tốt, GPA và IELTS cao. 
 • Không ở khu vực rủi ro và không thuộc danh sách học sinh, sinh viên trốn nhiều. 
 • Hộ chiếu từng đi qua nhiều đất nước và lịch sử đẹp.
 • Tài chính cá nhân hoặc gia đình/người giám hộ mạnh, nguồn gốc và giấy tờ chứng minh rõ ràng.
 • Lộ trình, mục đích học tập và làm việc phù hợp, không có khoảng trống rộng nhiều. 
 • Sắp xếp hồ sơ một cách logic, chi tiết và rõ ràng.

Với những thông tin về quy trình xin visa khi du học Úc mà Du Học Á – Âu chia sẻ, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị mọi giấy tờ xin visa một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tăng tỉ lệ xin visa du học Úc, liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn tại Du Học Á – Âu để được tư vấn về quy trình làm hồ sơ du học Úc và hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin visa chu đáo, đầy đủ với tỉ lệ thành công cao nhất. 

Nguồn: Tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s