CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Điều kiện du học Úc sẽ khác nhau giữa các bậc học, ngành học và trường học. Cụ thể, các trường công lập với mức độ cạnh tranh cao sẽ yêu cầu khắt khe hơn so với các trường tư thục, đặc biệt nếu bạn muốn bước chân vào các ngôi trường top đầu thế giới đang tọa lạc tại xứ sở chuột túi. Trong đó, điều kiện tiếng Anh là tiêu chí vô cùng quan trọng với yêu cầu về các chứng chỉ quốc tế. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? 

Hãy cùng Du Học Á – Âu khám phá thông qua bài viết sau đây nhé.

Vai trò của trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Úc là một miền đất hứa của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế muốn đến để rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cùng nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội việc làm, tương lai rộng mở.

Nhưng du học Úc cũng đặt ra những điều kiện khá cao với du học sinh quốc tế. Riêng với trình độ tiếng Anh – đây cũng là tiêu chí quan trọng để các em dễ dàng hiện thực giấc mơ du học Úc.  Chứng chỉ IELTS được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường nhận biết được trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt ở Úc hay không, có theo kịp các chương trình đào tạo 100% tiếng Anh hay không. 

Đồng thời, Úc cũng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính do đó việc giỏi tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để bạn có thể hội nhập với cuộc sống tại đây cùng người dân bản địa và bạn bè quốc tế. Nếu tiếng Anh không tốt thì bạn sẽ khó khăn thế nào khi ở mình tại một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

Đặc biệt, đây là nguyên nhân rất quan trọng để bạn có thêm động lực chinh chiến IELTS chính là để có thêm cơ hội giành được những suất học bổng giá trị tại Úc. Học bổng không chỉ dành cho những bạn du học sinh quốc tế có học lực tốt GPA cao mà phải có trình độ tiếng Anh tương ứng từ IELTS từ 8.0 trở lên thì mới có thể cạnh tranh được giữa hàng nghìn hồ sơ.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Vậy chinh chiến IELTS là mục tiêu quan trọng hàng đầu khi lên kế hoạch du học Úc trong tương lai. Nhưng cụ thể du học Úc cần IELTS bao nhiêu sẽ liên quan đến yếu tố bậc học như sau:

Bậc THPT

Với những bạn chọn du học từ cấp 3, hầu hết các trường THPT sẽ không yêu cầu điểm IELTS đầu vào. Thay vào đó, bạn sẽ phải làm bài kiểm tra Tiếng Anh và theo học các khóa Tiếng Anh trước khi vào khóa chính nhất là học sinh của các trường THPT công lập, thậm chí học phí học tiếng Anh còn miễn phí. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên thì sẽ là một lợi thế để nhận được những suất học bổng giá trị.

Bậc đại học

Các bạn sẽ cần đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5 IELTS tổng thể tùy vào ngành học. Trong đó, các ngành kinh tế, y khoa và công nghệ thông tin sẽ có yêu cầu cao hơn các ngành xã hội. Cụ thể, những ngành học đặc biệt như Y, Luật, Giáo dục,... đều yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn (từ 6.0-7.0 với bậc cử nhân). Thậm chí, nhiều trường còn yêu cầu học viên phải đáp ứng yêu cầu điểm từng kỹ năng như Đại học Edith Cowan, Đại học Sydney,....

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu để vào các ngôi trường đại học top đầu? Nếu muốn có lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua vào các ngôi trường đại học top đầu thì nên phấn đấu để đạt chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên.

Bậc thạc sĩ

với những ngành học đặc biệt như Y, Luật, Giáo dục,... đều yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn (từ 6.0-7.0 với bậc cử nhân). Thậm chí, nhiều trường còn yêu cầu học viên phải đáp ứng yêu cầu điểm từng kỹ năng như Đại học Edith Cowan, Đại học Sydney,....Ở một số ngành đặc biệt hoặc các trường top đầu có thể sẽ yêu cầu IELTS từ 7.5 trở lên.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu cho các khóa nghề? 

Du học nghề Úc là lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh Việt Nam hiện nay vì chương trình đào tạo chất lượng, tiết kiệm thời gian và học phí cũng như điều kiện tuyển sinh khá nhẹ nhàng hơn. Yêu cầu đầu vào trường nghề tại Úc với trình độ tiếng Anh tương đương IELTS chỉ cần từ 4.5 trở lên

Nếu chưa đủ trình độ IELTS, tôi có thể du học Úc hay không?

Trong trường hợp đã đáp ứng đủ điều kiện du học Úc cho các tiêu chí khác nhưng chưa có bằng IELTS thì bạn có thể theo học những chương trình Tiếng Anh tại Úc trước khi bắt đầu khóa chính. Hầu hết các trường đều có đa dạng các chương trình Tiếng Anh thiết kế cho từng cấp độ và mục tiêu học tập, bạn chỉ cần làm bài kiểm tra với trường để biết bản thân mình phù hợp với cấp độ nào sau đó chọn lựa khóa học phù hợp.

Tuy nhiên, các khóa học tiếng Anh dĩ nhiên sẽ có chi phí cao hơn tại Việt Nam cũng như sẽ kéo dài thời gian học tập của bạn tại Úc, dẫn đến tiêu tốn thêm nhiều chi phí sinh hoạt, ăn ở… Vì vậy, việc chuẩn bị tiếng Anh thật tốt với việc hoàn thành chứng chỉ IELTS tại Việt Nam và du học Úc trong thời gian IELTS còn hiệu lực sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí cũng như công sức cho khoảng thời gian sau này. 

Để biết cụ thể du học Úc cần IELTS bao nhiêu cho bậc học và ngành học mà mình đã chọn, hãy liên hệ ngay tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s