CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Kinh nghiệm du học Úc tự túc 2018

Nước Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới đồng thời là miền đất hứa cho học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập. Bên cạnh các suất học bổng hấp dẫn hàng năm từ các trường đại học và chính phủ Úc cung cấp thì các bạn học sinh, sinh viên có thể du học Úc tự túc. Đây là một bài viết giúp các bạn có thêm nhiều thông tin khi du học Úc.

1. Các khoảng chi phí khi du học Úc

Các khoản chi phí cần chuẩn bị  luôn là vấn đề cần được quan tâm nhất trước khi bạn chuẩn bị cho hành trình du học. Bạn và gia đình có thể tìm hiểu một số thông tin về chi phí học tập, phí sinh hoạt và một số chi phí khác trên website của trường hoặc các công ty tư vấn du học uy tín - mà Công ty du học Á-Âu là một trong số ít thương hiệu có bề dày kinh nghiệm 20 năm tại Việt Nam có thể hỗ trợ đầy đủ thông tin nhất cho Qúy phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên.

 • Chi phí học tập

Sau khi lựa chọn được trường Đại học phù hợp về chất lượng và mức phí phù hợp, bạn có thể đăng kí và xin visa du học. Ở Úc, đa số các trường quy định du học sinh phải đóng học phí cùng các loại phí liên quan đầu mỗi năm học hoặc đầu học kì. Mức học phí và các chi phí thường không cố định mà sẽ thay đổi theo từng trường học và từng chuyên nghành.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ đáp ứng điều kiện vào khóa chính, bạn sẽ phải hoàn thành khóa Anh văn để hoàn thiện và có đủ điểm số để tiếp tục học chuyên ngành. Thông thường, khóa học tiếng Anh khai giảng liên tục trong năm, còn Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ vào tháng 2, 7, 10.

     Một số thông tin về học phí bạn có thể tham khảo:

 • THPT: khoảng 14.000 AUD/năm – 4 học kì/năm
 • Anh văn: khoảng 350 AUD/tuần.
 • Trung học: khoảng 13.000 AUD/năm.
 • Cao đẳng: khoảng 18.000 AUD/năm.
 • Đại học: khoảng 22.000 AUD/năm.
 • Sau Đại học: khoảng 25.000 AUD/năm.
 • Chi phí sinh hoạt

Ước tính trung bình cho chi phí ăn ở của du học sinh tại Úc trung bình khoảng 18.000 AUD/năm. Tuy nhiên chi phí này chỉ mang tính tham khảo, và có thể dao động tùy vào khả năng mỗi bạn.

Đối với bảo hiểm Y tế thì chi phí khoảng 600 AUD/năm. Phương tiện đi lại cũng khá quan trọng, nếu ở gần trường học, bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí đi lại. Hoặc bạn có thể sử dụng thẻ sinh viên để giảm thiểu các chi phí đi lại, thường những loại thẻ này có giá 250 – 500 AUD/năm.

2. Nơi ở khi du học Úc

Tại Úc có nhiều hình thức nhà ở khác nhau được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa khi đến du học. Trước hết là hình thức thuê nhà, bạn có thể thuê nhà lớn hoặc chia phòng với bạn bè để có thời gian tự do.

Kí túc xá của trường – đây là nơi tiện lợi nhất cho việc học tập và sinh hoạt của du học sinh. Khi bạn không thể tìm ngay nhà trọ phù hợp thì đây là hình thức nhà ở, nơi mà bạn có thể chọn lựa sống.

Một lựa chọn nơi ở khác cũng khá thú vị để bạn lựa chọn đó là ở nhà theo dạng Homestay. Việc ở cùng gia đình người bản xứ sẽ giúp cho các bạn có thêm gia đình thứ hai tại Úc. Việc sinh hoạt cùng nhau giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường sống mới, tìm hiểu văn hóa ở một đất nước mới dễ dàng hơn.

3. Công việc làm thêm tại Úc

Để có thêm chi phí sinh hoạt, làm thêm cũng là một hình thức để bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tại Úc có rất nhiều việc làm thêm cho du học sinh chọn lựa, đa phần là các công việc như phục vụ, lễ tân,… Theo luật sinh viên được phép làm thêm 40  tiếng/ 2 tuần. Đặc biệt vào các dịp nghỉ giữa kì, kì nghỉ đông, nghỉ hè, sinh viên cũng được phép làm thêm toàn thời gian.

4. Chuẩn bị hành lý

Chuẩn bị hành lý cũng là một khâu khá quan trọng đòi hỏi bạn phải thật kĩ lưỡng và kiểm tra rõ ràng, vì để sót nhiều thứ có thể khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối khi du học.

 • Giấy tờ cá nhân
 • Hộ chiếu.
 • Thư chấp thuận nhập học.
 • Thẻ visa.
 • Chứng minh nhân dân...

         Đồ dùng cá nhân

Quần áo, giày dép, balo, túi đi học. Tùy theo khí hậu vùng đang sinh sống mà mang theo các loại quần áo phù hợp. Giày dép bạn có thể mua thêm khi đến du học. Chăn gối có thể mua khi đến Úc hoặc mang theo tùy theo nhu cầu. Sách vở cần thiết, đồ dùng hỗ trợ học tập, laptop, máy nghe nhạc,…

Du học tự túc mở ra nhiều cơ hội để bạn tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Úc. Với việc hỗ trợ hết mình trong việc tư vấn, chuẩn bị hồ sơ du học Úc tự túc, Công ty du học Á-Âu được 100% khách hàng hài lòng với sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong suốt 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du học.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn                  

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn