CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Những điều cần biết trước khi du học Úc

Đặt chân đến nước Úc xinh đẹp là bạn đã bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Mọi thứ gần như sẽ được sắp xếp lại từ đầu, từ thời gian sinh hoạt hằng ngày đến cách học tập, tất tần tật những gì liên quan đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn cần nên biết đến một số thông tin để tránh cú “sốc” văn hóa.

Úc là một đất nước xinh đẹp. Với dân số hơn 23 triệu dân, hiện có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng tại Úc. Sẽ có rất nhiều điều mà bạn khám phá trong suốt hành trình du học Úc. Nhưng trước tiên, bạn nên biết đến một số thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống và việc học của mình.

Khí hậu

Úc là một đất nước rộng lớn và đa dạng, không có khi hậu đặc thù. Tuy nhiên, khí hậu chủ yếu ấm áp, đặc biệt là những vùng tập trung đông dân cư ở bờ biển phía đông đất nước. Có thể thấy được 4 mùa rõ rệt ở khắp nước Úc.

Có những dịch vụ nào trong khuôn viên trường?

Sẽ có rất nhiều dịch vụ và cơ sở vật chất trong khuôn viên trường để hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên được thuận lợi nhất. Hiểu được mục đích và giá trị ủa mỗi dịch vụ sẽ giúp bạn sử dụng chúng tốt hơn.

  • Văn phòng sinh viên quốc tế

Trong khuôn viên trường, đây sẽ là người bạn thân thiết với bạn nhất. Hãy cố gắng làm quen với các nhân viên tại đây, họ sẽ là người hỗ trợ, định hướng, tổ chức các sự kiện và giải đáp các thắc mắc của bạn bất cứ khi nào bạn cần

  • Trung tâm nghề nghiệp

Văn phòng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một sơ yếu lý lịch có hiệu quả, cho bạn lời khuyên tốt nhất để chuẩn bị cho công việc bạn đang tìm kiếm.

  • Thư viện

Thư viện có nhiều thứ hơn bạn nghĩ ngoài một bộ sưu tập sách khổng lồ. Thư viện ở các trường đa số có đầy đủ các phòng họp, TV, máy tính và nhiều hơn nữa tùy vào cơ sở vật chất của trường. Nếu cảm thấy ở nhà không đủ trang thiết bị giúp bạn hoàn thành bài tập hay nghiên cứu, thư viên là nơi bạn có thể tìm đến. Học cách sử dụng thư viện hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện thành tích học tập và mang lại nhiều hơn bạn nghĩ.

Nơi ở

Tìm kiếm nơi ở là một trong những yếu tố quan trọng để du học thành công tại Úc. Dù ở nơi nào, hình thức nào, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để có sự lựa chọn đúng đắn. Chọn nơi ở phù hợp sẽ giúp bạn có thể an tâm tập trung cho việc học của mình.

Thông thường, bạn sẽ có 4 sự lựa chọn:

  • Thuê nhà ở: Đây là cách để bạn có một không gian riêng tư và hoàn toàn độc lập. Tự thuê nhà sẽ giúp bạn dễ kiểm soát mọi thứ, chi phí có thể rẻ hơn khi bạn tự làm chủ cuộc sống của mình.
  • Thuê căn hộ dành cho sinh viên: Những trung tâm lớn có rất nhiều căn hộ dành cho sinh viên với kích thước khác nhau. Bạn sẽ thuê 1 căn phòng và cùng sinh sống với các sinh viên khác trong cùng một căn hộ.
  • Ký túc xá của trường: Cách không xa trường học của bạn. Ký túc xá của trường sẽ chịu mọi trách nhiệm về quyền lợi cơ bạn.
  • Ở cùng người bản xứ: Bạn sẽ cùng sống với gia đình một người bản xứ. Bạn sẽ sống trong không khí của một gia đình thực sự, điều này giúp bạn dễ hòa nhập hơn với một nên văn hóa mới.

Quy định về làm thêm

Trong khi thị thực du học còn thời hạn, bạn có thể làm việc 40 giờ trong 2 tuần. Úc có luật đảm bảo quyền lợi cơ bản của người dân và sinh viên quốc tế, bao gồm cả tiền lương. Bạn luôn được trả tiền công cho việc mình đã làm. Người thuê lao động không được phép đưa cho bạn hàng hóa, dịch vụ (bao gồm cả thực phẩm) thay vì trả tiền lương.

Sẽ có rất nhiều điều bạn có thể khám phá và làm quen khi du học Úc, đó sẽ là những trải nghiệm giúp bạn có những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình sau thời gian học tập tại Úc. Tìm hiểu trước một số thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu quãng thời gian du học của mình.

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn            

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s