CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

QUY TRÌNH TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ THỰC TẬP CHO SINH VIÊN TẠI IMI, THỤY SỸ

Trường IMI, Thụy Sỹ có đảm bảo thực tập và việc làm cho sinh viên hay không? Câu trả lời là có, bài viết này sẽ cùng bạn đi vào tìm hiểu chi tiết quy trình tìm kiếm việc làm và thực tập cho sinh viên tại IMI:

  • Lựa chọn nơi thực tập: Trong đa số trường hợp, đầu tiên, IMI sẽ gửi hồ sơ của sinh viên tới những nhà tuyển dụng đã được lựa chọn phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của nhà trường (thường là các khách sạn, hoặc nhà hàng tiêu chuẩn 4 sao trở lên). Sinh viên cũng có thể tự đề xuất với nhà trường nơi mình muốn thực tập, IMI sẽ thẩm định xem nơi đó có đủ tiêu chuẩn của nhà trường hay không.
  • Phỏng vấn: Khi nhà tuyển dụng bày tỏ sự quan tâm tới ứng viên, IMI sẽ sắp xếp để sinh viên của mình được phỏng vấn. Các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thông tin về nơi làm việc, và thông tin sơ bộ về cuộc phỏng vấn.

  • Ký hợp đồng lao động: Nếu sinh viên được tuyển, hợp đồng lao động sẽ được ký giữa nhà tuyển dụng, sinh viên và IMI. Sinh viên đi thực tập tại Thụy Sỹ, theo quy định của pháp luật, phải được trả lương tối thiểu là CHF 2303/tháng.
  • Chăm sóc sinh viên suốt quá trình thực tập: Với những sinh viên muốn thực tập ở nước ngoài, các bạn cũng sẽ được hỗ trợ đầy đủ trong suốt quá trình chuẩn bị: từ chuẩn bị CV, liên kết với những nhà tuyển dụng danh tiếng trên toàn cầu, nhận những lời khuyên về phỏng vấn, và hỗ trợ xem xét các điều khoản của hợp đồng lao động. Bộ phận Hỗ trợ thực tập của nhà trường cũng đưa ra những lời khuyên và trợ giúp với sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động. Cần lưu ý rằng lương thực tập ở nước ngoài phụ thuộc vào thị trường lao động từng nước, IMI sẽ hướng dẫn từng sinh viên trong quá trình lựa chọn này.

Trong quá trình sinh viên thực tập tại Thụy Sỹ, cán bộ của IMI sẽ thường xuyên tới thăm nơi sinh viên làm để đảm bảo các bạn hài lòng trong quá trình làm việc và thực tập, đồng thời hướng dẫn các thủ tục đánh giá thành tích thực tập của mỗi bạn.

Nếu các bạn thực tập ở nước ngoài, IMI cũng sẽ thường xuyên giữ liên lạc với sinh viên và nhà tuyển dụng, để đảm bảo rằng những trải nghiệm của bạn là đúng với mong đợi. Đôi khi, nếu có cán bộ nhà trường công tác tại khu vực gần đó, chắc chắn họ sẽ xếp lịch để có thể tới tận nơi thăm các bạn sinh viên.

  • Hỗ trợ hoàn toàn miễn phí: Đa số các trường đào tạo Quản trị DLKS khác sẽ chỉ miễn phí dịch vụ tìm kiếm thực tập và việc làm cho chỗ làm đầu tiên. IMI hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên tìm kiếm các nơi làm việc cho đến khi họ tìm được vị trí thích hợp. Sinh viên hoàn toàn không phải chi trả bất kì khoản phí nào cho nhà trường trong quá trình thực tập. Tất cả sinh viên của IMI đều là thành viên của HOSCO – Hiệp hội Cựu sinh viên ngành Hospitality, và được tiếp cận tới những thông tin tuyển dụng trên toàn cầu.

IMI sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho hành trình du học tại Thuỵ Sỹ của con em. Nếu Quý phụ huynh và các bạn học sinh đang có định hướng du học Thuỵ Sỹ và quan tâm đến trường IMI nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy nhanh chóng liên hệ với Á - Âu để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất về chương trình học, chọn ngành, học phí, học bổng, … nhé! 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s