CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

GIA NHẬP NGÀNH HOSPITALITY TIỀM NĂNG VỚI TOP TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÀNG ĐẦU TẠI ÚC 

Ngành hospitality nói chung và các chuyên ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn… đang là top ngành triển vọng và thế mạnh của nước Úc. Du học sinh Việt Nam muốn chuẩn bị nền tảng kiến thức và kinh nghiệm cũng như kỹ năng vững vàng để gia nhập lĩnh vực đầy tiềm năng này có thể tham khảo hành trình du học tại các ngôi trường cao đẳng hàng đầu của xứ sở Kangaroo. 

Vì sao nên học ngành quản lý du lịch nhà hàng khách sạn tại Úc?

 • Nền giáo dục được quốc tế công nhận

Úc là một trong những quốc gia top đầu nền giáo dục đặc biệt với các chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tốt nhất trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ngành “công nghiệp không khói” tại tại xứ sở chuột túi luôn có nhiều lợi thế cạnh tranh, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

 • Cơ hội thực tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế nhiều hơn

Song song đó, Úc cũng là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao về tính thực hành. Đặc biệt, khi lựa chọn theo học các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch tại Úc du học sinh sẽ được trải qua thời gian thực tập từ 6-18 tháng tùy khóa học cũng như trường mà bạn chọn, và được trả lương. 

Hầu hết các trường cao đẳng tại ÚC đào tạo ngành Hospitality đều xây dựng mạng lưới đối tác chặt chẽ cùng những danh tiếng lớn trong ngành bao gồm Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons, Hyatt, Shangri-La, Langham, Ovolo Hotels, Accor, The Star Entertainment Group… sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội đến các tổ chức này thực tập. 

Chương trình thực tập chú trọng tính thực tiễn, giúp sinh viên cọ xát năng lực, mài giũa bản thân, trau dồi các kỹ năng hữu ích.  được thiết kế để đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẵn sàng làm việc ngay.  

Tốt nghiệp từ các trường cao đẳng ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Úc, du học sinh sẽ sở hữu profile sáng giá, nổi trội cả về học thuật lẫn kinh nghiệm làm việc, gia tăng lợi thế cạnh tranh vào các cơ hội việc làm hấp dẫn.

 • Nhu cầu nhân lực cao, cơ hội việc làm và định cư tại Úc

Úc là quốc gia lấy phát triển kinh tế du lịch làm mũi nhọn, do đó nhu cầu nhân lực cho ngành này luôn tăng cao. Nhiều nghiên cứu dự đoán, vào năm 2026, một trong 9 công việc sẽ là trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Đặc biệt, du học Úc ngành hospitality vẫn thuộc nhóm ngành được ưu tiên hồ sơ định cư, theo thông báo của Bộ Di trú Úc về danh sách định cư tay nghề. Bạn cũng có thể dễ dàng xin ở lại làm việc tại Úc trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm, và kiếm thêm thu nhập với mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt.

Chương trình đào tạo ngành hospitality của các trường cao đẳng tại Úc?

Chương trình đào tạo ngành hospitality của các trường cao đẳng tại Úc có đa dạng khóa học ngắn và dài hạn để du học sinh lựa chọn theo mục tiêu, sở thích và điều kiện tài chính của bản thân. Cụ thể, bạn có thể chọn lựa 1 trong số các chương trình học sau đây:

 • Chương trình dự bị 8 tháng: Đây là tiền đề giúp sinh viên quốc tế có thời gian rèn luyện để đáp ứng được các yêu cầu học tập tại các trường Đại học Cao đẳng ở Úc.
 • Chương trình học hệ cao đẳng 2 - 4 kỳ: sinh viên sẽ đạt được kiến thức và các kỹ năng thực tế cần thiết để làm việc trong các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn và các lĩnh vực dịch vụ khác. Sinh viên được dạy về Quản lý nhân sự, Quản lý khách sạn, Tiếp thị kinh doanh, Quản lý sự kiện, Dịch vụ thực phẩm & đồ uống,... Phần lớn du học sinh Việt Nam chọn lựa chương trường học hệ cao đẳng tại Úc vì chi phí tiết kiệm, điều kiện tuyển sinh tương đối dễ dàng hơn so với hệ đại học mà hiệu quả đào tạo cũng vô cùng thiết thực với những kiến thức và kĩ năng cần thiết giúp các bạn tự tin bước vào nghề.
 • Chương trình cử nhân 6 học kỳ: nội dung đào tạo tập trung khai thác kỹ năng lãnh đạo bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, giúp người học đạt được những năng lực cần thiết và kiến thức, kỹ năng chuyên môn theo yêu cầu của quản lý cấp trung và cấp cao trong các tổ chức du lịch, khách sạn và dịch vụ. Những môn học có thể kể đến như Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản trị khách sạn, Du lịch Quốc tế, Tổ chức sự kiện.
 • Chương trình thạc sĩ 2 - 4 học kỳ: bao gồm các môn học khác nhau, được chia thành các môn học cấp độ nhập môn, các môn học cấp độ trung cấp và các môn học cấp độ cao cấp. Mục đích của chương trình thạc sĩ là chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về vai trò lãnh đạo và quản lý trong ngành khách sạn và du lịch. Bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành hospitality nếu có một thành tích học tập xuất sắc ở trình độ thạc sĩ.

Gợi ý một số trường cao đẳng hàng đầu tại Úc đào tạo quản lý khách sạn, nhà hàng và du lịch

 • Cao đẳng Quốc tế về Quản lý Sydney – The International College of Management, Sydney (ICMS)

Với tuổi đời 27 năm, Trường Cao đẳng Quốc tế về Quản lý, Sydney – The International College of Management, Sydney (ICMS) sở hữu chương trình đào tạo ngành hospitality chất lượng top đầu tại Úc và được đánh giá là trường hàng đầu trong giáo dục quản lý. 

Ngôi trường cao đẳng này tọa lạc tại ngoại ô Sydney, gần với Manly -  một địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở chuột túi. Đồng thời, vùng đất này là “kho tàng” nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được đi thực tập và làm thêm, thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt cũng như trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. 

 • Học viện William Blue College Of Hospitality Management 

Ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và chất lượng top đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành quản lý khách sạn nhà hàng tại xứ sở chuột túi được thành lập năm 1990. Đặc biệt, William Blue College Of Hospitality Management  lấy theo tên một doanh nhân hàng đầu ngành khách sạn, du lịch. 

Chọn lựa chương trình đào tạo tại William Blue College Of Hospitality Management , sinh viên theo sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chuyên nghiệp, thông qua mạng lưới liên kết giữa đối tác trong ngành với các cơ sở giáo dục đào tạo trên khắp thế giới.

 • Quality Training and Hospitality College

Quality College of Australia (QCA) được liệt kê top đầu danh sách một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc đào tạo về ngành quản lý khách sạn trong suốt gần 30 năm. Chương trình đào tạo được đội ngũ chuyên gia xây dựng không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng mà còn khai thác triệt để tính thực tiễn, tập trung vào những kỹ năng cần thiết để giúp các bạn trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực hospitality.

 • Le Cordon Bleu (LCB)

Sẽ rất thiếu sót nếu nói đến việc đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành công nghiệp Khách sạn – Du lịch mà lại bỏ qua ngôi trường mang tên Le Cordon Bleu (LCB) -  một trong những trường top đầu đào tạo uy tín và đảm bảo chất lượng tại Úc. Trường đại học Le Cordon Bleu xây dựng tên tuổi nhờ phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Du học sinh tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu (LCB) sẽ được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nền công nghiệp Du lịch Khách sạn. Hiện tại, trường thu hút hơn 24,000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến chương trình đào tạo ngành hospitality tại Úc có thể liên hệ đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo, điều kiện tuyển sinh của các trường cũng như thế mạnh chuyên ngành của mỗi trường để từ đó có thể đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất cho các em học sinh trên hành trình du học đầy thử thách trong tương lai. 

Với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam cùng tuổi đời 24 năm, Tư vấn Du Học Á – Âu tự tin sẽ là người cố vấn am hiểu chuyên môn; tận tâm và sự chu đáo để giúp các em có thể xây dựng một kế hoạch du học hoàn chỉnh nhất, cầm chắc trong tay chiếc vé gia nhập ngành hospitality trong tương lai. 

Nguồn: tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s