CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TẤT TẦN TẬT VỀ CHÍNH SÁCH DU HỌC ÚC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 

Việc tăng xếp hạng lên vị trí level 1 trong bảng Mức độ Xét duyệt (Assessment Levels) của Bộ di trú Úc, sinh viên Việt Nam được miễn chứng minh tài chính đối với tất cả các trường Đại học tại Úc. Điều này là một lợi thế rất lớn đối với du học sinh đang ấp ủ theo đuổi ước mơ du học tại xứ sở chuột túi, rút ngắn thời gian có được visa. 

Sau đây là toàn bộ các thông tin quan trọng về chính sách du học Úc không chứng minh tài chính được Du Học Á – Âu chia sẻ đến quý phụ huynh và các em.

Du học Úc không chứng minh tài chính là gì?

Chính sách du học Úc không chứng minh tài chính – du học theo diện visa  SSVF là một trong những thay đổi mang đến nhiều ưu thế cho du học sinh Việt Nam. SSVF là viết tắt của cụm từ Simplified Student Visa Framework – hệ thống xét duyệt Visa mới của Úc được áp dụng từ ngày 1/7/2016 thay cho chính sách ưu tiên SVF trước đó. Chính sách SSVF làm cho quá trình xin visa du học Úc trở nên đơn giản hơn.

Những lưu ý trong chính sách du học Úc không chứng minh tài chính sẽ liên quan đến 2 loại visa:

  • Sinh viên quốc tế nộp đơn xin một thị thực sinh viên duy nhất (loại 500) bất kể khóa học họ đã chọn. 
  • Người giám hộ sinh viên sẽ nộp đơn xin thị thực giám hộ sinh viên (subclass 590)

Với những bạn học sinh du học tại các trường Đại học trên khắp nước Úc, bạn sẽ được xếp vào diện Student visa. Đối với những bạn chưa đủ 18 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc có người giám hộ sẽ được xét duyệt loại Student guardian Visa.

Điều kiện du học Úc không chứng minh tài chính

Điều kiện về tài chính

Người xin thị thực du học phải có đủ tiền trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Đồng thời, chi phí sinh hoạt mà sinh viên được yêu cầu khai báo hoặc cung cấp cùng với đơn xin thị thực của họ nhằm mục đích biểu thị chi phí sinh hoạt ở Úc. Sinh viên nên nghiên cứu chi phí sinh hoạt thực tế ở Úc vì chi phí này thay đổi tùy theo khu vực mà họ dự định sinh sống. Lưu ý, sinh viên không nên dựa vào công việc để hỗ trợ bản thân hoặc gia đình khi ở Úc.

Yêu cầu tiếng Anh

Để được cấp thị thực du học, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh.

Phần lớn mỗi trường sẽ có yêu cầu về trình độ Tiếng Anh cho từng bậc học, ngành học khác nhau. Bạn có thể tham khảo ngay trên website của trường thông qua nội dung tại phần Academic Programs hoặc International Student (Phần thông tin dành cho du học sinh quốc tế). Với những bạn chưa đạt đủ yêu cầu về ngoại ngữ do trường đưa ra, bạn sẽ phải theo học các khóa Tiếng Anh được tổ chức và giảng dạy ngay tại trường. 

Bằng chứng đăng ký

Sinh viên bên ngoài nước Úc - phải cung cấp Xác nhận ghi danh vào một khóa học đã đăng ký khi họ nộp đơn xin thị thực du học.

Sinh viên ở Úc - có thể nộp đơn bằng thư mời hoặc thư mời xác nhận ghi danh nhưng phải có xác nhận ghi danh để được cấp thị thực.

Sinh viên trao đổi trung học - cung cấp mẫu Lời khuyên chấp nhận sinh viên trao đổi trung học

Sinh viên nghiên cứu sau đại học được yêu cầu ở lại Úc để hoàn thành luận án của họ - cung cấp thư từ nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của họ

Sinh viên được Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) và Bộ Quốc phòng tài trợ - cung cấp Thư Hỗ trợ từ DFAT hoặc Bộ Quốc phòng

Trong trường hợp muốn thay đổi khóa học, bạn cần làm gì?

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2016, chính phủ Úc còn áp dụng một điều kiện mới đã được đưa ra yêu cầu tất cả những người có thị thực sinh viên (loại 500) phải duy trì việc đăng ký trình độ chuyên môn ở cùng cấp độ hoặc cấp độ cao hơn mà họ đã được cấp thị thực.

Việc chuyển sang khóa học cấp độ AQF thấp hơn hoặc chuyển từ khóa học cấp độ AQF sang khóa học không có là vi phạm điều kiện thị thực du học và có thể dẫn đến việc thị thực bị hủy.

Những sinh viên muốn thay đổi sang khóa học cấp thấp hơn hoặc khóa học không cấp bằng phải nộp đơn xin và được cấp thị thực du học mới trước khi thay đổi khóa học và cung cấp thêm thông tin về việc thay đổi các khóa học.

Thủ tục làm hồ sơ du học Úc không chứng minh tài chính

Bước 1: Tìm kiếm thông tin các trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính ở Úc và tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học của trường

Bước 3: Hoàn tất quy trình đóng học phí cho trường tại Úc 

Bước 4: Chuẩn bị các hồ sơ, chứng chỉ và giấy tờ tùy thân cần thiết để hoàn tất hồ sơ du học Úc.

Bước 5: Khám sức khỏe tại bệnh viện để lấy giấy khám sức khỏe, thực hiện sinh trắc vân tay và phỏng vấn xin visa du học Úc theo diện miễn chứng minh tài chính.

Bước 6: Nhận kết quả xét visa và chuẩn bị hành trang đến Úc

Hành trình du học Úc không chứng minh tài chính tuy mang đến nhiều ưu điểm cho du học sinh nhưng cũng đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt từ học vấn, hồ sơ, thủ tục… để có thể hoàn tất xin visa một cách suôn sẻ, giúp hành trình du học thuận lợi. Do đó, để được tư vấn chi tiết hơn về chính sách du học Úc không chứng minh tài chính cũng như điều kiện quan trọng cho kế hoạch du học trong tương lai, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Nguồn: https://immi.homeaffairs.gov.au/what-we-do/education-program/what-we-do/simplified-student-visa-framework 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s